king10
Thairath Logo
กีฬา

"เสรีพิศุทธ์"ขอคะแนนชาวเชียงใหม่ เลือกตั้งซ่อม หวังเพิ่ม 2 เก้าอี้

Share :
line-share-logo

"เสรีพิศุทธ์" อ้อนขอคะแนนเลือกตั้งซ่อมจากคนเชียงใหม่ เขต 8 หวังเพิ่ม ส.ส.สองที่นั่งให้พรรคนั่งในสภา เพื่อขอโอกาสผลักดันนโยบายอย่างแท้จริง ลั่นไม่ขอตำแหน่ง เพราะไม่ใช่นักการเมืองหวังผลประโยชน์ แต่ต้องการให้บ้านเมืองเดินไปได้...

วันที่ 16 พ.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.เชียงใหม่ ว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย เดินทางไปช่วยนายพัณณาศีส น้อยนางจม ผู้สมัครส.ส.เชียงใหม่ เขต 8 พรรคเสรีรวมไทย หาเสียงที่ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ โดย กกต.ให้มีการเลือกตั้งซ่อมวันที่ 26 พ.ค.

โดยหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวว่า ตนมาในครั้งนี้ ก็เพื่อที่จะขอคะแนนและโอกาสจากพี่น้องชาวเชียงใหม่ ให้ผู้สมัครพรรคเสรีรวมไทย ได้มีโอกาสเข้าทำงานรับใช้พี่น้องเพื่อเข้าไปร่วมผลักดันนโยบายที่เป็นประโยชน์แก่พี่น้อง โดยเฉพาะเรื่องปากท้องที่ถือว่า เป็นปัญหาเร่งด่วนมาก ๆ เพราะพ่อค้าแม่ขาย ค้าขายฝืดเคีองมาก ๆ ราคาพืชผลทางการเกษตรแต่ละภูมิภาค ก็นับวันแย่ลงเรื่อยๆ ปัญหาเหล่านี้ล้วนต้องได้รับการแก้ไขอย่างเร่งด่วน นอกจากนี้ เรื่องสุขภาพของพี่น้องชาวเชียงใหม่ ที่กำลังประสบปัญหามลพิษ ก็ต้องเข้ามาดูแลแก้ไขเช่นกัน 

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า รัฐบาลชุดนี้ ทำงานมา 5 ปีแล้ว ประขาชนยากจนลงเเละได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น จนช่องว่างระหว่างคนรวยกับคนจนมีมากขึ้น อย่างที่พูดกันว่า รวยกระจุกจนกระจาย ตนขอโอกาสให้ผู้สมัครส.ส.พรรคเสรีรวมไทย ได้ทำงานในรัฐสภาในการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.วันที่ 26 พ.ค.

“ตอนนี้เป็นช่วงที่แต่ละฝ่ายกำลังฟอร์มทีมจัดตั้งรัฐบาล ขอให้พี่น้องเชียงใหม่ เขต 8 เลือกพรรคฝั่งประชาธิปไตย ตัดการสืบทอดอำนาจ และถ้าจะให้ดีก็ขอให้เลือกพรรคเสรีรวมไทย พวกเราจะไม่ทำให้พี่น้องผิดหวังอย่างแน่นอน ขอให้พี่น้องชาวเชียงใหม่ เขต 8 เลือกผู้สมัครของพรรคเสรีรวมไทยให้ได้หนึ่งแสนคะแนนเลย เพราะเท่ากับว่า พรรคเราจะได้ส.ส.เพิ่มขึ้นสองที่นั่ง คือเป็นส.ส.แบบแบ่งเขต 1 ที่นั่งและส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ จะเพิ่มอีก 1 ที่นั่งด้วย ขอให้พรรคเสรีรวมไทย ได้มีโอกาสมีส.ส.เขต ด้วย เพื่ออนาคตข้างหน้า พรรคเสรีรวมไทย จะได้มีโอกาสผลักดันนโยบายอย่างแท้จริง” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าว และว่าผมคำไหนคำนั้น ไม่โกหกหลอกลวง ยังพูดเชิญพรรคประชาธิปัตย์ให้มาอยู่ประชาธิปไตยด้วยกัน เอาคะแนนผมไปเลย ผมไม่ขอตำแหน่งรัฐมนตรีด้วย เพราะผมไม่ใช่นักการเมืองที่จะมาหวังผลประโยชน์ ผมต้องการให้บ้านเมืองเดินได้

หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวว่า สำหรับเรื่องของรายชื่อ 250 ส.ว.ที่ออกมานั้น เมื่อดูรายชื่อแล้ว พบมีทหารถามว่าใกล้ชิดใครก็ใกล้ชิดพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เเละพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เเละตำรวจก็ใกล้ชิดทั้งนั้น ถ้าไม่ใกล้ชิด พวกเขาก็ไม่เอา หรือรายชื่ออื่นๆ ก็รอบๆ ตัว ทั้งนั้น เรามาเสียเวลา เสียงบไปทำไม ตั้ง 1,300 กว่าล้านบาท.

อ่านเพิ่มเติม...
เลือกตั้ง62เลือกตั้งซ่อมเชียงใหม่เชียงใหม่เขต8พรรคเสรีรวมไทยเสรีพิศุทธ์ เตมียเวสเลือกตั้ง