ข่าว
100 year

เซ่น 5 เสือโรงพัก โอเกะ-ค้ากามเด็ก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์29 ธ.ค. 2561 04:35 น.
SHARE

ฉก.ปกครองบุก ปลอมตัว ‘ล่อซื้อ’ เสนอปิดร้าน 5 ปี

ผู้การปากน้ำสั่งเด้งทันควัน 5 เสือ โรงพักบางเสาธง พร้อมตั้งกรรมการ สอบสวน หลังชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครองบุกรวบผัวเมียเจ้าของร้านคาราโอเกะ “เจ๊ริน” ในพื้นที่รับผิดชอบ ดำเนินคดีฐานร่วมกันค้ามนุษย์ พร้อมพนักงานสาวอายุไม่ถึง 18 ปี รวม 3 คน ปลอมตัวเป็นนักเที่ยวติดต่อซื้อบริการสาวรุ่น แล้วบุกตรวจค้นยึดเงินล่อซื้อ เป็นหลักฐาน ขณะที่ ผวจ.สมุทรปราการสั่งปิดร้าน คาราโอเกะฉาว 5 ปี

สั่งเด้ง 5 เสือโรงพักบางเสาธงเซ่นชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง บุกจับคาราโอเกะค้ากามเด็กรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 27 ธ.ค. นายมานะ สิมมา ผู้เชี่ยวชาญกฎหมาย สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการส่วนกำกับสืบสวนและปราบปราม นายกำธร เวหน นายอำเภอบางเสาธง นำกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง เจ้าหน้าที่ อส. บุกเข้าตรวจสอบภายในร้านเจ๊รินคาราโอเกะเลขที่ 4-449/1 หมู่ 16 ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ สืบทราบมี การค้าประเวณีเด็ก

ที่เกิดเหตุเป็นห้องแถวชั้นเดียว 1 คูหาด้านหลังตลาดเคหะบางพลีเมืองใหม่ มีพนักงานเป็นหญิงสาว 9 คน ในจำนวนนี้มีหญิงอายุ 17 ปี จำนวน 1 คน และ 16 ปี 2 คน เจ้าหน้าที่ปลอมเป็นนักเที่ยวเข้าไปติดต่อซื้อบริการหญิงสาวทั้งสามคน ราคาคนละ 1,800 บาท พาออกไปจากร้าน จากนั้นเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมเจ้าของร้าน คือนางจรินยา คู่เสือ หรือเจ๊ริน อายุ 41 ปี และนายมงคลชัย ธรรัตน์กุล อายุ 45 ปี สามี พร้อมของกลางเงินล่อซื้อ สมุดขึ้นรอบหญิงบริการ และปืนพร้อมเครื่องกระสุน นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางเสาธง ดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันค้ามนุษย์ เป็นธุระจัดหาเพื่อการค้าประเวณีฯ ตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ พ.ศ.2551

พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ เปิดเผยว่า มีคำสั่งให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงกรณีเรื่องที่เกิดขึ้นว่าตำรวจในท้องที่กระทำการ หรือละเว้นปฏิบัติหน้าที่ หรือมีส่วนร่วม หรือส่วนรู้เห็น หรือสนับสนุนให้มีการค้ามนุษย์ และค้าประเวณีหรือไม่ พร้อมมีคำสั่งให้ 5 เสือโรงพัก ประกอบด้วย พ.ต.อ.สุเนตร หอกลาง ผกก.สภ.บางเสาธง พ.ต.ท.ภาสกร มังกรแก้ว รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.พงษ์ธรรศ เจริญปรีชญาพงษ์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ศุภเลิศ จงรักษ์ สว.สส. พ.ต.ท.วีระชนษ์ วงษ์นคร สวป. มาช่วยราชการที่ บก.ภ.จ. สมุทรปราการ เป็นเวลา 30 วัน

ต่อมานายชาติชาย อุทัยพันธ์ ผวจ.สมุทรปราการ มีคำสั่งให้ปิดร้านคาราโอเกะเจ๊ริน เป็นเวลา 5 ปี ตั้งแต่วันที่ 28 ธ.ค.2561-27 ธ.ค.2566

อีกรายเมื่อห้าทุ่มวันเดียวกัน นายชูชาติ จั่นทอง นายอำเภอบางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา ร่วมกับทหาร กอ.รมน. และหน่วยงานเกี่ยวข้องนำกำลังเข้าตรวจสอบร้านคาราโอเกะ 6 แห่ง ตั้งอยู่ริมถนนบางคล้า-แปลงยาว หมู่ 4 ต.ท่าทองหลาง ประกอบด้วย ร้านสงกรานต์ ร้านแคทคาราโอเกะ ร้านนวลจันทร์ ร้านน้องปอคาราโอเกะ ร้าน 69 คาราโอเกะ และร้านสบายใจ เนื่องจากได้รับการร้องเรียนผ่านสำนักนายกรัฐมนตรีว่าลักลอบค้าประเวณี และเปิดให้บริการนวดแก่ลูกค้า พบว่าแต่ละแห่งเป็นตึกแถว ชั้นล่างเปิดเป็นร้านคาราโอเกะ ชั้นบนกั้นห้องเป็นที่พักพนักงาน

นายชูชาติ จั่นทอง นายอำเภอบางคล้า กล่าวว่า จากการตรวจสอบทุกร้านมีใบอนุญาตเปิดร้านคาราโอเกะถูกต้อง ไม่พบการกระทำเข้าข่ายลักลอบค้าประเวณี และไม่ได้ให้บริการนวดตามข้อมูลที่รับร้องเรียนมา ไม่สามารถเอาผิดได้ แต่ที่น่าผิดสังเกตคือปกติแต่ละร้านมีพนักงานมากกว่า 10 คน แต่ในการเข้าตรวจค้นกลับเหลือพนักงานไม่ถึงครึ่ง พร้อมกันนี้ได้แนะนำให้ทางร้านทำป้ายห้ามพกปืน และห้ามเยาวชนใช้บริการให้เห็นชัดเจน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด้ง 5 เสือค้าประเวณีค้ากามเด็กขายบริการทางเพศข่าวหน้า1

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้