ข่าว
100 year

สมศักดิ์ว้าก "กรวัชร์" ดีเอสไอ เอื่อยเฉื่อย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์27 มี.ค. 2563 05:23 น.
SHARE

สมศักดิ์ขย่มดีเอสไอ ฉะบิ๊กดำ-พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร รักษาการแทนอธิบดีดีเอสไอ เห็นอะไรไม่สมควร ก็ต้องปรับโยกย้ายได้ ไม่ใช่ปล่อยให้เนื้องานเอื่อยเฉื่อย อย่าทำตัวให้เหมือนอยู่บ้านเก่าที่รอเวลาพัง ชี้ยังตอบไม่ได้ ใครจะมาเป็นอธิบดี หรือจะแต่งตั้งเมื่อไหร่ หรือจะอีก 1-3 เดือนก็ได้

รมว.ยุติธรรมฉะดีเอสไออย่าเอื่อย วันที่ 26 มี.ค. นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม พร้อมด้วยนายวิศิษฏ์ วิศิษฏ์สรอรรถ ปลัดกระทรวงยุติธรรม เรียกประชุมผู้บริหารกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เพื่อรับฟังแนวทางปัญหาการทำงาน มี พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร รักษาราชการแทนอธิบดีดีเอสไอและ ผอ.กองต่างๆดีเอสไอร่วมประชุม โดยนายสมศักดิ์กล่าวว่า อยากให้ทุกฝ่ายทำงานอย่างเต็มที่โปร่งใสให้เนื้องานออกมาให้มาก อย่าให้ประชาชนเกิดความสงสัยในการปฏิบัติหน้าที่ เวลานี้ พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ ได้ลาออกจากตำแหน่ง มีผลในวันที่ 2 เม.ย.นี้ ดีเอสไอต้องปรับเนื้องานให้กระชับ รวดเร็ว แม้จะยังบริหารงานโดยรักษาราชการแทนอธิบดีดีเอสไออยู่ ขณะนี้ยังตอบไม่ได้ว่าใครจะมาเป็นอธิบดี หรือจะแต่งตั้งเมื่อใด หรืออีก 1-3 เดือนก็ได้ เพราะการแต่งตั้งครั้งนี้ไม่ใช่อำนาจ รมว.ยุติธรรมเพียงคนเดียว แต่เชื่อว่าบุคคลที่ได้รับคัดเลือกจะต้องเหมาะสมแน่นอน

“รักษาการอธิบดี หากเห็นอะไรไม่สมควร ก็ต้องปรับโยกย้ายได้ ไม่ใช่ปล่อยให้เนื้องานเอื่อยเฉื่อย อย่าทำตัวให้เหมือนอยู่บ้านเก่าที่รอเวลาพัง อยู่ด้วยกันต้องช่วยกันรดน้ำพรวนดินให้บ้านสวยงาม งานอะไรที่ต้องเพิ่มเติมต้องทำ อะไรที่ไม่ควรทำเลิกมันไป จะได้ไม่เปลืองงบประมาณ ผมเป็น รมว.ยุติธรรมมาแล้ว 8 เดือน อยากเห็นการทำงานเป็นรูปแบบ เมื่อมีคนน้อยแล้วทำเรื่องใหญ่เราต้องมาบูรณาการช่วยกัน ให้ทุกอย่างเสร็จรวดเร็ว ผมไม่เคยไปยุ่งหรือชี้นำดีเอสไอในคดีความเพราะเป็นเรื่องเฉพาะทาง แต่ก็ขอให้ทุกคนสรุปคดีให้รวดเร็วคลี่คลาย ชี้แจงสังคม และช่วยประชาชนได้” นายสมศักดิ์กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า1สมศักดิ์ เทพสุทินดีเอสไอกรวัชร์ ปานประภากรโยกย้ายไพสิฐ วงศ์เมืองข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

Most Viewed