ข่าว
100 year

ไหม้โกดังรถจักรยานยนต์ วอด 400 คัน 10 ล้าน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์8 ต.ค. 2562 05:01 น.
SHARE

เพลิงนรกกระหน่ำโกดังเก็บรถ จยย.บริษัทประมูลรถยักษ์ใหญ่ย่านสะพานสูง กว่า 1 ชม. เผาผลาญรถ จยย.เสียหายยับกว่า 400 คัน มูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท รปภ.บริษัทเผย ระหว่างขี่รถจักรยาน เข้าไปตรวจบริเวณโกดัง ได้ยินเสียงพรึบเหมือนไฟช็อต ที่ตู้ควบคุมไฟ เข้าไปดูพบมีแสงเพลิงแล้ว รีบย้ายถังน้ำมันออกมาก่อนแจ้งดับเพลิง ตำรวจประสาน พฐ. มาตรวจหาสาเหตุไฟไหม้ที่แท้จริงต่อไป

เหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บรถ จยย.รายใหญ่ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 7 ต.ค. ร.ต.อ.ประชา เมืองมัจฉา รอง สว. (สอบสวน) สน.บางชัน รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โกดังภายในบริษัท สยามอินเตอร์ การประมูล จำกัด เลขที่ 180 ริมถนนรามคำแหงใกล้ซอยรามคำแหง 158 แขวงราษฎร์พัฒนา เขตสะพานสูง กทม. จึงรายงานผู้บังคับบัญชาและเร่งประสาน รถดับเพลิงจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร ไประงับเหตุ

จุดเกิดเหตุเป็นโกดังสังกะสีชั้นเดียวของบริษัทดังกล่าว ตั้งอยู่ริมถนนรามคำแหง พบเพลิงกำลังลุกไหม้ไฟแดงฉานอยู่ภายในโกดัง รถดับเพลิงกว่า 10 คัน พร้อมเจ้าหน้าที่ระดมใช้สายดับเพลิงฉีดเข้าไประงับเหตุใช้เวลากว่า 1 ชม.จึงสามารถควบคุมเพลิงได้ พบเพลิงเผาผลาญรถ จยย.มือสองของบริษัทที่เตรียมออกประมูลภายในโกดังกว่า 400 คัน เสียหายเกือบทั้งหมด แต่ไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

สอบสวนนายบาง พูนแดง อายุ 50 ปี รปภ. ของบริษัท ให้การว่า บริษัทดังกล่าวเป็นบริษัทรับประมูลรถยนต์และรถ จยย. เปิดทำการมาตั้งแต่ปี 2547 มีเนื้อที่กว่า 45,000 ตารางเมตร เก็บรถยนต์ได้ 2,000 คัน และรถ จยย. 5,000 คัน ระหว่างที่ขี่รถจักรยานเข้าไปตรวจบริเวณโกดังตามปกติ ขณะนั้นฝนตกพรำๆได้ยินเสียงดังพรึบเหมือนไฟช็อตบริเวณออฟฟิศในโกดัง เข้าไปดูพบเริ่มมีแสงเพลิงไหม้ที่แผงควบคุมไฟฟ้าและคอมเพรสเซอร์แอร์ รีบตามคนมาช่วยขนถังน้ำมันที่เก็บไว้ในโกดังออกมาก่อน และแจ้งหน่วยดับเพลิงมาระงับเหตุ แต่ไฟลุกลามไหม้โกดังเก็บ จยย.เสียหายเกือบหมด คาดว่าค่าเสียหายไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท

ด้าน พ.ต.อ.อดิศักดิ์ ชูพันธุ์ ผกก สน.บางชัน เผยว่า เบื้องต้นคาดว่า ไฟไหม้มาจากสาเหตุไฟฟ้าลัดวงจร จะให้เจ้าหน้าที่นำ รปภ.ที่เห็นเหตุการณ์ขณะไฟลุกไหม้บริเวณสำนักงานมาสอบปากคำหาสาเหตุที่เกิดขึ้น พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) มาตรวจสอบ เพื่อหาสาเหตุเพลิงไหม้ที่แท้จริง และประเมินความเสียหายที่เกิดขึ้นต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้โกดังเก็บรถรถจักรยานยนต์บริษัทประมูลรถถนนรามคำแหงสยามอินเตอร์ การประมูลข่าวหน้า1

Most Viewed