คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

ชาวเสาไห้ ผวาไอ้เข้โผล่แม่น้ำป่าสัก เชื่อเป็นที่ตั้งวังจระเข้

ไทยรัฐออนไลน์21 พ.ค. 2562 21:06 น.
SHARE

ชาวบ้านเสาไห้ ผวาจระเข้ในแม่น้ำป่าสัก หลังมีคนเห็น แจ้งประมงอำเภอให้ตรวจสอบ ค้นหากว่า 3 ชม. ยังไม่เจอ เตือนคนอาศัยริมแม่น้ำ ให้ระมัดระวัง ขณะที่คนเก่าแก่ เชื่อเป็นที่ตั้งวังจระเข้...


เมื่อวันที่ 21 พ.ค. นายรัชพล ผลมั่ง ประมงอำเภอเสาไห้ พร้อมจ.ส.อ.นิพนธ์ ศิริคำเพ็ง กองกำลัง ร้อย.รส.มทบ.18 นำกำลัง ออกตรวจสอบพื้นที่ ริมแม่น้ำป่าสัก ช่วงรอยต่อตำบลบ้านยาง ตำบลม่วงงาม และตำบลเริงราง หลังรับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบจระเข้ ในแม่น้ำป่าสัก

นายรัชพล กล่าวว่า ได้ประสานกำนันตำบลเริงราง นำกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง หากมีผู้พบเห็นจระเข้ให้ถ่ายรูป แจ้งมายังประมง หรือแจ้งที่อำเภอเสาไห้

ด้านนายสมชาย ผดุงกรรจ์ กำนันตำบลเริงราง กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน และคนงานกำลังก่อสร้างกำแพงกันตลิ่งพัง ยาวประมาณ 400 เมตร ได้พบเห็นจระเข้ลอยน้ำ ซึ่งคนเก่าแก่ในพื้นที่ เคยเล่าให้ฟังว่า บริเวณนี้มีวังจระเข้ ทั้งสองฝั่งแม่น้ำ คาดว่าการก่อสร้างกำแพงกันตลิ่งพัง อาจไปรบกวน จึงทำให้จระเข้ออกมาให้เห็น

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ออกสำรวจหาจระเข้นานกว่า 3 ชั่วโมง แต่ยังไม่พบ จึงประกาศแจ้งชาวบ้านที่พักอาศัยในพื้นที่เชื่อมต่อ และใกล้เคียง ให้ระมัดระวังเพื่อความปลอดภัย จนกว่าจะได้ข้อเท็จจริง ซึ่งหากพบเจอเป็นจระเข้จริง และสามารถดักจับตัวได้ จะนำไปมอบให้กับศูนย์ประมงน้ำจืดต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จระเข้โผล่แม่น้ำป่าสักจระเข้แม่น้ำป่าสักค้นหาจระเข้ม่น้ำป่าสักวังจระเข้วังจระเข้แม่น้ำป่าสักชาวเสาไห้ผวาจระเข้จระเข้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้