ข่าว
100 year

ปิดสำนักงานขนส่งตลิ่งชัน เจ้าหน้าที่ติดโควิด สัมผัสกลุ่มเสี่ยงสนามมวย

ไทยรัฐออนไลน์26 มี.ค. 2563 19:03 น.
SHARE

เจอเจ้าหน้าที่ติดโควิด สัมผัสกลุ่มเสี่ยงจากสนามมวย รีบปิดสำนักงานขนส่งตลิ่งชัน ทำความสะอาดและฆ่าเชื้อ แนะประชาชนติดต่อสำนักงานขนส่งพื้นที่ใกล้เคียง จะเปิดให้บริการอีกครั้งวันจันทร์ที่ 30 มี.ค.

เมื่อวันที่ 26 มี.ค. นางจันทิรา บุรุษพัฒน์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากสำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานคร พื้นที่ 2 (ตลิ่งชัน) พบเจ้าหน้าที่ด้านวิชาการของสำนักงาน ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 1 คน ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยของประชาชนที่มาติดต่อราชการ และเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน จึงได้ปิดให้บริการตั้งแต่ช่วงบ่าย เพื่อให้สำนักงานเขตตลิ่งชันเข้ามาทำความสะอาดและพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค และจะปิดให้บริการในวันที่ 27 มี.ค. อีก 1 วัน เพื่อทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรคภายในอาคาร โดยประชาชนสามารถติดต่อราชการได้ที่สำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานครพื้นที่ใกล้เคียง ส่วนสำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานคร พื้นที่ 2 (ตลิ่งชัน) จะเปิดให้บริการอีกครั้งในวันจันทร์ที่ 30 มี.ค. เป็นต้นไป

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวปฏิบัติงานด้านวิชาการ ไม่ได้ปฏิบัติงานให้บริการประชาชนแต่อย่างใด และเป็นผู้สัมผัสใกล้ชิดกับกลุ่มเสี่ยงจากสนามมวย ซึ่งได้ให้เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวหยุดงาน ตั้งแต่มีอาการและส่งตรวจหาเชื้อโดยทันที ตั้งแต่วันที่ 25 มี.ค. ที่ผ่านมา และขณะนี้อยู่ในความดูแลของแพทย์แล้ว ส่วนเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานในกลุ่มงานเดียวกันได้ให้กักตัวเองอยู่ที่บ้านเป็นระยะเวลา 14 วัน เพื่อเฝ้าระวัง หากพบอาการความเสี่ยง เช่น เป็นไข้ มีน้ำมูก ไอ เจ็บคอ เหนื่อยหอบ จะต้องไปพบแพทย์เพื่อตรวจเชื้อต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ขนส่งตลิ่งชันเจ้าหน้าที่ขนส่งตลิ่งชันติดโควิดเจ้าหน้าที่ขนส่งติดโควิดปิดขนส่งตลิ่งชันเชื้อโควิดสนามมวยไวรัสโคโรน่าข่าวทั่วไป

Most Viewed