ไลฟ์สไตล์
100 year

แก๊งค้ายาเครือข่ายลาว ถูก ตร.เพชรบุรี รวบคาด่าน ค้นพบยาบ้า 8.3 แสนเม็ด

ไทยรัฐออนไลน์28 เม.ย. 2560 17:31 น.
SHARE

"สุวิระ" ควง ผบช.ภ.7 ผู้การเพชรบุรี แถลงข่าวจับเครือข่ายยาเสพติดจากประเทศลาวได้ที่ ด่านตรวจชะอำ จ.เพชรบุรี 830,000 เม็ด ได้ผู้ต้องหาสองผัวเมีย ซึ่งนำหลานเป็นเด็กวัย 3 ขวบ นั่งอำพรางมาด้วยในรถ...

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 28 เม.ย. 60 พล.ต.อ.สุวีระ ทรงเมตตา ที่ปรึกษาสบ 10 พร้อมด้วย พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.ภาค 7 พล.ต.ต.ดาวลอย เหมือนเดช ผช.ผบช.ภาค 7 พล.ต.ต.สรไกร พูนเพิ่ม ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี และพ.ต.อ.ภคิน ศิวเมธากุล ผกก.สภ.ชะอำ และ พ.ต.ท.หม่อมหลวงกิตติบดี ประวิช รอง ผวจ.เพชรบุรี ร่วมกันแถลงผลการจับกุมเครือข่ายยาบ้าที่ลักลอบขนจากประเทศลาวลงสู่ภาคใต้ ได้ที่ด่านตรวจเช้าวันนี้ โดยสองผัวเมียใช้หลานซึ่งเป็นเด็ก เป็นเครื่องมือในการอำพราง แต่ไม่รอดพ้นสายตาของตำรวจ จึงสามารถจับกุมได้ขณะเลี้ยวรถหลบหนีก่อนถึงด่านตรวจ ตรวจค้นพบยาบ้า 830,000 เม็ด

ข่าวแนะนำ

โดยเมื่อเวลา 05.30 น. พ.ต.อ.ภคิน ศิวเมธากุล ผกก.สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี พร้อมด้วยชุดปราบปรามยาเสพติด ได้ทำการจับกุมผู้ต้องหาลักลอบขนยาบ้า ได้ยาบ้า 830,000 เม็ด ผู้ต้องหา 2 ราย ที่บริเวณจุดตรวจจุดสกัดยาเสพติด ตู้ยามนิคม ต.เขาใหญ่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี โดยมี นายสัมฤทธิ์ ยะไวร์ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 162 ม.7 ต.ท่าดอกคำ อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ และ นางสุธิชา แจ่มประดิษฐ์ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 190 ห.4 ต.กุดเรือดำ อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร เป็นผู้ต้องหา การจับกุมดังกล่าวขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชะอำ ตั้งจุดตรวจ ได้มีรถยนต์แวน 4 ประตู สีขาว หมายเลขทะเบียน กฉ 9133 สกลนครวิ่งมาริมซ้าย โดยมี นายสัมฤทธิ์ ยะไวร์ อายุ 50 ปี เป็นคนขับ และนางสุธิชา แจ่มประดิษฐ์ นั่งมาด้วย เมื่อผู้ต้องหาเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเลี้ยวรถหลบหนีเข้าไปภายในซอยสำนักงานขนส่ง อ.ชะอำ เจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามไปจนสามารถจับกุมตัวได้ เบื้องต้น ภายในรถพบถุงผ้าจำนวน 3 ถุง วางไว้ที่เบาะหลังรถ ภายในบรรจุยาบ้าจำนวนมาก จากนั้นได้นำตัวทั้ง นายสัมฤทธิ์ ยะไวร์ และนางสุธิชา แจ่มประดิษฐ์ มาตรวจค้นภายในรถที่ สภ.ชะอำ พบยาบ้าจำนวน 830,000 เม็ด

จากการสอบถาม นายสัมฤทธิ์ ยะไวร์ อายุ 50 ปี ผู้ต้องหาให้การอ้างว่า ตนได้รับโทรศัพท์จาก นายเอ (ไม่ทราบชื่อสกุลจริง) สัญชาติลาว ให้ไปรับยาบ้าจำนวนดังกล่าวที่ริมถนนในพื้นที่จังหวัดสกลนคร แล้วให้ไปส่งที่ภาคใต้ แต่ยังไม่ทราบว่าจะให้ไปส่งที่จุดหมายใด โดยจะมี นายเอ แจ้งอีกทีว่าจะให้ไปส่งที่ไหน จะได้รับค่าจ้างขนยาบ้า 100,000 บาท แต่มาถูกจับกุมได้ในที่สุด ทั้งนี้ ของกลางทั้งหมด ตำรวจเชื่อว่าเป็นเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ในประเทศลาว ถูกนำเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน ถูกลำเลียงไปส่งลูกค้าในพื้นที่ภาคใต้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งขยายผลการจับกุม พร้อมแจ้งข้อหาทั้ง 2 ราย ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ซึ่ง นางสุธิชา แจ่มประดิษฐ์ เบื้องต้นให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยอ้างว่าไม่รู้เห็นว่ามียาเสพติดในรถและนั่งมาด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับยาบ้ายาบ้า830000เม็ดจุดตรวจตู้ยามนิคมสัมฤทธิ์ ยะไวร์เพชรบุรี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 26 มกราคม 2564 เวลา 12:18 น.