ข่าว
100 year

ส่งข้อมูลขยายสัมปทานด่วน 2 ให้สภา

ไทยรัฐฉบับพิมพ์11 มิ.ย. 2562 08:59 น.
SHARE

ตั้ง กมธ.พิจารณาความเหมาะสม-สร.กทพ.คิดปลดประธาน

สหภาพยังค้านต่อ ขยายสัมปทานทางด่วน 2 ส่งข้อมูลให้พรรคพลังธรรมใหม่ เสนอสภาฯตั้ง กก.วิสามัญ แก้ปัญหาขยายสัมปทานทางด่วน 30 ปี นัดประชุมใหญ่เสนอปลดประธานวันนี้

นายชาญชัย โพธิ์ทองคำ ประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (สร.กทพ.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 6 มิ.ย.62 นพ.ระวี มาศฉมาดล หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ ได้มีหนังสือถึง สร.กทพ.เพื่อขอข้อมูล กรณีบอร์ด กทพ. พิจารณาเสนอต่ออายุสัมปทานให้กับบริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (BEM) ออกไปอีก 30 ปี เพื่อยุติข้อพิพาทและลดผลกระทบที่จะเกิดขึ้นในอนาคต โดยทางพรรคจะนำข้อมูลไปประกอบการเสนอรัฐสภาเพื่อขอตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญ พิจารณาเรื่องการขยายสัมปทานของ กทพ.ให้กับ BEM นั้น มีความถูกต้องโปร่งใส่หรือไม่ เพราะเกรงว่าอาจทำให้เกิดความเสียหายต่อผลประโยชน์ของประเทศชาติ

นายชาญชัยกล่าวว่า วันที่ 11 มิ.ย.นี้ สร.กทพ. จะมีการประชุมใหญ่วิสามัญ ประจำปี 2562 ที่ศูนย์ควบคุมทางพิเศษฉลองรัช (CCB3) โดยมีวาระการประชุมเสนอปลดตนจากประธาน สร.กทพ. เนื่องจากมีความเห็นไม่ตรงกันเรื่องทิศทางการต่อสู้ของ สร.กทพ. การคัดค้านขยายสัมปทาน โดยอ้างว่าตนมีแนวคิดที่จะเอื้อประโยชน์ตามมติบอร์ด กทพ. ซึ่งเรื่องนี้ตนไม่หนักใจ หากมติเสียงส่วนใหญ่มีความเห็นอย่างไรก็ยินดีปฏิบัติตาม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชาญชัย โพธิ์ทองคำสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจสัมปทานทางด่วน 2พรรคพลังธรรมใหม่ขยายสัมปทานคณะกรรมาธิการวิสามัญระวี มาศฉมาดลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้