ข่าว
100 year

ทอ.ส่ง C-130 รับศพนักบิน ประะกอบพิธีวัดพระศรีฯ ยกเป็นทหารผู้กล้า

ไทยรัฐออนไลน์12 ก.ค. 2562 13:51 น.
SHARE

กองทัพอากาศ ส่ง C-130 รับศพ "ครูการบิน" นักบินที่ 2 ผู้เสียสละยอมตายพร้อมเครื่องบินรบแบบ แอล 39 เพื่อให้ศิษย์การบินรอด กลับมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่ วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน อย่างสมเกียรติ พร้อมส่งเจ้าหน้าที่จากนิรภัยการบินเข้าตรวจสอบ เก็บหลักฐานกล่องดำจากซากเครื่องบิน...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 12 ก.ค.62 ที่บริเวณท่าอากาศยานทหาร กองบิน 41 จังหวัดเชียงใหม่ ได้มีการจัดพิธีส่งศพ น.ต.ณฤพล เลิศกุศล (นักบินที่ 2 ซึ่งเป็นครูการบิน) ที่เสียชีวิตในเหตุการณ์ เครื่องบินขับไล่และฝึกแบบที่ 1 (L-39) สังกัดฝูงบิน 411 กองบิน 41 จังหวัดเชียงใหม่

โดยช่วงเช้าที่ผ่านมา เวลาประมาณ 10.00 น. ศพของ น.ต.ณฤพล เลิศกุศล ได้เคลื่อนออกจากบริเวณ หน่วยรักษาศพโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ซึ่งมีครอบครัว ญาติ รวมไปถึงเพื่อนร่วมงานและคนรู้จัก ของ น.ต.ณฤพล เลิศกุศล เดินทางมารับศพท่ามกลางบรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า

ก่อนจะเคลื่อนศพมายังท่าอากาศยานทหาร กองบิน 41 จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อนำขึ้นเครื่อง C-130 กองทัพอากาศ เพื่อเดินทางไปกรุงเทพฯ และนำศพไปตั้งประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน ระหว่างวันที่ 12 ถึง 20 กรกฎาคม 2562 และจะมี พิธีพระราชทานเพลิงศพในวันที่ 21 กรกฎาคมนี้

ส่วนที่บริเวณจุดเกิดเหตุ ที่บ้านเกาะกลาง ม.8 ต.ป่าแดด อ.เมืองเชียงใหม่ ตลอดทั้งวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญจากกรมนิรภัยการบิน กองทัพอากาศ ได้เดินทางเข้าตรวจสอบเศษซากเครื่องบิน L-39 ที่ประสบเหตุโดยได้เข้าค้นหากล่องดำของเครื่อง เพื่อที่จะได้นำข้อมูลที่กล่องดำบันทึกไว้ไปวิเคราะห์สอบสวนหาสาเหตุของการตกในครั้งนี้ ซึ่งคาดว่าน่าจะต้องใช้เวลาทั้งวันในการเก็บหลักฐานต่างๆ ของเครื่องบิน ซึ่งในขณะนี้ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุการตกได้ว่าเกิดจากอะไร จะต้องรอผลสอบสวนอย่างละเอียดเสียก่อน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แอล39ตกเครื่องบินตกนักบินแอล39รับศพนักบินณฤพล เลิศกุศลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้