ข่าว
100 year

บุกปล้นแบงก์ กวาด 4 แสน ในโลตัสราชบุรี

ไทยรัฐฉบับพิมพ์28 มี.ค. 2563 05:28 น.
SHARE

โจรใส่หน้ากาก เช็กกล้องไล่ล่า

โจรบุกเดี่ยวควงปืนปล้นแบงก์ บัวหลวงในห้างโลตัส กลางเมือง ราชบุรี กวาดเงินสด 4 แสนบาทเผ่นหนีลอยนวล พฤติกรรมใจเย็น เดินเข้าไปกดบัตรคิวรอ ก่อนปรี่ไปหน้าเคาน์เตอร์ ชักปืนจี้พนักงานหญิงให้ล้วงเอาเงินในลิ้นชักใส่ถุงผ้าที่เตรียมมา แล้วเดินออกจากห้างไปขึ้นรถ จยย.ที่จอดไว้ซิ่งเผ่นหนีหาย ตำรวจไล่เช็ก ภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางเร่งหาเบาะแสไล่ล่าคนร้าย มั่นใจไม่นานน่าจะรู้ตัว

เหตุการณ์อุกอาจ โจรควงปืนบุกปล้นธนาคารกลางห้างโลตัสเปิดเผยเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 27 มี.ค. พ.ต.ท.นิพนธ์ ศรนรินทร์ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองราชบุรี ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้ปืนบุกจี้ชิงทรัพย์ธนาคารกรุงเทพ สาขาเทสโก้โลตัส ราชบุรี จึงรายงานให้ พล.ต.ต.อนุภาพ ศรีนวล ผบก.ภ.จ.ราชบุรี พ.ต.อ.ธนู ฮวบประเสริฐ รอง ผบก. พ.ต.อ. จุมพล สิกเสน ผกก.สภ.เมืองราชบุรี นำกำลังตำรวจ พร้อมประสานนายจำนง จันทร์วงค์ ปลัดอำเภอเมืองราชบุรี สนธิกำลังฝ่ายความมั่นคง ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบพนักงานของธนาคารยังอยู่ในอาการตื่นตกใจ สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุภายในธนาคารมีพนักงานอยู่ 6 คน เป็นพนักงานประจำเคาน์เตอร์ฝากถอนเงิน 2 คน พนักงานอื่น 4 คน และมีลูกค้ามาใช้บริการ 2 คน ได้มีคนร้ายเป็นชาย 1 คน รูปร่างสูงใหญ่ ใส่หมวกแก๊ปสีน้ำตาล คาดหน้ากากอนามัย สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีครีม กางเกงขายาวสีดำ เดินเข้ามาในธนาคาร กดบัตรคิวแล้วเดินไปหน้าเคาน์เตอร์ฝากถอนเงิน ชักปืนสั้นไม่ทราบขนาดออกมาจี้ข่มขู่พนักงานหญิงที่นั่งอยู่ในเคาน์เตอร์พร้อมยื่นถุงผ้าสีขาวให้ ด้วยความตกใจกลัวพนักงานหญิงหยิบเงินในลิ้นชักประมาณ 400,000 บาท เป็นธนบัตรใบละ 1,000 บาท 3 ปึก และธนบัตรย่อยอีก 1 ปึก ยื่นให้คนร้ายใส่ถุงผ้า ก่อนที่คนร้ายจะรีบเดินออกจากธนาคารไปทางประตูข้างห้าง สวมหมวกกันน็อกสีขาวแล้วขี่รถ จยย.ฮอนด้าเวฟ ไม่ทราบทะเบียนที่จอดอยู่หลบหนีไป

สอบถามแม่ค้าที่ขายของอยู่หน้าธนาคาร เผยว่า เห็นคนร้ายเดินเข้าไปในธนาคาร ตอนแรกไม่เอะใจอะไร สักพักหันไปเห็นพนักงานหญิงในเคาน์เตอร์ส่งเงินให้คนร้ายแบบเร่งรีบด้วยความหวาดกลัว และเห็นปืนคนร้ายจ่อไปที่พนักงานหญิงคนดังกล่าว พอคนร้ายเอาเงินใส่ถุงผ้าสีขาวก็รู้ว่าเป็นเหตุชิงทรัพย์แน่ รีบบอก รปภ.ของห้างที่อยู่ไม่ไกลกันว่ามีโจรปล้นธนาคาร จากนั้นเห็นคนร้ายเดินออกมาแบบก้าวเร็วๆ ตนกับ รปภ.ไม่กล้าทำอะไรเพราะคนร้ายถือปืนอยู่ กระทั่งคนร้ายเดินออกไปจากห้างจึงแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

พล.ต.ต.อนุภาพ ศรีนวล ผบก.ภ.จ.ราชบุรี เผยว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบคนร้ายเข้ามาก่อเหตุ 1 คน มีอาวุธปืนสั้น 1 กระบอก ได้เงินสดไปประมาณ 400,000 บาท หลังก่อเหตุหลบหนีไปทางประตูด้านข้าง ได้ให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเก็บลายนิ้วมือแฝงในที่เกิดเหตุ นำตัวพยานที่เห็นใบหน้าคนร้ายและอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุไปสอบปากคำ พร้อมกระจายข่าวทางวิทยุสื่อสาร จัดชุดแบ่งกำลังออกติดตามค้นหาในเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายขี่รถหลบหนี โดยเฉพาะไล่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง ให้ทุกสถานีตำรวจตั้งจุดสกัดและแบ่งชุดสืบสวนออกหาข่าวติดตามล่าตัวคนร้าย คาดว่าไม่นานน่าจะรู้ตัว แต่ขอเวลาตำรวจทำงานก่อน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า1ปล้นแบงก์ปล้นธนาคารธนาคารกรุงเทพห้างโลตัสราชบุรีข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้