ข่าว
100 year

โร่ขึ้นโรงพัก ตามจับเจ้าหนี้โหด อุ้มซ้อมในรถ เหตุยืม 2,500 ไม่มีจ่าย

ไทยรัฐออนไลน์10 พ.ย. 2562 23:55 น.
SHARE

2 พ่อลูกโร่ขึ้นโรงพัก ตามคืบแจ้งจับเจ้าหนี้โหด หลังลูกยืมเงิน 2,500 ไม่มีจ่าย ถูกตามทวงอุ้มทำร้ายบาดเจ็บ ตำรวจเตรียมรวบรวมหลักฐานดำเนินคดี   

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 10 พ.ย.62 นายจําเนียร แก้วโต อายุ 59 ปี ชาว อ.บางมูลนาก จ.พิจิตร พร้อมด้วย นายณัฐพงษ์ แก้วโต บุตรชาย อายุ 23 ปี เดินทางมาที่ สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ เข้าพบ ร.ต.อ.สีน้ำ นิยมพลอย รอง สว.สส.สภ.พระประแดง เพื่อติดตามความคืบหน้าคดีถูกทำร้ายร่างกาย โดยสาเหตุมาจากลูกชายได้ไปยืมเงินผู้ก่อเหตุมาจำนวน 2,500 บาท เพื่อมาดำเนินการในคดีความผิด ข้อหา พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ แต่ลูกชายไม่มีเงินไปคืน จึงถูกผู้ก่อเหตุตามทวงเงินและทำร้ายร่างกายหลายครั้ง

โดย นายจําเนียร ผู้เป็นพ่อ เล่าว่า ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 11 ส.ค.62 มีกลุ่มชายฉกรรจ์ใช้รถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่ทราบรุ่นสีบรอนซ์ ขับมาทวงเงินกับลูกชาย ที่ห้องเช่าในซอยเพชรหึงษ์ 25 หมู่ที่ 7 ต.บางยอ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ โดยกลุ่มก่อเหตุคือ นายวาทิน มีชอบ อายุ 31 ปี และ นายวันทา มีชอบ อายุ 28 ปี ซึ่งทั้งคู่เป็นพี่น้องกัน พร้อมพวกอีก 4 คน โดยนายวาทินผู้พี่ได้นำปืนออกมาข่มขู่ จากนั้นพวกที่ไปด้วยได้รุมทำร้ายตนและลูกจนได้รับบาดเจ็บ 

นายจําเนียร เล่าต่อว่า ต่อมาวันที่ 6 พ.ย.ที่ผ่านมา นายวาทินพร้อมพวกได้มาตามหาลูกชายตนอีกแต่ไม่เจอ เลยไปตามหา นายธวัชชัย บุญส่ง อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนลูกชายแทน โดยบังคับให้นายธวัชชัยขึ้นรถเก๋งไปตามหาลูกชาย แต่นายธวัชชัยบอกไม่รู้อยู่ไหน จึงถูกกลุ่มนายวาทิน ทำร้ายร่างกาย จากนั้นนายวาทินพร้อมพวกได้ให้นายธวัชชัยพาไปหาลูกชายที่ห้องพัก ขณะนั้นตนอยู่ภายในห้อง ลูกชายไม่อยู่ออกไปทำงาน จึงถูกนายวาทินนำปืนออกมาจ่อหัว แล้วถามหาลูกแต่ตนบอกไม่รู้ นายวาทินจึงบังคับตนพร้อมนายธวัชชัยขึ้นรถ ก่อนทำร้ายร่างกายตนทั้ง 2 และพามาปล่อยไว้ที่บริเวณปากซอยวัดบางพึ่ง ถนนพระราชวิริยาภรณ์ แล้วขับรถหลบหนีไป

จากนั้น ร.ต.อ.สีน้ำ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ประเวศ ศรีนาค ผกก.สภ.พระประแดงทราบ พร้อมนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ เพื่อหาข่าวกลุ่มก่อเหตุ จากนั้นจึงเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 72 ทับ 6 หมู่ที่ 7 ต.บางยอ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นบ้านผู้ก่อเหตุ พบ นายวันทา ผู้น้องซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ก่อเหตุ และได้สอบถามถึงนายวาทินผู้พี่ว่าอยู่หรือไม่ นายวันทาบอกไม่อยู่ เพราะนายวาทินพักอยู่กับแฟน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวนายวันทามาสอบปากคำเพิ่มเติม ที่ สภ.พระประแดง และทำประวัติไว้ พร้อมปล่อยตัวไป เพื่อรอพนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน ก่อนจะเชิญตัวมารับทราบข้อกล่าวหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทวงหนี้ทวงหนี้โหดเจ้าหนี้โหดแก๊งทวงหนี้ทำร้ายร่างกายข่าวทั่วไป

Most Viewed