ข่าว
100 year

เผยนาที น้ำป่าซัดรีสอร์ตวังตะไคร้ ทั้งเร็ว แรง ต้องหนีขึ้นที่สูง

ไทยรัฐออนไลน์17 ส.ค. 2562 12:48 น.
SHARE

เผยนาที มวลน้ำ ถล่มรีสอร์ต ร้านค้า ริมวังตะไคร้ นครนายก นักท่องเที่ยวเผย "มาเร็วมาก ต้องรีบหนีขึ้นชั้น 2" พบรถถูกน้ำซัดเสียหายนับ 10 คัน ผวจ.สั่งแจ้งเตือน ห้ามลงเล่นน้ำเด็ดขาด 

จากเหตุการณ์ เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 17 ส.ค. 62 มีน้ำป่าไหลหลากจากเขตอุทยานเขาใหญ่ มาทางคลองมะเดื่อ ไหลรวมลงสู่น้ำตกวังตะไคร้ ทำให้ระดับน้ำเพิ่มความสูงมากอย่างรวดเร็วและไหลเข้าท่วมรีสอร์ต ร้านค้าริมคลองวังตะไคร้อย่างรวดเร็ว เกิดเสียหายเป็นจำนวนมาก โดยน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่ ต.สาริกา และต.หินตั้ง อ.เมืองนครนายก

นายจำรัส กิ่งรัก อายุ 60 ปี เจ้าของร้านครัวป่ามะขามได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เมื่อคืนเวลาประมาณ 01.00 น. หลังมีฝนตกติดต่อกันเป็นเวลานานหลายชั่วโมง ทำให้กระแสน้ำที่รวมตัวกันไหลเข้าสู่รีสอร์ตและร้านค้า ตนจึงได้บอกให้นักท่องเที่ยวที่พักอยู่ในรีสอร์ต รีบอพยพขึ้นชั้น 2 เพราะระดับน้ำเริ่มสูงขึ้น ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้เกิดความเสียหายกับตัวอาคารและรถยนต์ของนักท่องเที่ยวกว่า 10 คัน 

"อยากฝากหน่วยงานรัฐว่า เวลาเกิดเหตุการณ์แบบนี้ อยากให้เข้ามาช่วยเหลืออย่างทันท่วงที และหาวิธีแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า และระยะยาวให้กับรีสอร์ต พ่อค้าแม่ค้าที่ค้าขายอยู่ริมคลองวังตะไคร้ด้วย"

ด้านนายกายสิทธิ์ คุณรุ่งเรือง อายุ 25 ปี นักท่องเที่ยวที่พักอยู่ในรีสอร์ต เผยว่า ตนพักอยู่ในห้องพักสังเกตเห็นระดับน้ำที่ไหลเข้ารีสอร์ต เพิ่มสูงขึ้น จึงพยายามจะไปขับรถยนต์ออก แต่ไม่สามารถเดินออกไปขับรถได้เนื่องจากกระแสน้ำไหลแรงมาก ต้องรีบหนีขึ้นไปที่ชั้น 2 ของที่พัก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 08.00 น. วันที่ 17 ส.ค. ระดับน้ำเริ่มลดลง ได้มีหน่วยงานต่างๆ ทยอยเข้าไปช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน และสำรวจจุดที่เสียหาย จากนั้นเวลา 08.30 น. นายณัฐพงศ์ ศิริชนะ ผวจ.นครนายก ลงพื้นที่บริเวณ หมู่ 1 ต.สาริกา โดย ผวจ.นครนายก เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยฯ สำรวจพื้นที่ความเสียหายทั้งหมดเพื่อเตรียมการให้ความช่วยเหลือ ในเบื้องต้น ได้สั่งการให้ทางประมงจังหวัดและกำนันผู้ใหญ่บ้าน แจ้งข่าวทางหอกระจายข่าวถึงเกษตรกรผู้เลี้ยงปลาในกระชัง ให้ระมัดระวังมวลน้ำก้อนนี้ที่จะไหลลงไปด้านล่างของแม่น้ำนครนายกภายในวันนี้ และแจ้งเตือนไม่ให้นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำตามจุดเล่นน้ำต่างๆ โดยให้ดำเนินการเด็ดขาดกับนักท่องเที่ยวที่ฝ่าฝืนคำสั่ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำป่าน้ำท่วมน้ำป่าวังตะไคร้วังตะไคร้น้ำท่วม นครนายกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้