ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ‘สิวะ แตรสังข์’ บวชแล้ว6พรรษา! หันหลังให้วงการมายา มาโปรดโยมแม่ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2560 14:10 น.
  SHARE

  พระ "สิวะ แตรสังข์" อดีตนักร้องนักแสดงชื่อดัง หันหลังให้วงการมายา บวชศึกษามานานถึง 6 พรรษา จากวัดถ้ำวัวแดง ชัยภูมิ มาจำวัดที่อ่างทองโปรดโยมแม่ ใช้ประสบการณชีวิตเทศน์สั่งสอนญาติโยม ยังมีความตั้งใจกลับไปศึกษาธรรมกับพระอาจารย์ 

  วันที่ 4 เม.ย. ที่วัดโคกพุทรา อำเภอโพธิ์ทอง จ.อ่างทอง ผู้สื่อข่าว ได้เดินทางไปพบกับพระอาวุธปัญโญ หรือ “สิวะ แตรสังข์” อดีตนักร้องนักแสดงชื่อดังในอดีต ที่หันหน้าเข้าศึกษาทางธรรม บวชจำพรรษาอยู่ที่วัดโคกพุทรา บ้านเกิดและอยู่โปรดโยมแม่

  พระสิวะ เปิดเผยว่า ในตอนแรกนั้น ตั้งใจที่จะบวชสัก 3 พรรษา แต่เมื่อบวชแล้วได้ศึกษาธรรมอยู่กับพระอาจารย์ที่วัดถ้ำวัวแดง จ.ชัยภูมิ เหมือนมีอะไรบางอย่างที่อธิบายไม่ได้ ทำให้บวชศึกษาพระธรรมวินัย อยู่ได้ถึง 4 พรรษา แต่รู้สึกว่าห่างไกลจากโยมแม่ เมื่อเข้าพรรษาที่ 5 จึงขออนุญาตพระอาจารย์ เดินทางมาจำวัดโคกพุทราที่บ้านเกิดเพื่อโปรดโยมแม่ แล้วเห็นว่า โยมแม่ชื่นใจ มีความสุขจึงจำพรรษาอยู่ที่ จ.อ่างทอง มาได้ระยะหนึ่งแล้ว พร้อมรับกิจนิมนต์ออกเทศน์สั่งสอนญาติโยมที่มานิมนต์ไปเทศน์ ส่วนการเทศนาธรรมนั้นก็ใช้ประสบการณ์ในชีวิตจริงมาประยุกต์กับพระธรรมในการเทศน์

  "จะอยู่โปรดโยมแม่สักพัก แล้วจะไปศึกษาพระธรรมกับพระอาจารย์เพิ่มเติม ที่วัดถ้ำวัวแดง จ.ชัยภูมิ" พระอาวุธปัญโญ กล่าวในที่สุด

  สำหรับ “สิวะ แตรสังข์” ในอดีต เป็นนักร้องนักแสดงชื่อดัง เริ่มจากรวมตัวกับวง “ฟ้าใหม่” ต่อมากลายมาเป็นศิลปินเดี่ยวที่โด่งดังในระดับแถวหน้า และก้าวเข้ามาในวงการภาพยนตร์ ละคร มีเพลงประกอบละครเรื่อง “ทองเนื้อเก้า” และเพลง “กว่าจะรู้เดียงสา” ที่ประกอบละครโทรทัศน์ในชื่อเดียวกัน โดยเขาเป็นนักแสดงนำคู่กับมาช่า วัฒนพานิช ในปี 2531 ต่อมาในระยะหลังได้เงียบหายออกวงการไป มาพบอีกครั้งในฐานะนักบวช ผู้สืบทอดพระพุทธศาสนา ปัจจุบันบวชมานานถึง 6 พรรษา และยังมีความตั้งศึกษาธรรมอยู่ในพระพุทธศาสนา นำประสบการณ์ชีวิต ออกเทศน์โปรดญาติโยมต่อไป. 

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  ย้อนรู้จัก สิวะ แตรสังข์ อดีตพระเอก เคยมีข่าวกิ๊ก มาช่า ลาวงการบวชสงบ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ศิวะ แตรสังข์พระศิวะ แตรสังข์สิวะ แตรสังข์ บวชพระวัดโคกพุทราอ่างทอง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้