ข่าว
100 year

ก.พ.หวังเป็นสะพานเชื่อม แนะนำเรียนต่อ ตปท.ตามนโยบาย รบ. สู่ยุค 4.0

ไทยรัฐออนไลน์10 พ.ย. 2562 03:22 น.
SHARE

เลขาธิการ ก.พ.เผยงานมหกรรมศึกษาต่อต่างประเทศ ครั้งที่ 16 คนแห่ชมคับคั่ง มุ่งช่วย "นักเรียน-นิสิต-ผู้ปกครอง" เห็นภาพทุกมุมเรียนต่อ ตปท. เพื่อพัฒนาตัวเอง จากสถาบันชั้นนำจาก 23 ประเทศทั่วโลก ตามนโยบายรัฐบาล เปลี่ยนผ่านไทยสู่ยุค 4.0

เมื่อวันที่ 9 พ.ย.62 ม.ล.พัชรภากร เทวกุล เลขาธิการคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) กล่าวว่า สำนักงาน ก.พ.มีความพอใจในการจัดงานมหกรรมการศึกษาต่อต่างประเทศ ครั้งที่ 16 หรือ OCSC International Education Expo 2019 เมื่อวันที่ 2-3 พ.ย.ที่ผ่านมา ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ สยามพารากอน โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมงาน ทั้งกลุ่มนักเรียน-นักศึกษาเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะไฮไลท์ของการจัดงาน ทั้งในเรื่องการให้คำแนะนำและเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารในการศึกษาต่อต่างประเทศ และรับสมัครทุนจำนวนกว่า 500 ทุน ให้นักเรียน นักศึกษา ผู้ปกครอง และผู้สนใจทั่วไปได้พบปะพูดคุย แลกเปลี่ยนข้อมูลกับผู้แทนสถาบันการศึกษาชั้นนำจากทั่วโลกกว่า 345 สถาบัน จาก 23 ประเทศ ได้โดยตรง

รวมทั้งได้รับความร่วมมือและการสนับสนุนเป็นอย่างดี จากสถานเอกอัครราชทูต กรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงาน กรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข หน่วยงานแหล่งทุน ตลอดจนหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนที่เกี่ยวข้องเป็นจำนวนมาก มาร่วมจัดบริการให้ข้อมูลข่าวสาร และคำปรึกษาแนะนำเกี่ยวกับการเตรียมตัวไปศึกษาต่อ ณ ต่างประเทศ การสมัครเข้ารับทุนรัฐบาล การวางแผนการศึกษาและเตรียมความพร้อมสู่อาชีพการทำงาน คำแนะนำด้านค่าใช้จ่าย การบริการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ กับอดีตอัครราชทูตที่ปรึกษา ฝ่ายการศึกษา และอดีตนักเรียนทุนรัฐบาล การสมัครทุนรัฐบาล และทุนรัฐบาลของแหล่งทุนต่างๆ การทดลองสอบเพื่อวัดความรู้ความสามารถทั่วไป การจำลองการสัมภาษณ์การเข้ารับราชการ และการสมัครรับทุนของรัฐบาล ในลักษณะ One-Stop-Service ด้วย

"อีกหนึ่งไฮไลท์ที่ได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมชมงาน คือ การจัดให้มีการทดสอบความถนัดทางอาชีพ ตลอดจนการทดสอบวัดระดับความรู้และทักษะภาษาอังกฤษ และวุฒิภาวะทางอารมณ์ เพื่อเตรียมความพร้อมแก่ตนเองในการไปศึกษาต่อต่างประเทศ ให้แก่ผู้สนใจเข้าร่วมงานด้วย" เลขาธิการ ก.พ.กล่าว

อย่างไรก็ตามตลอด 2 วันของการจัดงาน มีผู้เข้าชมงานทั้งไทยและต่างชาติมากมาย โดยสถาบันการศึกษาจากทั่วโลกและผู้เข้าร่วมชมงาน ต่างขอบคุณสำนักงาน กพ.ที่เป็นสะพานเชื่อมนักเรียน นิสิต นักศึกษา ตลอดจนผู้ปกครอง และประชาชนผู้สนใจทั่วไป ได้มีโอกาสรับรู้ข้อมูล ข่าวสาร และเข้าถึงแหล่งทุนของสถาบันการศึกษาชั้นนำจากต่างประเทศ ที่เป็นเครือข่ายการทำงานกับสำนักงาน ก.พ.และจะสามารถให้คำปรึกษาแนะนำในเรื่องของการเตรียมตัวไปศึกษาต่อในประเทศต่างๆได้โดยตรง ตามนโยบายของรัฐบาล ทำให้บรรลุผลสำเร็จในธุรกิจตามเป้าหมายที่วางไว้ สะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญในการเปลี่ยนผ่านประเทศไทยไปสู่ยุคไทยแลนด์ 4.0 ที่สำนักงาน กพ.ตั้งเป้าหมาย เดินหน้าอย่างเต็มกำลัง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรียนต่างประเทศศึกษาต่อ ตปท.เรียนต่อสถาบันต่างประเทศก.พ.การศึกษา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้