คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

ผวจ. เยี่ยมหนุ่มหาเงินเรียน พลุระเบิดใส่ตัว อาการดีขึ้น แต่ยังไม่รู้สึกตัว

ไทยรัฐออนไลน์21 พ.ค. 2562 18:01 น.
SHARE

ผวจ.กาญจนบุรี เข้าเยี่ยมหนุ่มหาเงินเรียน พลาดพลุระเบิดใส่ตัว จนต้องตัดขา-แขน พร้อมมอบเงินช่วยครอบครัว โดยรวมอาการดีขึ้น แต่ยังไม่รู้สึกตัว และต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ...

จากกรณี นายจิรพงศ์ ยินดี นักศึกษาวัย 21 ปี นักศึกษาชั้น ปวส.ปี 2 รับจุดพลุ หาเงินเรียนหนังสือ พลาดพลุระเบิดใส่ตัว ต้องตัดขา 2 ข้าง และแขนซ้ายทิ้ง นอนพักรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียูของโรงพยาบาล โดย ยายเศร้า หลานเจ็บหนัก เผยเรียนจบสัญญาจะเลี้ยงยาย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (ยายน้ำตาคลอ หลานรับจุดพลุหาเงินเรียน พลาดระเบิดใส่ตัว ต้องตัดขา-แขนทิ้ง)

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 16.20 น. วันที่ 21 พ.ค. ที่ห้องไอซียู ชั้น 3 ตึกสมเด็จพระสังฆราช สมเด็จพระญาณสังวรสกลมหาปริณายก โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ได้เดินทางเข้าเยี่ยม นายจิรพงศ์ โดยมีนายแพทย์กิตติ อินทราสุขพร รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา และแพทย์ที่ให้การรักษา คอยอธิบายอาการ และขั้นตอนการรักษานายจิรพงศ์ 

จากนั้น นายจีระเกียรติ ได้พูดคุยให้กำลังใจแก่ครอบครัวของนายจิรพงศ์ ยินดี ซึ่งได้กล่าวกับทางยายและมารดาว่า หากทางครอบครัวต้องการความช่วยเหลือในด้านใด ให้แจ้งมายังผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ยินดีที่จะช่วยเหลือ นอกจากนี้ยังมีหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องก็สามารถช่วยเหลือได้ ทั้งด้านเงินช่วยเหลือชดเชย และการช่วยเหลือฟื้นฟูในอนาคต ทั้งด้าน อาชีพ รายได้ หรือในด้านอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้ป่วย โดยจะต้องมีแนวทางในการช่วยเหลือฟื้นฟูต่อไป จากนั้นได้มอบเงินส่วนตัวช่วยเหลือครอบครัวในเบื้องต้น จำนวน 5,000 บาท

สำหรับอาการของ นายจิรพงศ์ ทางการแพทย์ขณะนี้ในภาพรวม ยังไม่รู้สึกตัว ยังไม่สามารถหายใจเองได้ ต้องใช้เครื่องมือในการช่วยหายใจ แต่อาการก็เป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น ในการรักษาได้นำแพทย์ในทุกด้านเข้ามาดูแลรักษาอย่างเต็มที่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นักศึกษาหาเงินเรียนพลุระเบิดใส่ตัวกาญจนบุรีจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ช่วยเหลือยังไม่ฟื้นข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้