ข่าว
100 year

กรมป่าไม้ จัดโครงการจิตอาสาพัฒนา “เราทำความดี ด้วยหัวใจ” ทั่วประเทศ

ไทยรัฐออนไลน์17 ส.ค. 2562 14:58 น.
SHARE

กรมป่าไม้ จัดกิจกรรมโครงการจิตอาสาพัฒนา “เราทำความดี ด้วยหัวใจ” โดยมี ราชการ เอกชน สถานศึกษา รวม 21 หน่วยงาน เข้าร่วม เพื่อประโยชน์ต่อสังคม ชุมชน และสิ่งแวดล้อม สนองพระราชปณิธาน "ในหลวง" 

นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ กล่าวว่า กิจกรรมโครงการจิตอาสาพัฒนา “เราทำความดี ด้วยหัวใจ” ที่กรมป่าไม้จัดขึ้นในครั้งนี้ จัดขึ้นพร้อมกันทั้งจากส่วนกลางและหน่วยงานส่วนภูมิภาค สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ 13 แห่ง และสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้สาขาทุกสาขาทั่วประเทศ จะได้ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ประชาชนร่วมจิตอาสาในพื้นที่ ประกอบกิจกรรมสาธารณประโยชน์ในพื้นที่ โดยจะมีการเปิดโครงการจิตอาสาพัฒนา “เราทำความดี ด้วยหัวใจ” วันที่ 17 สิงหาคม 2562 ณ กรมวิทยาศาสตร์ทหารบก

โดยมีหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน สถานศึกษา สถานประกอบการธุรกิจ ย่านพหลโยธิน ได้แก่ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม สำนักงานวิจัยแห่งชาติ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ บริษัทโตโยต้ากรุงไทย จำกัด (สาขาเกษตร) กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กรมทรัพยากรน้ำบาดาล สำนักงานเขตจตุจักร สำนักการจราจรและขนส่ง กรุงเทพมหานคร กรมส่งเสริมการเกษตร กรมวิทยาศาสตร์ทหารบก กองบัญชาการช่วยรบที่ 1 (ส่วนแยกบัญชาการช่วยรบที่ 1) กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โรงเรียนสารวิทยา โรงเรียนบางบัว สมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาบางบัว ไปรษณีย์ไทย สาขาจตุจักร บริษัท หว่อง ออโตโมบาย จำกัด และโรงแรมมารวย การ์เด้น เพื่อให้ทุกภาคส่วนร่วมเฉลิมพระเกียรติ และร่วมกันถวายพระพรชัยมงคลเนื่องในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก และเพื่อปลูกฝังสร้างจิตสำนึกจิตอาสา “เราทำความดี ด้วยหัวใจ” ให้กับเจ้าหน้าที่ของกรมป่าไม้ในการสร้างประโยชน์เพื่อส่วนรวม ก่อให้เกิดความสามัคคี ความร่วมมือ ร่วมแรง ร่วมใจในการทำงาน

สำหรับกิจกรรมในวันนี้ ที่จัดขึ้นภายในกรมป่าไม้ จะมีการบำรุงรักษาต้นไม้ทรงปลูกภายในกรมป่าไม้ โดยเจ้าหน้าที่ทีมงานหมอต้นไม้ สำนักโครงการพระราชดำริและกิจการพิเศษ กิจกรรมการทำความสะอาดและปรับปรุงภูมิทัศน์ บริเวณด้านหน้ากรมป่าไม้ และพื้นที่สาธารณะด้านนอกกรมป่าไม้ ทำความสะอาดทางเดินเท้า ทาสีรั้วสำนักงาน การตัดแต่งบำรุงรักษาต้นไม้บริเวณทางเดินเท้า ทำความสะอาดสะพานคนเดินข้ามถนน

นายอรรถพล กล่าวต่อว่า ในส่วนของหน่วยงานกรมป่าไม้ที่อยู่ภูมิภาคทั่วประเทศ ก็จะได้จัดโครงการจิตอาสาพัฒนา โดยพร้อมเพรียงกัน โดยจะเชิญหน่วยงานราชการในพื้นที่ ประชาชนจิตอาสา ตลอดจนเยาวชนนักเรียน เพื่อมาร่วมกันทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์ ในพื้นที่ของตนเองตามความเหมาะสม ซึ่งจะเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีที่จะเกิดขึ้นระหว่างเจ้าหน้าที่ของรัฐกับประชาชนในชุมชนอีกทางหนึ่ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กรมป่าไม้จิตอาสาพัฒนาเราทำความ ดี ด้วยหัวใจอรรถพล เจริญชันษาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้