ข่าว
100 year

รวบแล้วโจรโหด ฆ่า 2 ตายายร้านชำที่ปราจีนฯ สารภาพชิงทรัพย์ ลงมือคนเดียว

ไทยรัฐออนไลน์16 ส.ค. 2562 04:30 น.
SHARE

ตำรวจตามรวบโจรโหด ฆ่าชิงทรัพย์ 2 ตายาย ร้านชำ ที่ปราจีนฯได้แล้ว คาโรงแรม ย่าน อ.ศรีมหาโพธิ หลังหอบลูกเมียหลบหนี เบื้องต้นรับสารภาพ ลงมือก่อเหตุเพียงคนเดียว   

จากกรณีที่ ร.ต.อ.สมบัติ วังวล ร้อยเวรสอบสวน สภ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งว่า มีคนถูกฆ่าเสียชีวิต 2 ราย ที่ห้องพักเลขที่ 12/5 หมู่ 1 ต.หนองแสง อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ทราบชื่อคือ น.ส.บุญหลาย จอมวัน อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60 หมู่ 3 ต.หนองแสง อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ถูกมีดปลายแหลมขนาดยาว 6 นิ้ว แทงที่บริเวณลำคอด้านซ้ายปักคาลำคอ และมีสายไฟรัดคออยู่ด้วย ส่วนผู้ตายอีกคนคือ นายสมบูรณ์ ทักษิโณ อายุ 63 ปี ถูกมีดปลายแหลมแทงจนมิดด้าม เข้าที่บริเวณใต้กกหูขวา บริเวณลำคอมีลักษณะถูกปาดเป็นแผลลึก ซึ่งทั้งคู่เป็นสามีภรรยากัน นอนเสียชีวิตอยู่ข้างที่นอนกลางห้องพัก สภาพศพขึ้นอืดจนเน่าเหม็น ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันนี้ (16 ส.ค.) ร.ต.อ.สมบัติ วังวล ร้อยเวรสอบสวน สภ.ประจันตคาม ทำการสอบสวนผู้เกี่ยวข้องทราบว่า นายสมบูรณ์ และ น.ส.บุญหลาย ผู้ตายทั้ง 2 เปิดร้านขายของชำที่ห้องเกิดเหตุ เงินที่ขายของได้ส่วนใหญ่ นายสมบูรณ์ มักจะเก็บไว้ที่กระเป๋าคาดเอวครั้งละจำนวนมากๆ และในช่วงค่ำถึงเช้าหากมีลูกค้ามาเคาะประตูซื้อของ นายสมบูรณ์ ก็จะถามซื่อลูกค้าว่า ชื่ออะไร หากเป็นลูกค้าประจำก็จะเปิดประตูขายของให้ทุกครั้ง โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นคนที่พักอาศัยอยู่ที่ห้องข้างเคียง คือ นายสมพงษ์ ภูถนนนอก อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25/2 หมู่ 11 ต.ทุ่งพระยา อ.สนามชัย จ.ฉะเชิงเทรา ที่มาเช่าพักอาศัยอยู่ที่ห้องเลขที่ 12/13 เนื่องจากหลบหนีไปช่วงเกิดเหตุพร้อมภรรยาและลูกซ่อนตัวที่โรงแรม

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ประจันตคาม จึงได้ทำการเปิดห้องพักดังกล่าว เข้าไปตรวจสอบภายในห้องพัก พบว่า นายสมพงษ์ ได้ขนย้ายทรัพย์สินจำนวนหนึ่งหลบหนีไปแล้ว ภายในห้องพักพบปลอกมีดปลายแหลมขนาดเดียวกับมีดที่ใช้ในการก่อเหตุ ประกอบกับทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานปราจีนบุรี ได้ตรวจสอบสภาพศพผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ใช้มีดปลายเหลมแทงจนเสียชีวิต พบว่า องศาการแทงนั้น เป็นฝีมือคนร้ายเพียงคนเดียว

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ประจันตคาม จึงได้ออกติดตามในพื้นที่คาดว่า ผู้ต้องสงสัยจะหลบซ่อนตัว จนในที่สุดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่าผู้ต้องสงสัยได้หลบซ่อนตัวอยู่ที่โรงแรมบดินทร์จันทราทิพย์ บ้านโปร่งไผ่ ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี จึงได้ประสานกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่เข้าทำการจับกุม

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปถึง พบว่า ผู้ต้องสงสัยพักอยู่กับภรรยาและลูกสาว ที่ห้องพักเลขที่ 319 ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เคาะประตูห้องเรียกถามว่า "ได้สั่งเหล้าหรือไม่" นายสมพงษ์ จึงเปิดประตูออกมา ตำรวจจึงเข้าทำการจับกุมตัวได้คาห้องพักดังกล่าว และจากการตรวจค้นภายในห้องพัก พบอาวุธปืนลูกซองสั้น เบอร์ 12 จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืน 2 นัด ทางเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัว นายสมพงษ์ พร้อมของกลาง นำตัวมาสอบสวนที่ สภ.ศรีมหาโพธิ

จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เป็นคนก่อเหตุเพียงคนเดียว โดยได้เดินไปเคาะประตูเพื่อทำทีจะขอซื้อเหล้า เมื่อนายสมบูรณ์ เปิดประตูออกมา ผู้ต้องหาจึงเข้าทำการล็อกตัว เพื่อชิงเงินในกระเป๋าคาดเอว แต่ปรากฏว่า นายสมบูรณ์ ขัดขืน จึงใช้มีดปลายแหลมที่พกติดตัวมาด้วย เชือดและแทงคอจนเสียชีวิต ในขณะช่วงก่อเหตุ น.ส.บุญหลาย เห็นเหตุการณ์ได้เข้ามาต่อสู้กับผู้ต้องหา จึงถูกผู้ต้องหาใช้มีดที่พบในห้องเกิดเหตุแทง น.ส.บุญหลาย ก่อนที่จะใช้สายไฟพัดลมรัดคอจนเสียชีวิต จากนั้นจึงนำเงินในกระเป๋าของ นายสมบูรณ์ ประมาณ 1 หมื่นบาทเศษ ออกมาจากห้องเกิดเหตุ แล้วพาภรรยาและลูกขึ้นรถ จยย. ยี่ห้อยามาฮ่า นูโว สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขับหลบหนีไปซ่อนตัวที่โรงแรมดังกล่าว และถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับกุมตัวได้ในที่สุด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าชิงทรัพย์ฆ่าโหด 2 ตายายฆ่า 2 ตายายที่ปราจีนโจรโหดชิงทรัพย์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้