คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

เพลิงไหม้ตึกแถว 4 ชั้น ย่าน ซ.ตรอกครุฑ หญิงชราตาบอด ถูกคลอกดับ 1 ราย

ไทยรัฐออนไลน์21 พ.ค. 2562 05:40 น.

เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ ดัดแปลงเป็นห้องเช่า ภายในซอยตรอกครุฑ แขวงเจ้าพ่อเสือ กลางดึก ทำคนละแวกนั้นหนีตายจ้าละหวั่น จนท.ใช้เวลา 40 นาที คุมเพลิงสงบ พบหญิงชราวัย 67 โดนไฟคลอก ดำเป็นตอตะโกเสียชีวิต 1 ราย บนที่นอนชั้น 4   

เมื่อเวลา 01.15 น.วันที่ 21 พ.ค.62 ร.ต.อ.ขจรเดช ปทุมชาติ รอง สว.(สอบสวน) สน.สำราญราษฎร์ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ ใกล้ศาลเจ้าพ่อเสือ ถนนบุญศิริ แขวงศาลเจ้าพ่อเสือ เขตพระนคร กทม. รุดไปตรวจสอบ พร้อม พ.ต.อ.เกียรติ กาบบัว ผกก.สน.สำราญราษฎร์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสอบสวน และตำรวจฝ่ายป้องกันปราบปราม สน.สำราญราษฎร์ อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู และประสานรถน้ำดับเพลิง สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร จำนวน 5 คัน

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ สูง 4 ชั้น ปลูกติดกันหลายคูหา พบแสงเพลิงพวยพุ่งบริเวณตั้งแต่ชั้น 2 ไปจนถึงชั้น 4 ของบ้านเลขที่ 21/4 ทำให้ประชาชนที่พักอาศัยในละแวกนี้ต่างพากันหอบหิ้วข้าวของ วิ่งหนีตายออกมาจากบ้านพัก จากนั้นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงลากสายยาง ติดหัวฉีดระดมฉีดน้ำ แต่จุดเกิดเหตุเป็นลักษณะชุมชน ตลอดจนเป็นซอยคับแคบ จึงเป็นอุปสรรคต่อการทำงาน แต่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ 40 นาที ก่อนเพลิงสงบ ต่อมาเจ้าหน้าที่รับแจ้งอีกว่า มีผู้ติดข้างภายในอาคาร จึงใช้ชุดผจญเพลิงเข้าไปยังจุดเกิดเหตุ กระทั่งพบว่ามีผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อ นางรัตน์ หนุนทรัพย์ อายุ 67 ปี สภาพนอนหงายถูกไฟคลอกดำเป็นตอตะโก จนไม่สามารถจดจำได้ เสียชีวิตบนเตียงนอน ห้องนอนบนชั้น 4 ของอาคาร

จากการสอบสวน นายสุขสันต์ แสงจันทร์ ให้การทั้งน้ำตาว่า ก่อนเกิดเหตุนั่งจับกลุ่มกับเพื่อนอยู่บริเวณชั้นล่างของอาคาร กระทั่งได้ยินเสียงดังขึ้น เมื่อเงยหน้าขึ้นไปพบแสงเพลิงกำลังโหม จากนั้นก็ต่างช่วยกันดับเพลิง กระทั่งมีเจ้าหน้าที่มาที่เกิดเหตุ ต่อมาทราบว่าผู้ตายซึ่งมีศักดิ์เป็นป้า ยังอยู่บนห้องนอนชั้น 4 ตนจึงรีบวิ่งขึ้นไป แต่ทว่าระหว่างทางมีแท่งเหล็กหล่นมาใส่ตน จนทำให้ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่รีบนำตัวออกจากจุดเกิดเหตุ ตนรู้สึกเสียใจกับการจากไปของป้า เพราะท่านป่วยเป็นโรคประจำตัวหลายโรค แต่ที่เป็นหนักที่สุดคือสายตามองไม่เห็น เนื่องจากดวงตาเป็นต้อกระจกทั้ง 2 ข้าง ปกติแล้วจะมีพี่ชายตนคอยดูแลแก่ แต่วันนี้ไม่อยู่

ด้าน นายบุญยง วริทธิสาร เพื่อนบ้านใกล้ที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนนอนพักผ่อนอยู่ในห้องพักตึกข้างๆจุดเกิดเหตุ จู่ได้ยินเสียงดังคล้ายกับคนรื้อข้าวของจึงลุกขึ้นมาได้กลิ่นเหม็นไหม้ เมื่อเปิดหน้าต่างพบควันไฟจำนวนมากออกมาจากตึกข้างๆ จึงวิ่งหนีตายลงมาด้านล้าง ทั้งนี้ตึกที่เกิดเหตุเจ้าของไม่ได้อาศัยอยู่ แต่ดัดแปลงโดยใช้ไม้อัดกั้นเป็นห้องปล่อยให้เช่า วันละ 100 บาท ส่วนด้านบนก็มีทั้งเศษไม้ และเศษผ้าที่ผู้อาศัยเอาไปเก็บไว้ ส่วนสาเหตุของเพลิงไหม้ครั้งนี้อาจจะเกิดจากไฟฟ้ารัดวงจร หรืออาจจะเกิดจากการมั่วสุ่ม เนื่องจากบางวันก็มีวัยรุ่นและกลุ่มคนที่อาศัยไปมั่วสุมเสพยาเสพติดกัน

ขณะที่ พ.ต.อ.เกียรติ กล่าวว่า เบื้องต้นตำรวจจะนำโปลิศไลน์มาปิดกั้น ไม่ให้บุคคลภายนอกเข้าไปยังจุดเกิดเหตุได้ ต้องให้เวลาเจ้าหน้าทำงานก่อน ส่วนแนวทางการสืบสวนสอบสวนทราบว่า อาคารดังกล่าวดัดแปลงกั้นห้อง ให้บรรดาคนเก็บของเก่ามาเช้าพักอาศัย โดยวัสดุในจุดเกิดเหตุส่วนใหญ่เป็นประเภทเศษไม้ เศษผ้า ทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ขณะนี้ตำรวจได้เชิญตัว นายยงยศ อู่เจริญโภคศิริ อายุ 64 ปี เจ้าของอาคาร ตลอดจนพยานแวดล้อมไปสอบปากคำที่ สน.สำราญราษฎร์ แล้ว อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ จะประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน รวมทั้งแพทย์ สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ มาตรวจสอบที่เกิดเหตุและศพผู้ตาย คาดว่าน่าจะเป็นในช่วงเช้าวัน(21 พ.ค.)นี้ เนื่องจากอาคารยังมีความร้อนอยู่ เพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริง ก่อนมอบศพให้ญาติไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้เพลิงไหม้ไฟคลอกตายดับเพลิงไฟไหม้อาคารพาณิชย์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED