ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หึง-ยิงโหด สาวซี4 ‘สกสค.’ คนขับรถมือปืน-รัว 3 นัดดับหน้าสนง.

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์29 มี.ค. 2560 07:45 น.
  SHARE

  พนักงานขับรถ สกสค.หึงโหด วางแผนง้อสาวการเงินซี 4 สังกัด เดียวกันไม่สำเร็จ ชักปืน .38 จ่อ ยิงสุดอำมหิต เข้าศีรษะ ไหล่ และไหปลาร้า 3 นัดซ้อน ดับคา สนามหญ้าที่ทำงาน เพื่อนมือปืนแฉมีความสัมพันธ์กับคนตายมาระยะหนึ่ง ถึงขนาดมอบทรัพย์สินให้เพื่อเอาใจ แต่ตอนหลังผู้ตายมารู้ว่าฝ่ายชายมีครอบครัวแล้วเลยขอตัดสัมพันธ์ วางแผนตามง้อหลายครั้งไม่สำเร็จจ่อยิงดับแล้วเผ่นหนีลอยนวล

  เหตุยิงกันตายภายในคุรุสภารายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 28 มี.ค. ร.ต.อ.ชัยรน เรืองเพชร รอง สว. (สอบสวน) สน.ดุสิต รับแจ้งเหตุยิงกันบริเวณสนามหญ้าในสำนักงานเลขาธิการคุรุสภา ถนนนครราชสีมา แขวงและเขตดุสิต กทม. จึงรายงานเหตุอุกฉกรรจ์ให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ร่วมเดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุประกอบด้วย พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พล.ต.ต.วัชรพงศ์ ดำรงศรี ผบก.น.1 พ.ต.อ.มนตรี เทศขัน ผกก.สน.ดุสิต พ.ต.ท.รุ่งโรจน์ เกษสาคร รรท.รอง ผกก.ป. สน.ดุสิต แพทย์นิติเวช รพ.ตร. เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

  บริเวณสนามหญ้าหน้าอาคารสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) เต็มไปด้วยความวุ่นวาย เพื่อนข้าราชการของเหยื่อกระสุนและมือปืนที่ก่อเหตุ มายืนมุงดูเหตุการณ์อยู่ด้วยท่าทางตื่น ตระหนก พบร่างนางวาสนา บุระคร อายุ 37 ปี เจ้าหน้าที่ระดับ 4 ฝ่ายเจ้าหน้าที่ทะเบียนการเงินการคลัง สกสค. ถูกยิงด้วยปืน .38 เข้าที่ขมับขวาทะลุแก้มซ้าย ไหปลาร้าขวาทะลุหลัง และหัวไหล่ขวาทะลุอีก 1 นัด รวม 3 นัด นอนจมเลือดชักเกร็งหายใจรวยรินอยู่กับพื้น หน่วยกู้ชีพนเรนทรพยายามช่วยกันปั๊มหัวใจยื้อชีวิตแต่ไม่สำเร็จ ใกล้กันพบรถยนต์ฮอนด้า ซิตี้ สีดำ หมายเลขทะเบียน ฆณ 6307 กรุงเทพมหานคร ของผู้ตายจอดอยู่ลักษณะล้อหน้าซ้ายแบน มีล้ออะไหล่วางอยู่ที่พื้นใกล้ๆ

  สอบสวนนางทองเหรียญ แก้วจันทร์ อายุ 47 ปี อยู่เลขที่ 6 หมู่ 5 ต.ท่าโพธิ์ชัย อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ น้าสาวของผู้ตาย เผยว่า ก่อนเกิดเหตุหลานสาวเดินมาที่รถเก๋งเพื่อขับกลับบ้าน แต่ปรากฏว่ายางล้อหน้าซ้ายแบน จึงติดต่อฝ่ายช่างของคุรุสภาให้ช่วยมาเปลี่ยนยางรถให้ ระหว่างนั้นคนร้ายคือ นายจรัญ หรือขาว คูนา อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 144/3 หมู่ 3 ต.บางบ่อ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ เป็นพนักงานขับรถของสำนักงาน สกสค. ที่เหมือนรอจังหวะอยู่แล้วเดินเข้ามาพูดคุยกับนางวาสนา เพื่อตกลงปัญหาส่วนตัวกัน แต่ไม่สามารถตกลงกันได้จึงชักปืน .38 ออกมาจ่อยิงหลานสาว 3 นัดเสียชีวิต แล้วหนีไปขึ้นรถเพื่อนพนักงานขับหลบหนีไป

  “ก่อนหน้านี้ทั้ง 2 คนคบหากันมานาน 2-3 ปี แต่เมื่อเดือนกว่าๆที่ผ่านมา ฝ่ายหญิงจับได้ว่า นายจรัญมีครอบครัวอยู่ก่อนแล้วจึงขอแยกทาง และขอมาอาศัยอยู่ด้วย วันนี้นายจรัญมาถามถึงสาเหตุการตีตัวออกห่าง ตอนคุยกันฉันก็ยืนอยู่ด้วย พยายามอธิบายให้นายจรัญเข้าใจว่า หลานสาวไม่ได้มีคนใหม่จริงๆ เพียงแต่ต้องการมาพักอยู่กับฉันเพื่อความ สบายใจ อยากให้ทั้ง 2 คนถอยคนละก้าว ไม่อยากให้คุยกันด้วยอารมณ์ ไม่คิดว่าหลังจากนั้นนายจรัญจะชักปืนออกมายิงหลาน 3 นัด ทั้งที่ก่อนยิงหลานบอกกับนายจรัญว่า หากหนูเป็นอะไรไปใครจะดูแลแม่หนู แต่สุดท้ายนายจรัญก็ชักปืนออกมายิงหลานอยู่ดี” นางทองเหรียญกล่าว

  ส่วนนายวีระไทย ม่วงมี อายุ 41 ปี อยู่บ้าน เลขที่ 128/1 ถนนนครราชสีมา แขวงและเขตดุสิต กทม. ช่างไฟฟ้าของคุรุสภา เพื่อนของนายจรัญผู้ต้องหา เผยว่า ทั้งคู่มีครอบครัวกันมาก่อนแล้วแต่สามีของฝ่ายหญิงเสียชีวิตไปแล้ว จากนั้นแอบมาคบกัน ฝ่ายชายเคยให้ทรัพย์สินฝ่ายหญิงไปจำนวนหนึ่งเพื่อเอาใจ แต่เมื่อฝ่ายหญิงรู้ว่าฝ่ายชายมีครอบครัวอยู่แล้ว จึงเริ่มตีตัวออกห่างไปหาแฟนใหม่ ทำให้ฝ่ายชายโกรธและหึงหวง พยายามขอทรัพย์สินคืน แต่ฝ่ายหญิงบ่ายเบี่ยง ตอนหลังรู้มาว่าฝ่ายชายแอบไปซื้อปืนตนยังคิดอยู่ว่าน่าจะเกิดเรื่องไม่ดีขึ้นแน่ แต่ไม่รู้จะห้ามปรามอย่างไร และนายจรัญเคยเปรยว่า ยิงเสร็จแล้วจะไปยิงตัวตายตามไปด้วย

  ด้าน พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น.กล่าวว่า คดีไม่ได้ซับซ้อน รู้ตัวคนร้ายแล้ว เป็นเรื่องส่วนตัว ทำงานอยู่ที่เดียวกัน มาติดพันกัน อยากให้คนร้ายติดต่อมอบตัว หากไม่มาต้องเร่งล่าตัวให้ได้อยู่แล้ว

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนักงานสอบสวน สน.ดุสิต ไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดโดยรอบสำนักงานเลขาธิการคุรุสภา พบกล้องวงจรปิดบันทึกภาพผู้ตายและมือปืนรวมทั้งน้าสาวของผู้ตายยืนคุยกันอยู่บริเวณสนามหญ้าหน้าสำนักงานเลขาธิการคุรุสภา ก่อนชักปืนออกมายิงผู้ตาย แล้วเดินไปที่ป้อมรักษาความปลอดภัยประมาณ 3-5 นาที แล้วไปขึ้นรถยนต์คันหนึ่งบริเวณด้านหน้าสำนักงาน สกสค. ขับออกไปพร้อมเพื่อนผู้ชายที่เป็นพนักงานขับรถด้วยกัน ตำรวจให้เพื่อนพนักงานขับรถอีกคนโทรศัพท์เจรจาให้เข้ามอบตัว แต่นายจรัญยังปฏิเสธ พร้อมกับพูดเป็นนัยว่า “วันนี้คงเป็นวันสุดท้ายของผม” ชุดสืบสวนจึงรีบไล่ล่าผู้ต้องหารายนี้โดยด่วน เกรงว่าจะตัดสินใจฆ่าตัวตายหนีผิด

  มีรายงานด้วยว่า ส่วนประเด็นยางรถยนต์ฮอนด้าของฝ่ายหญิงแบน น่าจะเกิดจากความจงใจของฝ่ายชายไปปล่อยลมยางเอาไว้ เพื่อหาโอกาสเจรจากับฝ่ายหญิง และอาสามาเปลี่ยนยางให้เพื่อตามง้อ แต่ฝ่ายหญิงไม่ยอมคืนดีด้วยจึงตัดสินใจยิงจนเสียชีวิต นอกจากนั้นตำรวจยังมีข้อมูลว่า หลังก่อเหตุคนร้ายขึ้นรถยนต์ของเพื่อนคนหนึ่งหลบหนีไป ตำรวจทราบเบาะแสบ้านเพื่อนคนดังกล่าวแล้วว่า อยู่ย่านนครอินทร์ จ.นนทบุรี จึงส่งกำลังตามไปล่าตัวแล้ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หึงโหดหึงหวงยิงสาวซี 4ยิงสาวคุรุสภาข่าวหน้า1

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo