king10
Thairath Logo
กีฬา

เปิดโปรไฟล์ หนุ่มรู้ใจ “หมอแอร์” นักธุรกิจหนุ่ม ใจดี เศรษฐี สุดกว้างขวาง

Share :
line-share-logo

เปิดโปรไฟล์ หนุ่มรู้ใจข้างกาย “หมอแอร์” เป็นนักธุรกิจหนุ่มของบริษัทชื่อดัง ลงภาพคู่สุดหวานชื่น ล่าสุดลงภาพลูกชายหน้าตาน่ารักน่าชัง ตั้งชื่ออินเตอร์ อเล็กซานเดอร์...

จากกระแสข่าวร้อนแรงของ “หมอแอร์” พ.ต.อ.พญ.อัญชุลี เพ็ชรรัตน์ อดีตรองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้โพสต์รูปภาพขณะตั้งครรภ์พร้อมกับข้อความที่เขียนบนหน้าท้องว่า "แม่ครับ ผมเกิดที่ ไมอามี่ ได้ไหมครับ" พร้อมระบุข้อความบนเพจ "หมอแอร์" ว่า "สำหรับคนที่สนใจคลอดบุตรในสหรัฐอเมริกา เพื่ออนาคตและโอกาสที่ดีของลูก ปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ" แต่ในท้ายที่สุด เธอก็ลบข้อความดังกล่าวไป

โดยโพสต์ดังกล่าว สร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น ตนเองเป็นข้าราชการในประเทศไทย แต่กลับอยากให้ลูกมีสัญชาติอเมริกา, นี่ไม่ใช่เรื่องที่น่าภูมิใจ, ไม่ยุติธรรมกับคนอเมริกันที่เสียภาษี

ล่าสุด เพจหมอแอร์ ได้โพสต์ภาพของลูกชาย ด.ช.อเล็กซานเดอร์ เพ็ชรรัตน์ (อเล็กซ์) หลังคลอดออกมาอย่างปลอดภัย โดยมีคอมเมนต์เข้าไปแสดงความยินดีกับหมอแอร์จำนวนมาก และอยากรู้จักชายหนุ่มคนรู้ใจของหมอแอร์อีกด้วย

ขณะที่ อินสตาแกรม morair ที่โพสต์ภาพอิริยาบถต่างๆ ของหมอแอร์อยู่เสมอ ปรากฏภาพชายหนุ่มรายหนึ่งที่หมอแอร์มักจะถ่ายภาพคู่ร่วมกันบ่อยครั้ง พร้อมกับแคปชั่นหวานแหววกินใจ ซึ่งหนุ่มคนดังกล่าว ก็คือ นายอธิษฐาน เพ็ชรรัตน์ ประธานกรรมการบริหารภูมิภาคเอเชียและผู้ถือหุ้น บริษัท เวิลด์ โกลบอล เน็ตเวิร์ค (เอเซีย) จำกัด

โดยเว็บไซต์ World Global Network ได้ระบุเกี่ยวกับประวัติส่วนตัวของ นายอธิษฐาน เพ็ชรรัตน์ ไว้ว่า นายอธิษฐานเกิดและเติบโตที่เมืองไทยในครอบครัวที่ทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งนายอธิษฐานได้ช่วยทำธุรกิจและบริษัทของครอบครัวมาตั้งแต่ตอนที่ยังเป็นนักเรียน

เมื่อสำเร็จการศึกษาก็ได้ขึ้นเป็นระดับผู้บริหารดูแลฝ่ายก่อสร้าง และต่อมาได้เป็นผู้บริหารฝ่ายการตลาด จากประสบการณ์การบริหารงานธุรกิจครอบครัวนี้ จึงได้ตัดสินใจเปิดบริษัทอสังหาริมทรัพย์ของตนเอง โดยบริหารงานเองในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการบริษัท จนเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางในหมู่นักธุรกิจคนไทยและชาวต่างชาติ

บริษัทของนายอธิษฐานเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วภายใต้การบริหารงานของเขา และขยายไปยังหลายพื้นที่ในประเทศไทย ทั้งภาคใต้ ภาคตะวันออก และภาคกลาง และนายอธิษฐานยังทำธุรกิจโรงเลื่อยซึ่งมีแหล่งผลิตอยู่ในหลายประเทศ เช่น อินโดนีเซีย มาเลเซีย ไทย ลาว เมียนม่าร์ กัมพูชา และแอฟริกา และได้นำเข้าสินค้าประเภทไม้แปรรูปและส่งออกไปยังประเทศต่างๆ จึงทำให้เป็นที่รู้จักของคนในประเทศนั้นๆ เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ นายอธิษฐานเป็นผู้ที่มีจิตใจดีและโอบอ้อมอารีกับเพื่อนฝูงจนได้รับฉายาว่า Parn never say “No” หรือในภาษาไทย คือ ปราณผู้ไม่เคยปฏิเสธใคร นายอธิษฐานมีเพื่อนฝูงมากมายและเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางจนกระทั่งได้รับการทาบทามจากผู้ใหญ่ในรัฐบาล โดยได้รับมอบหมายให้เป็นที่ปรึกษากับบุคคลสำคัญในรัฐบาล

นอกจากนี้ ยังดำรงตำแหน่งที่ปรึกษากองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว โดยมีอำนาจหน้าที่ในการให้คำปรึกษาหารือและเสนอแนวทางการปฏิบัติราชการที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว หรือดำเนินการอื่นๆ ที่ได้รับมอบหมายจากผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว.

ขอบคุณภาพจาก morair

อ่านเพิ่มเติม...
หมอแอร์หมอแอร์ท้องกับใครหมอแอร์ท้องหมอแอร์ คลอดข่าวร้อนข่าวทั่วไป