ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ขอบคุณหนุ่ม KFC ฮีโร่พาเด็ก 10 เดือนป่วยหนัก แว้นส่งถึงมือหมอทันเวลา

  ไทยรัฐออนไลน์7 มิ.ย. 2561 14:17 น.
  SHARE

  เจอแล้วฮีโร่ หนุ่มเคเอฟซีที่ชลบุรี ผู้ช่วยเหลือเด็กวัย 10 เดือน รอดชีวิต หลังน้องป่วยเป็นไข้หวัด จนเกิดอาการชักเกรง กลางสี่แยกที่จราจรติดขัด ด้านเจ้าตัวเผยภูมิใจที่ได้ช่วยเหลือให้น้องรอด...

  จากกรณีที่ น.ส.เชาวรา โคตรสีนวล อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 491/239 ม.10 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี แม่ของ ด.ญ.นาตาชามีรา ไซเย้ดบัดรุดดิน อายุ 10 เดือน ลูกครึ่งไทยสิงคโปร์ ได้ประกาศตามหาพลเมืองดีผ่านทางเฟซบุ๊ก ใช้ชื่อว่า Chaowara Khotsamnuan ได้โพสต์ข้อความระบุว่า รู้สึกอยากขอบคุณ Hero ที่ช่วยชีวิตลูกสาวของฉัน เนื่องจาก เมื่อเวลา 08.00 น. ของวันที่ 26 พฤษภาคมที่ผ่านมา นาตาชาได้ป่วยเป็นไข้ และเกิดอาการชักเกร็ง ระหว่างทางที่พาไปโรงพยาบาลพญาไท ศรีราชา ได้ Hero คนที่อยู่ในภาพขับรถมาส่งที่โรงพยาบาลแบบไม่คิดชีวิตเหมือนกัน นาตาชา พ้นขีดอันตรายเพราะมาถึงโรงพยาบาลได้เร็ว #อยากขอบคุณถ้าคุณรู้จักกับคนที่ช่วยน้องในภาพช่วยติดต่อให้ด้วยนะคะ หรือโทรมาเบอร์0862235270 #ฮีโร่ของนาตาชา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ที่ผ่านมา

  ล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. ของวันที่ 7 มิถุนายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบตามหาพลเมืองดีดังกล่าว ที่บ้านเลขที่ 108/12 ม.11 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พบ นายศรัณยพงศ์ คัดณาลัย อายุ 19 ปี พนักงานหนุ่มเคเอฟซี เปิดใจว่า ตนรู้สึกดีและภูมิใจ ที่ในวันนั้นได้ช่วยเหลือน้องรอดชีวิต สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว ตนได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ สีชมพูขาว ฬอย 198 กรุงเทพมหานคร กำลังจะไปทำงาน โดยผ่านมาในบริเวณดังกล่าว แล้วพอเห็น น.ส.เชาวรา นั่งอยู่ข้างฟุตปาทกอดน้องนาตาชา ร้องไห้อยู่ ตอนนั้นตนคิดว่าเป็นเหตุการณ์รถคว่ำ มีคนเจ็บ จึงลงไปดู พบน้องนาตาชามีอาการชักเกร็ง ตนจึงสอบถามเค้าจะให้ช่วยเหลืออะไรได้บ้าง หลังจากนั้นตนก็เลยพา น.ส.เชาวรา และ น้องนาตาชา ไปส่งที่โรงพยาบาลพญาไท ศรีราชา ได้อย่างทันเวลา

  "ในตอนนั้นตนก็ไม่ได้คิดอะไร รู้สึกตกใจพอเห็นน้องเค้าเกิดอาการชักเกร็ง คิดแต่เพียงว่าจะต้องพาน้องไปส่งโรงพยาบาลให้ทันเวลาเท่านั้น อีกทั้งตนก็ยังรู้สึกดีและภูมิใจ ที่ได้ช่วยเหลือน้องนาตาชา รอดชีวิต" หนุ่มเคเอฟซีฮีโร่ช่วยเด็ก กล่าว

  ด้าน น.ส.นวพร คัดณาลัย อายุ 39 ปี ผู้เป็นแม่ กล่าวว่า รู้สึกภูมิใจในตัวลูกชาย ที่ลูกเป็นคนมีน้ำใจ ที่เห็นผู้อื่นเดือดร้อนก็เข้าไปช่วยโดยไม่คิดหวังผลประโยชน์

  อย่างไรก็ตาม ช่วงคืนวันนี้ หลังจากเลิกงาน ทาง น.ส.เชาวรา แม่ของเด็กน้อยวัย 10 เดือน จะเดินทางมาจากระยองเพื่อมาหาที่ทำงานตน และมาขอบคุณที่ช่วยเหลือในวันดังกล่าวอีกด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หนุ่มเคเอฟซีฮีโร่ช่วยเด็กชลบุรีศรัณยพงศ์ คัดณาลัยข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563 เวลา 05:09 น.