ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เปิดเทอมวันแรก กรุงเทพคริสเตียนให้เฉพาะผู้ปกครอง ป.1 ส่งลูกหลานในร.ร.

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2563 08:17 น.
  SHARE

  ผู้ช่วย ผบ.ตร. นำกำลังอำนวยการจราจรหน้าโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ย่านสาทร ไหลลื่นไม่ติดขัด เผยภาพรวมอยู่ในเกณฑ์ดี สามารถระบายรถได้ ส่วนถนนแจ้งวัฒนะ มุ่งหน้าวงเวียนอนุสาวรีย์บางเขน รถปริมาณมาก

  เมื่อเวลา 06.45 น. วันที่ 1 ก.ค.2563 พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. พล.ต.ต. คมศักดิ์ สุมังเกษตร ผบก.จร. ร่วมกันลงพื้นที่ตรวจการจราจรบริเวณหน้าโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย แขวงสีลม เขตบางรัก กทม. ซึ่งวันนี้เป็นวันเปิดเทอมวันแรกหลังมีการเลื่อนเปิดการเรียนการสอนเนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิค-19

  พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า ปกติแล้วการจราจรจะหนาแน่นเมื่ออยู่ในช่วงเปิดเทอมวันแรก แต่ครั้งนี้มีการแพร่ระบาดของโรคโควิค-19 จึงทำให้ปริมาณรถลดน้อยลง ทางด้านการจราจรได้มีการกั้นถนนเป็น 2 เลนเพื่อให้รถผู้ปกครองได้จอดส่งบุตรหลาน โดยให้จอดแค่ส่งเท่านั้นไม่ให้จอดนานเกินกว่า 10 วินาที

  ด้าน นายสุทธิศักดิ์ วิริยะเจริญวงศ์ หัวหน้างานอาคารสถานที่ โรงเรียนคริสเตียนฯ เปิดเผยว่า ทางโรงเรียนได้มีมาตรการป้องกันตามมาตรการที่ทางรัฐบาลได้แจ้งให้ทราบโดยจะอนุญาตให้เฉพาะผู้ปกครองชั้น ป.1 เข้าไปส่งบุตรหลานภายในโรงเรียนได้ แต่เพียงแค่ 3 วันแรกของการเรียนเท่านั้น นอกนั้นผู้ปกครองทุกชั้นปีส่งนักเรียนได้เพียงแค่หน้าประตูโรงเรียนเท่านั้น เมื่อเข้ามาบริเวณหน้าประตูทางเข้าจะมีเครื่องตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายอัตโนมัติ หากพบนักเรียนหรือบุคคลภายในโรงเรียนมีอุณหภูมิร่างกายเกิน 37 องศา จะมีการเรียกตัวเข้าห้องสถานพยาบาลเพื่อพักร่างกาย และจะมีการตรวจซ้ำอีกครั้งหนึ่ง หากยังมีอุณหภูมิร่างกายเกิน 37 องศา จะมีการประสานนำตัวส่งรพ.ใกล้เคียงทันที นอกจากนี้ภายในโรงเรียนจะมีจุดแอลกอฮอล์ล้างมือทั่วบริเวณโรงเรียนอีกด้วย

  นายสุทธิศักดิ์ กล่าวต่อว่า ส่วนเรื่องการเรียนมีการแบ่งนักเรียนในห้องอย่างละครึ่งหนึ่ง โดยแบ่งจากเลขที่ของเด็ก คือเลขคู่และเลขคี่ เช่นเลขที่คี่เรียนวันจันทร์ พุธ ศุกร์ และเลขคู่เรียนวันอังคาร และพฤหัสบดี ส่วนวันที่เลขที่ไหนไม่มีการเรียนการสอนจะมีการสอนออนไลน์ เชื่อว่าไม่มีปัญหาในเรื่องการเรียนการสอน

  ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ถนนพระราม 2 ขาเข้าจากพระราม 2 ซอย 100 มุ่งหน้าด่วนดาวคะนอง รถมากแต่คล่องตัว มีชะลอตัวเล็กน้อยก่อนขึ้นสะพานต่างระดับเข้าหน้าด่านดาวคะนอง เนื่องจากมีอุบัติเหตุช่องทางซ้ายสุด มีเจ้าหน้าที่และประกันภัยมาแล้ว ส่วนถนนแจ้งวัฒนะ จากสะพานข้ามวิภาวดีรังสิต มุ่งหน้าวงเวียนอนุสาวรีย์บางเขน รถปริมาณมากการจราจรเคลื่อนตัวได้ดี ฝั่งกลับกันเคลื่อนตัวได้

  ขณะที่ผู้ใช้ทวิตเตอร์ โพสต์ข้อความระบุว่า ถนนรัชดาภิเษกมุ่งหน้าแยกท่าพระรถติดไม่ขยับเกือบ 10 นาที, ถนนแจ้งวัฒนะ ขาเข้าจากแยกปากเกร็ด มุ่งหน้าสะพานข้ามคลองประปา (เขตนนทบุรี) รถหนาแน่นการจราจรเคลื่อนตัวช้าสลับชะลอตัว ฝั่งกลับกันขาออกคล่องตัว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เปิดเทอมวันแรกเปิดเทอมรถติดจราจรกรุงเทพคริสเตียนสภาพการจราจรรถติดช่วงเปิดเทอมข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้