ข่าว
100 year

เศร้ารับสารทจีนคุณตาวัย 73 ปีที่นครนายก กินขนมเทียนติดคอดับคาบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์15 ส.ค. 2562 20:03 น.
SHARE

คุณตาวัย 73 ปี ที่นครนายก นั่งกินขนมเทียนหน้าบ้าน แล้วเกิดหมดสติ เสียชีวิตอยู่บนเก้าอี้หน้าบ้าน ตร.คาดขนมหลุดไปติดหลอดลม หายใจไม่ออก หรือโรคประจำตัวกำเริบ ทั้งนี้ ญาติไม่ติดใจการตาย

เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2562 พ.ต.ต.วีรศักดิ์ ญาณวุฒิโท สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครนายก ได้รับแจ้งมีคนกินขนมติดคอเสียชีวิต ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ หมู่ 11 ต.สาริกา อ.เมือง จึงพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.นครนายก และกู้ชีพสาริกา รีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว บริเวณหน้าบ้าน พบศพ นายสมเกียรติ ม่วงเขาแดง อายุ 73 ปี เจ้าของบ้าน นั่งเก้าอี้หลังพิงกับกำแพงบ้าน อยู่ในชุดเสื้อยืดแขนสั้นสีเทา กางเกงขาสั้นสีกากี ในมือและที่พื้นมีเศษขนมเทียนตกอยู่ ใกล้กันพบขนมเทียนและขนมเข่งวางกองอยู่ พร้อมเปลือกขนมจำนวนหนึ่งทิ้งอยู่ในถังขยะ ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ หรือถูกทำร้าย เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 ชม. 

จากการสอบถาม น.ส.รุ่งศิริ ม่วงเขาแดง ลูกสาว ผู้ตาย เล่าว่า กลางวันพ่ออยู่กับแม่ที่ป่วยเป็นอัมพาตตามลำพัง 2 คน เมื่อเช้าหลานชายเอาขนมเทียนกับขนมเข่งมาให้ตากิน พอตนกลับจากทำงาน ก็พบว่าพ่อนั่งหมดสติเสียชีวิตอยู่บนเก้าอี้เสียแล้ว โดยที่แม่นั่งอยู่ในบ้านก็ไม่รู้ว่าพ่อตายแล้ว จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ผู้ตายกินขนมเทียนด้วยความรีบร้อน ทำให้ขนมหลุดไปติดหลอดลม หายใจไม่ออก ทำให้เสียชีวิต หรือโรคประจำตัวกำเริบ ทางญาติไม่ติดใจในสาเหตุการตาย จึงส่งมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขนมเทียนขนมเทียนติดคอวันสารทจีนนครนายกคุณตาวัย 73ปีสภ.เมืองนครนายกตายหน้าบ้านข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้