ข่าว
100 year

บุกยึดแอลกอฮอล์กว่า 8 พันลิตร สาวปัดเสียงแข็ง โยนคนรู้จักฝากไว้

ไทยรัฐออนไลน์30 มี.ค. 2563 03:22 น.
SHARE

ตำรวจนนทบุรี บุกยึดแอลกอฮอล์ คาหมู่บ้าน ใน อ.ปากเกร็ด กว่า 8 พันลิตร เจ้าของบ้านปฏิเสธ อ้างเป็นของคนรู้จักฝากไว้ เบื้องต้นตรวจสอบไม่พบใบอนุญาต เตรียมประสาน สธ.-พณ. ร่วมตรวจสอบ ดำเนินการตามกฎหมาย

เมื่อเวลา 21.30 น. พ.ต.อ.ถาวร ดุลยวิทย์ รอง ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.พงศ์จักร ปรีชาการุณพงศ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ด และ พ.ต.ต.พรนารายณ์ แสงทอง สวป.สภ.ปากเกร็ด นำกำลังเข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 18/674 หมู่ 5 หมู่บ้านเปี่ยมสุข ซอย 10 ซอยวัดกู้ ถนนแจ้งวัฒนะ ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี หลังรับแจ้งว่า บ้านหลังดังกล่าวลักลอบกักเก็บแอลกอฮอล์ไว้เป็นจำนวนมาก 

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านแฝดสองชั้น อยู่บนเนื้อที่ราว 50 ตารางวา บริเวณลานหน้าบ้านพบถังพาสติกขนาดความจุ 200 ลิตร บรรจุแอลกอฮอล์ จำนวน 42 ถัง รวม 8,400 ลิตร นอกจากนี้ยังพบแกลลอนเปล่าขนาดความจุ 1.5 ลิตร จำนวนราว 2 พันใบ วางกองระเกะระกะ มี น.ส.นันทพันธ์ พิสิษฐ์เดโช อายุ 34 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าของบ้าน และให้การปฏิเสธอ้างว่า แอลกอฮอล์ดังกล่าวไม่ใช่ของตน มีนายแอนดี้ซึ่งเป็นคนรู้จักมาฝากไว้

ด้าน พ.ต.อ.พงศ์จักร กล่าวว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ไม่มีใบอนุญาต จะดำเนินการตรวจยึดแอลกอฮอล์ทั้งหมดไว้ก่อน โดยจะประสานทางเจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) และเจ้าหน้าที่กระทรวงพาณิชย์ (พณ.) ซึ่งเป็นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมตรวจสอบอีกครั้งว่า เข้าข่ายความผิดใดบ้าง เนื่องจากกักเก็บแอลกอฮอล์ไว้เป็นจำนวนมาก และมีพฤติกรรมลักลอบบรรจุใส่แกลลอนไว้จำหน่าย ในช่วงที่สถานการณ์โรคไวรัสโควิด-19 กำลังแพร่ระบาด ซึ่งประชาชนมีความต้องการใช้สูง อย่างไรก็ตามได้ยึดแอลกอฮอล์ทั้งหมดไว้ตรวจสอบเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แอลกอฮอล์ยึดแอลกอฮอล์แอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อตรวจยึดแอลกอฮอล์โควิด-19ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้