คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

ระทึก แม่ค้าหอย อุ้มหมาวิ่งหนีตาย ก่อนบ้านพังถล่มลงคลอง

ไทยรัฐออนไลน์22 พ.ค. 2562 16:25 น.

แม่ค้าหอยแมลงภู่ ริมคลองแบ่งเขต กทม.กับสมุทรปราการ อุ้มหมาวิ่งหนีตาย ก่อนบ้านพังถล่มลงคลองเพราะน้ำเซาะตลิ่งพัง วอนผู้เกี่ยวข้องช่วยเหลือ และเอาเสาไฟฟ้าที่ขวางคลองออกไปด้วย กลัวเรือจะวิ่งชน 

เวลา 12.30 น. วันที่ 22 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านที่อยู่ริมคลองขุนราชพินิจใจ แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กทม. ว่าน้ำในลำคลองได้กัดเซาะตลิ่งและบ้านเรือนประชาชนพังถล่มเสียหายหลายหลัง จึงเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง

ที่เกิดเหตุบริเวณริมคลองขุนราชพินิจใจ เส้นแบ่งระหว่างหมู่ 6 ต.นาเกลือ จ.สมุทรปราการและเขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ พบน้ำในลำคลองได้กัดเซาะริมตลิ่งจนพังเสียหายเล็กน้อยในส่วนริมตลิ่งทางด้านเขตบางขุนเทียน น้ำได้เซาะจนมีบ้านเรือนพังเสียหาย 2 หลัง จึงเดินข้ามฟากไปสำรวจพบว่าบริเวณบ้านเลขที่ 2 และบ้านเลขที่ 2/1 ถนนบางขุนเทียนชายทะเล แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นร้านรับซื้อหอยแมลงภู่และท่าเทียบเรือ ถูกน้ำกัดเซาะจนพังเสียหาย ท่าเทียบเรือและสะพานทางเดินหักพังถล่มลงไปในคลอง บริเวณลานหน้าบ้านและตัวบ้านพังลงไปกองกับพื้นดินริมตลิ่ง ข้าวของเครื่องใช้ที่อยู่ภายในบ้านหล่นลงมากองเกลื่อนพื้น โดยมี นางเบ็ญจา หนูแย้ม อายุ 51 ปี พร้อมด้วยลูกชายและญาติๆ ช่วยกันเก็บข้าวของและรื้อตัวบ้าน พร้อมท่าเทียบเรือออกเพื่อป้องกันดินที่อยู่ใต้ถุนบ้านเคลื่อนตัวอีก

จากการสอบถาม นางเบ็ญจา หนูแย้ม เจ้าของบ้านหลังดังกล่าวเล่าด้วยสีหน้าแบบเป็นทุกข์ว่า ตนพร้อมสามีได้มาปลูกบ้านหลังนี้มานานกว่า 40 ปี และเปิดเป็นร้านรับซื้อหอยแมลงภู่ด้วย ซึ่งเหตุการณ์นี้ได้เกิดขึ้นเมื่อช่วง 13.30 น. ของวันที่ 21 พ.ค.62 ที่ผ่านมา ในขณะที่ตนนั่งอยู่ในบ้าน ส่วนสามีและลูกชายได้ออกไปทำธุระในกรุงเทพฯ ตนได้ยินเสียงพื้นปูนของบ้านและดินบริเวณริมตลิ่งพร้อมตัวบ้านลั่นส่งเสียงดัง จึงเดินออกมาดูพบว่าดินกำลังค่อยๆ เลื่อนตัวลงไปในคลอง ด้วยความตกใจจึงรีบคว้าหมาที่เลี้ยงไว้ 2 ตัวรีบวิ่งหนีออกจากบ้านไปตั้งหลักอยู่บริเวณบนลานของวัดคุณารามซึ่งอยู่ติดกัน ก่อนจะหันมาเห็นท่าเทียบเรือ ลานบ้าน และตัวบ้านพังลงไปในน้ำต่อหน้าต่อตา จึงโทรศัพท์บอกสามีและลูกให้รีบกลับมาดูบ้าน

"เหตุการณ์แบบนี้ตั้งแต่มาอยู่ที่นี่ไม่เคยเกิดขึ้นเลย มีเพียงแค่ดินเคลื่อนตัวเล็กน้อยจนเสาของตัวบ้านเอนเอียงแค่ 2 ครั้ง แต่ในครั้งนี้ถือว่ารุนแรงที่สุด ขอวอนให้หน่วยงานราชการที่รับผิดชอบเข้ามาช่วยเหลือครอบครัวด้วย และขอให้มาถอนเสาไฟฟ้าที่ทางหน่วยงานราชการมาปักไว้เพื่อป้องกันตลิ่งพังออกไปด้วย เนื่องจากเสาไฟดังกล่าวได้ล้มลงไปขวางทางน้ำในคลองแล้ว เกรงว่าเรือของชาวบ้านที่วิ่งผ่านไปมาจะชนกับเสาไฟจนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บ้านถล่มบ้านถล่มลงคลองบ้านพังน้ำเซาะบ้านพังข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED