คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

26-28 ธ.ค.ปิดจราจรถนนลาดหญ้า

ไทยรัฐฉบับพิมพ์20 ธ.ค. 2561 05:15 น.
SHARE


กทม.จัดงานเทิดพระเกียรติยิ่งใหญ่สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. นพ.พิชญา นาควัชระ รองปลัด กทม. แถลงว่า กทม.กำหนดจัดงานเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ประจำปี 2561 ระหว่างวันที่ 27-28 ธ.ค.61 บริเวณลานพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช (วงเวียนใหญ่) และบริเวณถนนลาดหญ้า

โดยวันที่ 27 ธ.ค. เวลา 09.30 น. จะมีพิธีบวงสรวงดวงพระวิญญาณสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ที่วัดอินทาราม จากนั้น เวลา 19.00 น. มีพิธีเปิดงานเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ประจำปี 2561 และมีการแสดงแสง สี เสียง และสื่อผสม บริเวณลานพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ส่วนวันที่ 28 ธ.ค. เวลา 06.30 น. พิธีบวงสรวงดวงพระวิญญาณสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ที่วัดอรุณราชวราราม พิธีเจริญพระพุทธมนต์ ทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 99 รูป สวดสดุดีทำนองสรภัญญะ พิธีบวงสรวงดวงพระวิญญาณสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ที่ลานพระบรม ราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

ทั้งนี้ ในวันที่ 27-28 ธ.ค. จะมีการจัดกิจกรรมและมหรสพการแสดงศิลปวัฒนธรรมเทิดพระเกียรติให้ชมฟรี ในบริเวณถนนลาดหญ้า เขตคลองสาน ตั้งแต่เวลา 16.00-24.00 น. อาทิ การแข่งขันชกมวยเทิดพระเกียรติ การแสดงอุปรากรจีน การแสดงดนตรีลูกทุ่ง การแสดงสิงโต มังกรทอง การแสดงของนักเรียนและนักศึกษา การจัดแสดงนิทรรศการเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช การบริการของหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ของโรงพยาบาลตากสิน การฝึกอบรมวิชาชีพระยะสั้น โดยวิทยาลัยสารพัดช่างธนบุรี และศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย เขตคลองสาน เป็นต้น

สำหรับในช่วงของการจัดงานดังกล่าวจะมีการปิดถนนลาดหญ้าตลอดสาย ตั้งแต่รอบวงเวียนพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช (วงเวียนใหญ่) ถึงแยกคลองสาน ตั้งแต่เวลา 22.00 น. ของวันที่ 26 ธ.ค.ถึงเวลา 24.00 น. ของวันที่ 28 ธ.ค.61.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชวงเวียนใหญ่งานเทิดพระเกียรติปิดการจราจรถนนลาดหญ้า

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้