ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เสม็ดกระทบหนัก นักท่องเที่ยวหาย นายกท่องเที่ยวฯ ยันปลอดภัย คัดกรองเข้ม

  ไทยรัฐออนไลน์15 ก.ค. 2563 17:24 น.
  SHARE

  นายกสมาคมท่องเที่ยวเกาะเสม็ด รับปมทหารอียิปต์ กระทบมาถึงเสม็ด แม้จะห่างกัน แต่คนก็ตั้งคำถาม จะเข้าไปพื้นที่สุ่มเสี่ยงทำไม ขณะที่โรงเรียนปิดแล้ว 234 แห่ง

  น.ส.สริญทิพย์ ทัพมงคลทรัพย์ นายกสมาคมท่องเที่ยวเกาะเสม็ด จ.ระยอง เปิดเผยถึงสถานการณ์การท่องเที่ยวที่เสม็ดว่า วันแรกที่ได้ทราบข่าว ก็ได้รับสายจากโรงแรมในระยองว่า ได้รับการแคนเซิลจากลูกค้าที่เตรียมจะเข้าพักในวันรุ่งขึ้น จากนั้นก็ลามมาถึงเสม็ด

  ซึ่งเราก็เข้าใจว่า ตรงจุดไหนมีการแพร่ระบาดของเชื้อ คนก็จะกังวล ไม่ไปในที่สุ่มเสี่ยง เพราะยังมีที่อื่นๆ ให้เที่ยวอีก แต่เราก็พยายามให้ข้อมูลแล้วว่า ระยะทางห่างกันมาก แต่ก็มีบางคนไม่เข้าใจ และกลัว รวมถึงตั้งคำถามว่า จะเอาตัวเองเข้าไปยังพื้นที่สุ่มเสี่ยงทำไม ดังนั้นเสม็ดจึงได้รับผลกระทบไปด้วย ส่วนในระยองเอง เท่าที่ทราบ งานแต่งที่จะจัดในอีก 2 วันนี้ยังยกเลิกเลย

  อย่างไรก็ตาม ตนยืนยันว่า เสม็ดมีความปลอดภัย เนื่องจากมีการคัดกรองผู้ที่เดินทางเข้าพื้นที่ ตั้งแต่ท่าเรือ 3-4 ชั้นกว่าจะเข้าถึงที่พัก ซึ่งเมื่อได้รับผลกระทบไปแล้ว ก็อยากให้รัฐ และผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง มาช่วยเหลือผู้ประกอบการบ้าง เพราะไม่ได้มีเฉพาะรายใหญ่เท่านั้น แต่ยังมีรายย่อย ที่บางคนไม่ได้เข้าถึงแหล่งเงินทุน หรือ Soft Loan

  นายชาตรี ปุระมงคล ศึกษาธิการจังหวัดระยอง เปิดเผยถึงการปิดสถานศึกษาในพื้นที่ว่า เบื้องต้นมีการปิดสถานศึกษาไปแล้ว 234 แห่ง แต่การปิดเรียนในครั้งนี้ เพื่อจะบริหารในเรื่องของสถานที่ และเรื่องของสาธารณสุข แต่เด็กยังได้รับการเรียนการสอนทางออนไลน์อยู่ ผ่านช่องทางต่างๆ ที่ได้เตรียมไว้ก่อนหน้านี้แล้ว

  ส่วนสาเหตุที่ต้องปิดเยอะขนาดนี้ นายชาตรี ระบุว่า แม้จะไม่มีรายงานว่า มีผู้ป่วยหรือผู้ติดเชื้อ แต่จากประสบการณ์ที่ผ่านมา เพื่อป้องกันโรค ก็ทำให้เกิดความตระหนัก เพื่อความปลอดภัยในชีวิตของลูกหลาน และสังคม แต่เป็นการประเมินสถานการณ์ โดยจะปิดไประยะหนึ่ง ส่วนใหญ่ประมาณ 7 วัน โดยจะเปิดเรียนหลังวันที่ 20 ก.ค.63

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทหารอียิปต์ทหารอียิปต์ระยองทหารอียิปต์ติดเชื้อโควิดระยองโรงแรมเกาะเสม็ดปิดโรงเรียนไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo