Thairath Logo
กีฬา

สุดหลอน รปภ.ตายศพอืดในห้อง เพื่อน 2 คนยืนยัน เมื่อวานยังเห็นอยู่เลย

Share :
line-share-logo

รปภ.วัย64ปี เสียชีวิตอยู่ในห้องพัก ศพเน่าแล้ว น่าจะตายมาไม่ต่ำกว่า3-4วัน แต่แปลก มีเพื่อนข้างห้องถึง2คน ยืนยันเมื่อวานเอาข้าวไปให้ เห็นนั่งชันเข่าในห้อง อีกรายเจอจะจะนั่งอยู่หน้าตึก 

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 19 พ.ค. ร.ต.อ.ประยูร วิทยา พนักงานสอบสวน สน.ราษฎร์บูรณะ ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตภายในห้องเช่า ภายในซอยประชาอุทิศ ที่ 27 แขวงราษฎร์บูรณะ เขตราษฎร์บูรณะ  จึงเดินทางไปตรวจสอบ 

ที่เกิดเหตุ เป็นอาคาพาณิชย์ ดัดแปลงทำเป็นห้องแบ่งให้เช่า สูง 3 ชั้น โดยในจุดพบศพเป็นห้องชั้นที่ 2 ผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย สภาพเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 3 วัน ร่างกายเริ่มเน่าเปื่อย ส่งกลิ่นเหม็น ทราบชื่อ นายธานี สังข์ทอง อายุ 64 ปี ชาวจ.สงขลา ประกอบอาชีพเป็นหัวหน้าพนักงานรักษาความปลอดภัยของบริษัทแห่งหนึ่ง โดยทราบเบื้องต้นว่า ผู้ตายมีโรคประจำตัวเป็นโรคหัวใจ

จากการสอบถาม ผู้ที่มาพบคนแรกชื่อ นางวันดี ชูโชติ อายุ 67 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนสนิท ได้เล่าเหตุการณ์ว่า โดยปกติ ตนเองจะนำเอาข้าวไปให้ผู้ตายที่ห้องพัก โดยเมื่อวาน เวลาประมาณ 15.00 ตนได้ทอดปลาไป 3 ตัว กับไอศกรีม 1 กล่อง เพื่อนำไปให้ผู้ตายได้รับประทาน ยืนยันว่าได้ยืนคุยกับผู้ตายที่หน้าห้อง โดยไม่ได้เดินเข้าไปในห้อง สังเกตเห็นผู้ตายนั่งชันเข่าแล้วก้มหน้าโดยไม่หันมาสบตากับตน จึงถามสอบถามว่าทำไมเวลาคุยไม่หันมามอง ส่วนผู้ตายก็ตอบกลับมาว่า กำลังยุ่งอยู่ แต่ก็ไม่เห็นว่าในมือของผู้ตายนั้นทำอะไรอยู่ ตนเลยวางข้าวไว้หน้าห้องแล้วเดินจากมา โดยที่ไม่เอะใจอะไร พอวันนี้มาหาอีก ก็พบประตูห้องล็อกจากด้านใน เคาะเรียกเท่าไหร่ก็ไม่เปิด จึงไปเอากุญแจสำรองมาเปิด พร้อมเข้าไปดูกับเพื่อนข้างห้องผู้ตาย พบว่าผู้ตายกลายเป็นศพมาหลายวันแล้ว ตนจึงรู้สึกงงๆ และขนลุก เพราะเมื่อวานยังคุยกันอยู่เลย

ด้านเพื่อนที่พักอาศัยในตึกอีกราย ชื่อนางสาวนับเดือน ยิ้มชื่น อายุ 23 ปี พนักงานธุรการ บริษัทแห่งหนึ่งย่านประชาอุทิศ ได้เล่าว่า ตนเองก็สังเกตเห็นผู้ตายนั่งอยู่หน้าตึกเมื่อวานนี้ ก็ยังสงสัยอยู่ ว่าผู้ตายเสียชีวิตได้อย่างไรตั้ง 3-4 วัน

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวน ได้ให้อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำร่างผู้เสียชีวิตไปส่งพิสูจน์สาเหตุการเสียชีวิต ที่นิติเวชโรงพยาบาลศิริราช ก่อนให้ญาติมารับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป เบื้องต้นคาดว่าเสียชีวิตด้วยโรคประจำตัว

อ่านเพิ่มเติม...
รปภ.ตายในห้องวิญญาณคนตายคนตายนั่งให้เห็นคุยกับคนตายข่าวทั่วไป