ข่าว
100 year

บตส.46 ศึกษาดูงานสถาบันวิทยสิริเมธี นำความรู้บริหารองค์กร

ไทยรัฐออนไลน์7 พ.ค. 2562 23:12 น.
SHARE

บตส.46 ศึกษาดูงานสถาบันวิทยสิริเมธี มุ่งนำความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ วิศวกรรม และเทคโนโลยี มาบริหารองค์กร ให้มีประสิทธิภาพ...

เมื่อวันที่ 7 พ.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 23 เม.ย.ที่ผ่านมา คณะผู้เข้าอบรมหลักสูตรบริหารงานตำรวจชั้นสูง หรือ บตส.รุ่นที่ 46 นำโดย พล.ต.ต.ทศพร บรรจงเขียน ผบก.วตร.ได้พาคณะผู้เข้าอบรมศึกษาดูงาน ที่สถาบันวิทยสิริเมธี โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.จำรัส ลิ้มตระกูล อธิการบดีสถาบันฯ ให้การต้อนรับและเป็นวิทยากรบรรยาย โดยการเข้าศึกษาดูงานในครั้งนี้ มุ่งเน้นให้ผู้เข้าอบรม บตส.46 นำความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ วิศวกรรม และเทคโนโลยี มาใช้ในการบริหารหน่วยงานและองค์กร ให้มีประสิทธิภาพที่ดีขึ้น

สำหรับสถาบันวิทยสิริเมธี ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2558 โดยมูลนิธิพลังสร้างสรรค์นวัตกรรม ตามโครงการจัดตั้งสถาบันอุดมศึกษาและโรงเรียนวิทยาศาสตร์ กลุ่ม ตปท.พื้นที่ภาคตะวันออก โดยมีเป้าหมายมุ่งหวังให้สถาบันฯ ติดอันดับ 1 ใน 50 ของมหาวิทยาลัยวิจัยชั้นนำระดับโลก

ด้าน ดร.ธนบวร สิริคุณากร อนุกรรมาธิการพิจารณาร่างกฎหมายฯ สนช.ซึ่งเป็นผู้เข้ารับการอบรมหลักสูตรนี้ ได้กล่าวว่า การที่วิทยาลัยการตำรวจ ได้จัดให้คณะผู้เข้ารับการอบรม หลักสูตร บตส.รุ่นที่ 46 เข้าศึกษาดูงานที่สถาบันวิทยสิริเมธี ต้องถือว่าเป็นโอกาสที่สำคัญเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากสถาบันแห่งนี้ เป็นสถาบันที่ผลิตบุคลากรด้านวิทยาศาสตร์ที่มีความสำคัญของประเทศ อีกทั้งยังเป็นสถาบันชั้นนำของเอเชียอีกด้วย

สำหรับหลักสูตร บตส.รุ่นที่ 46 มีผู้เข้าร่วมอบรมรวม 128 นาย แบ่งเป็นข้าราชการตำรวจ 114 นาย และข้าราชการทั่วไปอีก 14 นาย นอกเหนือจาก ดร.ธนบวร ยังมีบุคคลที่มีชื่อเสียงที่เข้าอบรมหลายราย อาทิ พ.ต.อ.วิทวัฒน์ ชินคำ พ.ต.อ.ประสาธน์ เขมะประสิทธิ์ พ.ต.อ.อุเทน นุ้ยพิน พ.ต.อ.คมสิทธิ์ รังไสย์ พ.ต.อ.เจนกมล คำนวล พ.ต.อ.มาโนช รัตนโชติ และ พ.ต.อ.ชูตระกูล ยศมาดี เป็นต้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลักสูตรบริหารงานตำรวจชั้นสูงสถาบันวิทยสิริเมธีตำรวจวิทยาศาสตร์ระยองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้