คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

มิวเซเว่นซิ่ง 110 สายมรณะเขาโทน เสยท้ายรถพ่วง เจ็บหนัก 3 ดับคาซาก 1

ไทยรัฐออนไลน์21 พ.ค. 2562 05:16 น.

มิวเซเว่น พาญาติ 5 คน เดินทางจากขอนแก่น มุ่งหน้าฉะเชิงเทรา ระหว่างทางลงเขาโทน เกิดเสียหลักชนท้ายรถพ่วงอย่างจัง รถพังยับ ทำญาติเจ็บสาหัส 3 ดับสังเวยคาซาก 1 ส่วนคนขับรอด เผยนาทีสยอง ท้ายพ่วงสะบัด หลบไม่ทัน เหยียบมา 110    

เมื่อเวลา 22.45 น.วันที่ 20 พ.ค. 62 ร.ต.อ.สมัย สุดาชาติ ร้อยเวรสอบสวน สภ.วังขอนแดง อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสัจจะพุทธธรรมกบินทร์บุรี ว่า มีรถเก๋งชนท้ายรถบรรทุก ที่บริเวณเขาโทน หลัก กม.ที่ 212-213 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี ถนนสาย 304 สายนครราชสีมา-กบินทร์บุรี ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตติดภายในรถ และบาดเจ็บหลายราย จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์อีซูซุ มิวเซเว่น สีขาว ทะเบียน 8 กฐ 5948 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านหน้าพังยับเยิน จอดขวางถนนในช่องขาลงเขา 1 ช่องจราจร มี นายบุญเลิศ พลายเนาว์ อายุ 41 ปี เป็นคนขับไม่ได้รับบาดเจ็บ ส่วนเบาะคู่คนขับพบผู้เสียชีวิต 1 ราย ติดคาซากรถ คือ นายประสิทธิ์ ประเสริฐดี อายุ 58 ปี บ้านเลขที่ 259 หมู่ 4 ต.ท่างิ้ว อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์

นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ติดอยู่ภายในเบาะด้านหลังอีก 3 ราย คือ นางอมราพร พลายเนาว์ อายุ 50 ปี อาการสาหัส นายสิทธิพล ชะนี อายุ 22 ปี มีบาดแผลฉกรรจ์ที่ขมับซ้าย แขนขวาหัก เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลนาดี และ นายบุญเกิด ไพรศรี อายุ 45 ปี อาการสาหัส นำส่งโรงพยาบาลกบินทร์บุรี ใกล้กันพบรถบรรทุกพ่วง อีซูซุ สีขาว ทะเบียนตัวแม่ 81-5701 ฉะชิงเทรา ตัวพ่วง 82-4712 ฉะเชิงเทรา
มี นายวิรัตน์ จินเขตกิจ อายุ 50 ปี เป็นคนขับ กระจกหน้ารถเขียนคำว่า โรงสีราชสาส์น บรรทุกข้าวเปลือกมาเต็มคันรถ สภาพล้อด้านหลังหลุดทั้งซ้ายและขวา

จากการสอบถาม นายบุญเลิศ คนขับรถยนต์อีซูซุ นิวเซเว่น เล่าว่า ตนขับรถมาจาก จ.ขอนแก่น เพื่อไปที่ จ.ฉะเชิงเทรา มาด้วยกัน 5 คน สาเหตุการเกิดอุบัติครั้งนี้ เนื่องจากรถบรรทุกพ่วงท้ายสะบัดออกมาทำให้หลบไม่ทัน โดยตนขับมาด้วยความเร็วประมาณ 110 กม./ชม.

ด้าน นายวิรัตน์ คนขับรถพ่วง เล่าว่า ตนเองขับรถบรรทุกข้าวเปลือกมาจาก อ.ขามทะเลสอ เพื่อนำข้าวเปลือกไปลงที่โรงสี ใน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา โดยขับลงเขามาเกียร์ 1 เมื่อถึงที่เกิดเหตุมีรถมาชนท้าย จนทำให้เบรกหมด จนล้อหลังหลุดกระเด็น

จากการสอบสวนเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่ ทราบว่า รถอีซูซุ มิวเซเว่น เดินทางมาจาก จ.ขอนแก่น เพื่อไป จ.ฉะเชิงเทรา โดยมีญาติๆนั่งมาด้วยกันรวม 5 คน เมื่อถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางลงเขา เลยจุดสกัดผางาม ประมาณ 1 กม. รถเกิดเสียหลักพุ่งชนท้ายรถบรรทุกพ่วง ที่วิ่งลงในช่องทางด้านซ้าย จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่แน่ชัดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะทำการสอบสวนเพื่อหารายละเอียดที่แน่ชัดต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถชนเขาโทนชนรถพ่วงมิวเซเว่นชนรถพ่วงอุบัติเหตุข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED