คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

เตรียมสอบครูฝึก "พลร่มหญิง" จมน้ำตาย ในค่ายนเรศวรฯ

ไทยรัฐออนไลน์19 พ.ค. 2562 17:42 น.
SHARE

ผบ.ตร. แสดงความเสียใจ กรณี ส.ต.ท.หญิง สังกัด สอ.บช.ตชด. เสียชีวิตจากการฝึกเอาชีวิตรอด จมน้ำในสระค่ายนเรศวร กำชับหน่วยฝึกทบทวนหลักสูตร เตรียมสอบครูฝึก เกิดจากความประมาทหรือไม่ 
 

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ วันที่ 19 พ.ค. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีการเสียชีวิตของ ส.ต.ท.หญิง ขณะฝึกภายในค่ายนเรศวร ว่า ได้รับรายงานจากกองบังคับการสนับสนุนทางอากาศว่า เมื่อวันที่ 17 พ.ค. เวลาประมาณ 16.00 น. ได้รับแจ้งว่า ส.ต.ท.หญิงกนกอร พูลพุทธา ผบ.หมู่ กก.5 บก.สอ.บช.ตชด. ได้รับอุบัติเหตุจมน้ำขณะทำการฝึกเอาชีวิตรอดในน้ำ บริเวณสระว่ายน้ำชัยจินดา ค่ายนเรศวร บก.สอ.บช.ตชด. เมื่อวันที่ 17 พ.ค. เวลาประมาณ 12.50 น.

ต่อมา ได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลหัวหิน และได้เสียชีวิตเมื่อวันที่ 18 พ.ค. เวลาประมาณ 02.00 น. พนักงานสอบสวน สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี พร้อมผู้ที่เกี่ยวข้อง ได้ออกตรวจสถานที่เกิดเหตุ บันทึกการตรวจที่เกิดเหตุ ถ่ายภาพที่เกิดเหตุ และวาดภาพแผนที่เกิดเหตุ

ขณะเดียวกันพนักงานสอบสวน สภ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้ร่วมกับแพทย์ ทำการชันสูตรศพผู้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลหัวหิน โดย บก.สอ.ได้มอบเงินช่วยเหลือในเบื้องต้นให้กับครอบครัวผู้ตาย และดำเนินการจัดส่งศพกลับไปยังภูมิลำเนาที่จังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อให้ญาติได้นำศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวต่อว่า สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว กองบังคับการสนับสนุนทางอากาศ จะมีคำสั่งตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องที่เกิดขึ้นว่า เกิดจากความประมาท เลินเล่อ หรือความบกพร่องของผู้ฝึก หรือครูฝึก หรือไม่อย่างไร ซึ่งคงต้องรอผลการชันสูตรพลิกศพการเสียชีวิตจากแพทย์นิติเวช และผลการสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ต่างๆ

พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้แสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อญาติผู้เสียชีวิต กำชับผู้บังคับบัญชา ช่วยเหลือ ดูแล สวัสดิการ ตามระเบียบ ให้ครอบครัวญาติผู้เสียชีวิตอย่างใกล้ชิด อย่าให้เกิดข้อบกพร่อง

ทั้งนี้ ผบ.ตร.ให้ถือเป็นอุทาหรณ์ในการเสียชีวิตลักษณะนี้ พร้อมกำชับสั่งการไปยังกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน กองบังคับการฝึกทุกหน่วย ทบทวนหลักการฝึก การเข้าช่วยเหลือเมื่อเกิดอุบัติเหตุ หรือเหตุการณ์ไม่คาดคิด เน้นย้ำครูฝึกที่ต้องสังเกต ตรวจสอบสถานการณ์ของผู้ฝึกอย่างใกล้ชิด และตรวจสภาพความพร้อมของผู้เข้ารับการฝึกอยู่เสมอ.

(ภาพจากเพจ"แฟนตำรวจของไทย "แฟนนายสิบทุกรุ่น")

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตชด.จมน้ำตายตชด.หญิงพลร่มหญิงตายขณะฝึกกนกอร พูลพุทธาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้