คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

ไฟไหม้ศูนย์ไกล่เกลี่ยข้อพิพาท ชั้น 7 ศาลอาญา เพลิงสงบ เร่งระบายควัน

ไทยรัฐออนไลน์21 พ.ค. 2562 21:09 น.
SHARE

เกิดเหตุเพลิงไหม้บริเวณศูนย์ไกล่เกลี่ยข้อพิพาท ชั้น 7 ศาลอาญา เจ้าหน้าที่เร่งระงับเหตุ ใช้เวลาไม่ถึงครึ่งชั่วโมง โชคดีไม่มีสำนวนคดีเสียหาย เร่งระบายควันหลังเพลิงสงบ...

เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. วันที่ 21 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่ชั้น 7 ศาลอาญา บริเวณส่วนของศูนย์ไกล่เกลี่ยข้อพิพาท โดยขณะเกิดเหตุมีเจ้าหน้าที่กำลังทำงานอยู่ ระหว่างนั้นได้กลิ่นเหม็นไหม้ และเกิดกลุ่มควันขึ้น กระทั่งควันลอยลงมาบริเวณชั้น 2 ซึ่งเป็นทางเข้าออกของอาคารศาล

ทั้งนี้ หลังนายชนุดม ปิติฤกษ์ เลขานุการศาลอาญา ได้รีบเดินทางมาที่ศาล เพื่อตรวจสอบจุดเกิดเหตุด้วยตัวเอง โดยมีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าระงับเหตุ โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า สาเหตุอาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรจากเครื่องปรับอากาศภายในห้องประชุมใหญ่บริเวณดังกล่าว ทั้งนี้จากการเข้าเคลียร์พื้นที่ไม่พบสำนวนคดีเสียหาย มีเพียงแอร์ที่ได้รับความเสียหาย และฝ้าเพดานที่มีคราบเขม่าติดอยู่ อย่างไรก็ตาม ขณะเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ไม่พบประกายไฟ มีเพียงกลุ่มควันหนาทึบ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เร่งระบายควันบริเวณชั้นที่เกิดเหตุแล้ว

นายชนุดม เผยว่า เบื้องต้นสาเหตุไฟไหม้ มาจากคอยล์เย็นของเครื่องปรับอากาศเเยกส่วน ที่ติดบริเวณฝ้าเพดานเกิดช็อต จึงเกิดกลุ่มควันฟุ้งกระจายทั่วห้อง เป็นคราบเขม่า ซึ่งขณะนี้ควบคุมกลุ่มควันไฟไว้ได้เรียบร้อย เเละยืนยันว่าไม่มีเอกสารสำนวนได้รับความเสียหาย ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบพื้นที่ของเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน

ซึ่งในวันพรุ่งนี้ จะปิดห้องประนอมข้อพิพาทนี้ไว้ชั่วคราว ในส่วนของคู่ความ ที่นัดไว้ ยังสามารถเดินทางมาไกล่เกลี่ยข้อพิพาทได้ตามปกติ โดยจัดเตรียมห้องสำรองไว้แล้ว และหลังจากนี้ จะมีการตรวจสอบระบบไฟฟ้าทุกอย่าง เพื่อป้องกันเหตุร้ายอย่างรัดกุมในอาคารทุกชั้นต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เพลิงไหม้ไฟไหม้ชั้น7ศาลอาญาศูนย์ไกล่เกลี่ยข้อพิพาทเร่งระบายควันเพลิงสงบข่าวรัชกาลที่9

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้