ข่าว
100 year

เกิดน้ำป่าไหลหลากที่น้ำตกนางรอง จนท.อุทยานฯ เร่งปักธงแดงห้ามเล่นน้ำ

ไทยรัฐออนไลน์16 ส.ค. 2562 16:35 น.
SHARE

เกิดน้ำป่าไหลหลาก ที่บริเวณน้ำตกนางรอง ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จ.นครนายก ทำให้ทาง อุทยานฯ เร่งปักธงแดง ห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำโดยเด็ดขาด คาดทั้งวันนี้จะไม่สามารถลงเล่นได้

เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2562 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า ในช่วงเช้ามืดได้เกิดน้ำป่าไหลหลาก ที่บริเวณน้ำตกนางรอง ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ต.หินตั้ง อ.เมือง จ.นครนายก เป็นเวลานานกว่า 5 ชั่วโมง 

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางลงพื้นที่ไปตรวจสอบ เมื่อเดินทางถึงพบนักท่องเที่ยว นั่งทานอาหารอยู่ที่โต๊ะด้านบนน้ำตก จากการตรวจสอบที่บริเวณทางลงเล่นน้ำ พบว่าเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ได้นำธงสีแดง ไปปักตามแหล่งน้ำ เพื่อแสดงสัญลักษณ์ห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำโดยเด็ดขาด แม้ว่าน้ำป่าจะเริ่มเบาบางไปบางแล้วก็ตาม แต่ยังคงมีปริมาณน้ำยังไหลเชี่ยวอย่างรุนแรง จนมีสีแดงขุ่นอยู่ตลอดทั้งวัน หากนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำจะเกิดอันตรายได้ จึงทำให้นักท่องเที่ยวที่ตั้งใจมาเล่นน้ำไม่กล้าลงลงเล่นน้ำในครั้งนี้ได้

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ กล่าวว่า ในช่วงเกิดเหตุตนเองได้ออกตรวจตามหน้าที่เป็นปกติ พบว่าในช่วงเวลาประมาณ 04.30 น. ได้เกิดน้ำไหลหลากสีแดงเข้มที่บริเวณน้ำตกนางรอง จึงได้แจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ทางผู้บังคับบัญชาจึงให้นำธงแดงไปปักแจ้งเตือนนักท่องเที่ยว เพื่อห้ามลงเล่นน้ำในช่วงมีน้ำป่าไหลลง ซึ่งคาดว่าวันนี้ทั้งวันนักท่องเที่ยวยังจะไม่สามารถลงเล่นน้ำได้ เนื่องจากน้ำยังมีความแรงและแดงขุ่นอยู่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นครนายกน้ำตกนางรองอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่นักท่องเที่ยวปักธงแดงห้ามเล่นน้ำน้ำป่าข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้