ข่าว
100 year

หนุ่มใหญ่คนเชียงใหม่ ง้ออดีตเมียไม่สำเร็จชักปืนยิงดับ ก่อนยิงตัวตายตาม

ไทยรัฐออนไลน์15 ส.ค. 2562 18:05 น.
SHARE

หนุ่มใหญ่คนเชียงดาว เลิกเมียได้ 2 อาทิตย์ ตัดใจไม่ได้หวนกลับมาง้อขอคืนดี แต่อดีตเมียไม่ยอม คว้าปืนจ่อยิงเมียดับ ก่อนยิงตัวตายคาบ้านกลางเขาที่ อ.แม่แตง รวม 2 ศพ

เมื่อวันที่ 15 ส.ค.62 รายงานข่าวได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.ท.ศิวัจน์ สิทธิปิติวัจน์ สว.(สอบสวน) สภ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ว่า เมื่อช่วงค่ำคืนของวันที่ 14 ส.ค.62 ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ม.16 ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ มีเหตุยิงกันเสียชีวิตภายในบ้านไม่เลขที่ ภายหลังทราบเหตุจึงเข้าไปตรวจสอบ ร่วมกับทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย แต่เนื่องจากที่เกิดเหตุนั้นอยู่ในเขา ประกอบกับมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ทางสัญจรค่อนข้างยากลำบาก เนื่องจากเป็นทางขึ้นเขาและเป็นถนนลูกรัง ประกอบกับมีฝนตกลงมาตลอดทาง ทำให้การเดินทางล่าช้าเป็นอย่างมาก จนกระทั่งในที่สุดเมื่อเดินทางไปถึงยังที่เกิดเหตุ ร่วม 2 ชั่วโมง เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ยกพื้นสูง ทางเจ้าหน้าที่พบศพผู้เสียชีวิต 2 ราย 

ผู้เสียชีวิตรายแรกเป็นหญิง ถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่บริเวณใบหน้า 1 นัด และลำคออีก 1 นัด ตรวจสอบทราบชื่อคือ นางนามีโหล จะจ๋อ อายุ 42 ปี เป็นชาวเขาเผ่ามูเซอ เป็นชาวบ้าน ม.5 ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ส่วนศพรายที่ 2 เป็นชาย มีบาดแผลใช้อาวุธปืนยิงกรอกปาก ทราบชื่อคือ นายจะแบ ลาวอือ อายุ 55 ปี ชาวบ้าน ม.16 ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ และใกล้กันกับศพฝ่ายชาย พบอาวุธปืนลูกโม่ ขนาด .38 บรรจุกระสุน 5 นัด ถูกยิงไปแล้ว 3 นัด ทางเจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐานเพื่อนำไปตรวจสอบ และได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยเคลื่อนย้ายศพผู้เสียชีวิตออกจากที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนพยานที่เป็นชาวบ้านอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุทราบว่า ผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คนนั้น ได้คบหาอยู่กินกันแบบสามีและภรรยามาได้ประมาณ 5-6 ปี และได้เกิดมีเรื่องทะเลาะกัน จนทำให้เลิกรากันไป โดยฝ่ายชายได้แยกไปอยู่ที่อื่นได้ประมาณ 2 สัปดาห์ กระทั่งในวันนี้ได้กลับมาหาฝ่ายหญิงในช่วงเย็น เพื่อหวังจะขอคืนดี แต่คาดว่าทั้ง 2 คน น่าจะพูดคุยตกลงกันไม่ได้จนกระทั่งมีปากเสียงกันอีกครั้ง แล้วเกิดบานปลายจนฝ่ายชายโมโหจัดจึงบันดาลโทสะ ใช้อาวุธปืนที่นำติดตัวมาด้วยนั้นยิงใส่ฝ่ายหญิงจนกระทั่งเสียชีวิต จากนั้นจึงตัดสินใจยิงตัวตายตามเพื่อหนีความผิด

หลังจากสอบสวนร่วมกับแพทย์เวรโรงพยาบาลแม่แตงแล้ว ทางญาติผู้ตายไม่ติดใจในการเสียชีวิต จึงได้มอบศพให้กับทางญาติ เพื่อนำร่างไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผัวยิงอดีตเมียยิงเมีย ยิงตัวตายหนุ่มใหญ่สภ.แม่แตงเชียงใหม่ง้อคืนดียิงเมียยิงตัวตายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้