ข่าว
100 year

มือขวานมอบตัว ฆ่าอดีตเจ้าของคณะรำวงย้อนยุค (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์29 มี.ค. 2563 05:05 น.
SHARE

จนมุมแล้วมือขวานอำมหิตจามหัวฆ่าโหดพ่อเฒ่าอดีตเจ้าของคณะรำวงย้อนยุคดับสยองข้างคอกวัว เป็นพ่อเฒ่าคู่อริวัยไล่เลี่ยกันถูกตำรวจกดดันอย่างหนักจนต้องให้ญาติพาเข้ามอบตัว เผยปมเหตุจากมีเรื่องบาดหมางกันมานาน ผู้ตายนัดไปเคลียร์ปัญหาแต่คุยไม่รู้เรื่องจนมีปากเสียงวิวาทกัน อ้างคู่กรณีชักขวานที่พกติดตัวออกมาทำร้ายก่อน แต่ใช้แขนปกป้องยื้อแย่งมาได้ก่อนจามหัวไม่ยั้งจนสิ้นใจคาที่ ลูกสาวเหยื่อโหดยันพ่อเป็นคนดีไม่เคยมีเรื่องกับใคร เคยได้รางวัลพ่อดีเด่นของอำเภอ ไม่เชื่อว่าจะทำร้ายใครก่อน

เฒ่าโหดมือขวานจามหัวฆ่าพ่อเฒ่าอดีตเจ้าของคณะรำวงย้อนยุคโร่มอบตัวที่ สภ.ไร่สะท้อน อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 28 มี.ค. พล.ต.ต.เทียนชัย คามะปะโส ผบก.ภ.จ.เพชรบุรี พ.ต.อ.สมเดช ฐิตวัฒนะสกุล รอง ผบก.ภ.จ.เพชรบุรี พ.ต.อ.นิรันดร์ ปิตะกาศ ผกก.สส.ภ.จ.เพชรบุรี พ.ต.ท.นุชิต จาละ สวญ.สภ.ไร่สะท้อน ร่วมแถลงข่าวจับกุมตัวนายวาล เกิดเกษม อายุ 68 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35 หมู่ 5 ต.ห้วยลึก อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี ผู้ต้องหาใช้ขวานจามศีรษะนายเสา หรือดื้อ รอดได้ อายุ 69 ปี เสียชีวิตที่บริเวณข้างคอกวัวในป่าละเมาะ หมู่ 5 ต.ห้วยลึก อ.บ้านลาด เมื่อช่วงเย็นวันที่ 25 มี.ค.ที่ผ่านมา

พล.ต.ต.เทียนชัยกล่าวว่า หลังเกิดเหตุตำรวจชุดสืบสวน ภ.จ.เพชรบุรี ลงพื้นที่หาเบาะแสจนทราบว่านายวาลผู้ต้องหาเพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติดมาไม่นานเป็นผู้ลงมือก่อเหตุ จึงขอหมายศาลจังหวัดเพชรบุรีเข้าตรวจค้นบ้านแต่ไม่พบตัว พบเพียงเสื้อ กางเกง และหมวกมีคราบเลือดติดอยู่ ตรวจยึดไปพิสูจน์ทราบ จากนั้นกระจายกำลังออกตามไล่ล่ากดดันอย่างหนัก จนกระทั่งช่วงเช้าวันนี้ญาติพานายวาลมามอบตัวที่ สภ.ไร่สะท้อน

จากการสอบสวนนายวาลรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุเนื่องจากเคยมีเรื่องบาดหมางกับผู้ตายมาก่อน ก่อนเกิดเหตุผู้ตายนัดไปเคลียร์ปัญหาที่บริเวณคอกวัวแล้วเกิดมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง ผู้ตายใช้ขวานที่พกติดตัวมาเงื้อจามใส่ตนก่อน แต่ใช้แขนปกป้องตัวไว้ก่อนจะแย่งขวานมาได้และจามเข้าที่ศีรษะผู้ตายอย่างจังจนเสียชีวิต หลังก่อเหตุหลบหนีกลับบ้าน เปลี่ยนเสื้อผ้าแล้วไปหลบซ่อนตัวในป่าก่อนจะติดต่อญาติให้พาเข้ามอบตัว เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

ด้าน น.ส.จริสตา รอดได้ อายุ 38 ปี ลูกสาวผู้ตาย เผยว่า พ่อเป็นอดีตเจ้าของคณะรำวงย้อนยุคชื่อคณะ “มะนาวหวาน” เป็นคนดี รักครอบครัว ขยันทำมาหากินไม่เคยมีปัญหากับใคร และเป็นที่รักของคนในหมู่บ้าน เคยได้รับรางวัลพ่อดีเด่นของอำเภอบ้านลาดประจำปี 2550 ไม่เชื่อว่าจะทำร้ายใครก่อนได้ ส่วนที่มีข่าวออกมาว่าเหตุเกิดจากเรื่องชู้สาวนั้น ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง เนื่องจากพ่อเคยผ่าตัดต่อมลูกหมากมาแล้วกว่า 10 ปีไม่สามารถไปมีความสัมพันธ์กับใครได้อีก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า1ขวานจามหัวสภ.ไร่สะท้อนเพชรบุรีฆ่าโหดคู่อริข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้