ข่าว
100 year

สรุปดราม่าโชว์ห้าว วัน เรียกสหาย แชมป์มวยโลกจวก เสี่ยโบ๊ท ฉะยับ น้องอองตวน

ไทยรัฐออนไลน์14 ส.ค. 2562 14:52 น.
SHARE

จากดราม่ามวยดารา ลุกลามลากยาว ขยายวงออกไปอีกหลายวงการ และดูท่าจะไม่จบง่ายๆ ทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์ ไล่เรียงเรื่องราวให้คุณเข้าใจง่ายๆ ดังต่อไปนี้

 • ในรายการ 10 Fight 10 อองตวน ปินโต ประกาศขอท้าผู้กล้ามาชกกับตัวเอง พร้อมบอกให้ 3 รุม 1 และตนจะใช้มือซ้ายข้างเดียว 

 • ความเลือดร้อนครั้งนี้ของอองตวน ทำเอาหลายคนเกิดอาการไม่พอใจ ไม่ว่าจะเป็น เป๊ก สัญชัย สามีของ ธัญญ่า ธัญเรศ และอีกบุคคลที่ทำเอาดราม่านี้ขยายปมเป็นวงกว้าง ต่อเนื่องไปหลายวงการ เขาคือ “วัน อยู่บำรุง”

 • วัน อยู่บำรุง โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า เป็นแค่มวยโชว์ทำมาโชว์ห้าวอวดเก่ง...คนจริงเค้ามีอีกหลายคนนะ!!!!!ด้วยความหวังดีออกมาขอโทษซะดีกว่า #บักสีดา #คนวงการมวยไม่ถูกใจสิ่งนี้

  วัน อยู่บำรุง


 • นอกจากนี้ วัน อยู่บำรุง ยังแท็กไปยังเฟซบุ๊กปรมาจารย์มวยไทยทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น สามารถ พยัคฆ์อรุณ(อดีตนักมวยแชมป์โลก), ฮิปปี้ สิงห์มณี(ฉายาโคตรมวยเมืองใต้), พะเนียง พูลธรัตน์(อดีตแชมป์สมาคมมวยแห่งทวีปเอเชีย), เมืองชัย กิตติเกษม(อดีตนักมวยแชมป์โลก) และที่สำคัญ เขายังแท็กเฟซบุ๊กไปยัง "เสี่ยโบ๊ท" ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ศึกเพชรยินดี เจ้าของค่ายมวยดัง เพชรยินดีอะคาเดมี่ 

 • เมืองชัย กิตติเกษม อดีตนักมวยแชมป์โลก แสดงความคิดเห็นใต้โพสต์ของวัน อยู่บำรุง โดยระบุว่า “เห็นอย่างนี้แล้ว นึกอยากจะย้อนยุคขึ้นมาทันที ไอ้เด็กเมื่อวานซืน

  เมืองชัย กิตติเกษม อดีตนักมวยแชมป์โลก


 • ส่วน "เสี่ยโบ๊ท" โปรโมเตอร์ศึกเพชรยินดี ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ใจความว่า พร้อมจัดไฟต์หยุดโลก อองตวน ปินโต ปะทะกับ เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี่(แชมป์มวยไทยหลายสมัย) นักชกในค่าย โดยระบุอีกว่า “ผมเอาจริง! ให้ค่าตัว 4 แสนบาท น้ำหนักต่อให้สองกิโลกรัม 70/72 กิโลกรัม ต่อยกติกามวยไทย 5 ยก อย่าไปท้าดาราเขาไม่ใช่นักมวย #สนใจทักมา #อยากได้อะไรเพิ่มเสนอมา #พร้อมพิจารณาทุกกรณี”

  "เสี่ยโบ๊ท" ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ศึกเพชรยินดี
 • จากนั้น ลีโอ ปินโต น้องชายของอองตวน เข้ามาแสดงความคิดเห็นในโพสต์ของ เสี่ยโบ๊ท ว่า “น่าสนใจครับ แต่ค่าตัวแค่นี้ ไม่น่าจะทำให้พี่ชายผมอยากจะตื่นเช้าทุกวัน เพื่อวิ่งหรอกครับ อีกอย่างไม่ได้ต่อยน้ำหนัก 72 กิโล มา 6 ปี แล้วก็ไม่ได้ขึ้นสังเวียนมา 3 ปีด้วยครับ แต่คงไม่ต้องพูดอะไรไปมากกว่านี้ครับ อยากจะหาข้อตกลงหรืออยากจะจัดจริงๆ พี่โบ๊ทน่าจะรู้ว่าติดต่อเราทางไหนได้บ้างครับ ลืมไป #สนใจทักมา พี่เป็นคนสนใจไม่ใช่หรอ

 • ด้วยเหตุนี้ เสี่ยโบ๊ท จึงตอบกลับน้องอองตวนแบบแสบๆ ร้อนๆ ว่า “ไหนๆน้องมาเม้นในโพสต์พี่ แล้วลบทิ้งออกไป ถามพี่เรื่องค่าตัว ไม่มีปัญหาน้อง อยากได้เท่าไหร่ที่คิดว่าเหมาะสมกับค่าตัว อองตวน ปินโต ในฐานะนักมวยอาชีพ น้องกล้าๆ เรียกมาเลย เพราะพี่เองก็จัดน้องทั้งสองคนมาตั้งแต่ค่าตัว 8 พันบาท ต่อยวันเสาร์รอบค่ำลุมพินีเก่าอยู่แล้ว ถึงแม้ว่าหลังๆน้องๆ อาจจะจำพี่ไม่ได้ เดินผ่านไม่ทัก ไม่ไหว้ พี่ก็ไม่เคยถือสา เพราะน้องอาจจะดังจนลืมที่มาว่าเคยมาจากจุดไหน เอาเป็นว่าถ้าอยากชกจริงๆ ก็เรียกค่าตัวมา อยากได้เท่าไหร่ที่จะทำให้น้องชกมวยได้ พี่ใจๆ อยู่แล้วครับ”

  อองตวน และลีโอ ปินโต


 • วัน อยู่บำรุง เข้าไปแสดงความคิดเห็นในโพสต์ของเสี่ยโบ๊ทสั้นๆ แต่ได้ใจความว่า “สั่งสอนหน่อย”

 • นอกจากนี้ อองตวน ปินโต ได้อัดคลิปลงยูทูบชาแนลของตัวเอง PINTO GAMING พูดถึงไฟต์สุดท้ายบนเวที 10 Fight 10 พร้อมแจงดราม่าที่เกิดขึ้น ใจความว่า ตอนที่พูดตนคิดว่ามันตลก ไม่ได้คิดว่าจะเป็นเรื่องใหญ่ พร้อมขอโทษสำหรับดราม่าที่เกิดขึ้น อย่าเอาผมขึ้นชกกับนักมวยจริงๆ ผมไม่อยากตายเพราะสภาพตอนนี้ตนไม่ใช่นักมวยแล้ว คืออะไรก็ไม่รู้ตอนนี้ ขอโทษอีกครั้งในอารมณ์ที่ไม่สามารถควบคุมได้

ขอบคุณภาพจาก : victorleopinto, วัน อยู่บำรุง, Nuttadaj Vachirarattanawong, เมืองชัย กิตติเกษม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัน อยู่บำรุงเสี่ยโบ๊ท ณัฐเดชอองตวน 10 Fight 1010 fight 10ข่าวร้อนข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้