ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สุดเวทนา สุนัขนอนเฝ้าศพเจ้าของตายเพราะพิษสุรา ไม่ยอมห่าง


  ไทยรัฐออนไลน์17 ก.ย. 2561 03:47 น.
  SHARE

  เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่16 กันยายน 2561 พ.ต.ท อมรวัฒน์ ปานดี สารวัตรเวรสอบสวน สภ.ศรีราชา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตอยู่ริมข้างทางถนนใกล้เคียงหน้าวัดหลวงวรวิหารบางพระ หมู่ 2 ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมเจ้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา


  ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย คือนาย เทียนทอง ทองงาม อายุประมาณ 50-60 ปีนอนเสียชีวิตอยู่ข้างทาง ซึ่งใกล้ๆ กับร่างผู้ตายพบสุนัขพันธ์ไทย สีดำ เพศผู้ อายุประมาณ1-2ปี ซึ่งเป็นสุนัขที่ผู้ตายเลี้ยงไว้นอนเฝ้าศพผู้เป็นเจ้านายอยู่อย่างไม่ห่าง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เข้าทำการตรวจสอบบาดแผลตามร่างกาย แต่ไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการต่อสู้ใดๆ โดยทราบมาจากชาวบ้านในบริเวณดังกล่าวว่าผู้ตายนั้นติดสุราอย่างแรงโดยจะดื่มสุรา ชนิด 40 ดีกรี จำนวน5-6 ขวดต่อวันและไม่ยอมกินข้าวกินปลาเลย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้บันทึกภาพสถานที่เกิดเหตุเอาไว้เป็นหลักฐาน 


  จากการสอบถามชาวบ้านที่พบศพได้เล่าว่าปกติแล้วผู้ตายมักจะอาศัยนอนตามศาลาวัดเป็นประจำโดยในช่วงเวลาประมาณ 22.30 น. ตนเห็นว่าผู้ตายนอนอยู่แบบนี้มาตั้งแต่ช่วงเย็นแล้วและมีสุนัขที่ผู้ตายเลี้ยงไว้นอนอยู่ข้างๆตนจึงเดินมาเรียกผู้ตายอยู่นานแต่เรียกเท่าไหร่ก็ไม่ลุก ตนจึงเดินเข้ามาดูใกล้ๆก็พบว่าเสียชีวิตแล้วตนจึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เดินทางในที่เกิดเหตุ


  เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้ทางเจ้าที่หน่วยกู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตส่งไปที่โรงพยาบาลแหลมฉบังเพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรหาสาเหตุที่แท้จริงของการเสียชีวิตในครั้งนี้ได้หลังจากนี้ก็จะติดตามญาติให้เดินทางมารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หมาเฝ้าศพเจ้าของชลบุรีพิษสุราติดสุราศรีราชาข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo