คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

ตร.คุมตัว ผู้รับเหมายิงนักธุรกิจพันล้าน ฝากขัง คนเจ็บปลอดภัยแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์19 พ.ค. 2562 12:45 น.
SHARE

ตำรวจเชียงใหม่ คุมตัวผู้รับเหมา มือปืนยิง รศ. ฝากขัง ค้านประกันตัว ด้านคนเจ็บ 2 ราย อาการพ้นขีดอันตรายแล้วหลังถูกยิง แต่ยังต้องอยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด 

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 19 พ.ค 62 ร.ต.ท.วศิน เกื้อมณี รองสารวัตรสอบ สภ.แม่โจ้ อ.สันทรายเชียงใหม่ ได้คุมตัว นายมาโนช แซ่ตั้ง อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 383 ซอยเพชรเกษม แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กทม. ไปขออำนาจฝากขังต่อศาลจังหวัดเชียงใหม่ ในฐานความผิดพยายามฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนเอาไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนเข้าไปในเมืองหรือที่สาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมกับคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี

ทั้งนี้เรื่องเดิม เมื่อเวลา 10.15 น. วันที่ 18 พ.ค. พ.ต.อ.ณฐภณ แก้วกำเนิด ผกก.สภ.แม่โจ้ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุคนถูกยิงบริเวณอาคารที่อยู่ระหว่างก่อสร้างต่อเติมปรับปรุงใหม่ ข้างสำนักงานที่ดินสันทราย ริมถนนสายเชียงใหม่-พร้าว หมู่ 4 ต.หนองจ๊อม อ.สันทราย จึงนำกำลังตำรวจไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารเก่าสูง 7 ชั้นอยู่ระหว่างการรีโนเวตใหม่ พบกองเลือดที่พื้นบนชั้น 3 ส่วนผู้บาดเจ็บ 2 คน ถูกช่วยเหลือนำส่ง รพ.กรุงเทพเชียงใหม่ ทราบชื่อ รศ.ดร.จิรศักดิ์ จิยะจันทน์ หรือ อาจารย์นก อายุ 48 ปี นักธุรกิจพันล้าน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท เวิลด์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ประกอบธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ถูกยิงที่หน้าท้อง 3 นัด และนายวรพงษ์ หรือตระกูล อายุ 50 ปี ถูกยิงที่หน้าท้อง 2 นัด ส่วนผู้ก่อเหตุคือ นายมาโนช แซ่ตั้ง อายุ 57 ปี ผู้รับเหมาทำโครงเหล็กอาคารดังกล่าว ยืนรอมอบตัว พร้อมปืนพกสั้นที่ใช้ก่อเหตุ และปลอกกระสุนปืนตกอยู่ 5 ปลอก ตำรวจเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

สวนสาเหตุทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ รศ.ดร.จิรศักดิ์ เจ้าของอาคารและผู้ว่าจ้างได้เรียกนายมาโนช ผู้รับเหมามาพบเพื่อพูดคุยเรื่องค่าใช้จ่ายในการก่อสร้าง แต่เจรจากันไม่ลงตัว นายมาโนชเกิดความไม่พอใจ ชักปืนที่พกติดตัวออกมาจ่อยิง รศ.ดร.จิรศักดิ์ จนล้มทรุด ระหว่างนั้น นายวรพงษ์ ลูกน้องของ รศ.ดร.จิรศักดิ์ เห็นเหตุการณ์เข้าไปช่วยเหลือและโดนกระสุนลูกหลงได้รับบาดเจ็บไปอีกคน ก่อนที่คนงานก่อสร้างที่อยู่บริเวณใกล้เคียงจะเข้ามาช่วย นำร่างผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 คนส่งโรงพยาบาล

ด้าน ร.ต.ท.วศิน ร้อยเวรเจ้าของคดี เปิดเผยว่า ขณะนี้ แพทย์โรงพยาบาลกรุงเทพเชียงใหม่ ได้ผ่าตัดเอาหัวกระสุนปืน ออกจากคนเจ็บทั้งสองแล้ว เมื่อช่วงเย็นวานนี้ขณะนี้ยังไม่สามารถสอบสวนปากคำคนเจ็บได้ เนื่องจากอยู่ในระหว่างพักฟื้น และการดูแลของแพทย์ ส่วนอาการนั้นพ้นขีดอันตรายแล้ว ส่วนมือปืนที่ก่อเหตุ ในชั้นสอบสวนได้ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

ข่าวบเกี่ยวข้อง

ผู้รับเหมายิงซีอีโอ บ.อสังหาฯกับลูกน้องเจ็บ 2 เคลียร์ธุรกิจไม่ลงตัว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผู้รับเหมายิงรศ.คุมตัวฝากขังค้านประกันตัวตร.เชียงใหม่บาดเจ็บข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้