ข่าว
100 year

โดนขู่หนัก แม่พาด.ญ.11ขวบโดนลุงเขยข่มขืนเข้าขอคุ้มครองพยาน-ยันไม่ท้อง

ไทยรัฐออนไลน์28 ก.พ. 2560 16:50 น.
SHARE

ด.ญ.11 ขวบที่เชียงใหม่ เหยื่อถูกล่วงละเมิดทางเพศ โดยลุงเขยข้าราชการระดับ ผอ.กระทำชำเรา ถูกผู้ปกครองพาเข้าร้องรอง ผบช.ภ.5 ขอคุ้มครองพยาน หลังถูกฝ่ายคู่กรณีข่มขู่ให้ถอนแจ้งความ แม่ยืนยันลูกสาวไม่ได้ตั้งครรภ์...

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 28 ก.พ. 60 ที่ตำรวจภูธรภาค 5 ได้มีแม่ซึ่งเป็นผู้ปกครองเด็ก อายุ 11 ปี นักเรียนหญิงชั้นป.6 พร้อมด้วยน้องสาว (น้าของเด็ก) ได้เดินทางมาร้องเรียนต่อ พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ รองผบช.ภ. 5 เพื่อขอความคุ้มครองพยาน เนื่องจากเมื่อวานนี้ ผู้ปกครองได้พาเด็กหญิง 2 คน อายุ 11 ขวบ และ 3 ขวบ เข้าแจ้งความกับ สารวัตรสอบสวน สภ.ภูธรภูพิงคราชนิเวศน์ ว่า ถูกลุงเขย ข้าราชการระดับ ผอ.หน่วยงานแห่งหนึ่งในภาคเหนือ ล่วงละเมิดทางเพศ และทางตำรวจได้ส่งตัวเด็กทั้ง 2 ไปตรวจร่างกายที่รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ พบว่าเด็กวัย 11 ปี ถูกละเมิดทางเพศ พบร่องรอยการถูกข่มขืน ส่วนน้องวัย 3 ขวบตรวจไม่พบ

ในวันนี้ แม่ได้ไปรับบุตรสาวมาจากโรงเรียน เดินทางมาพร้อมกับน้าสาว เข้าร้องเรียนกับ รองผบช.ภ.5 ว่า หลังจากที่พาเด็กเข้าแจ้งความ และตำรวจพิสูจน์หลักฐานได้ไปตรวจค้นที่บ้านพักข้าราชการของลุงเขย เมื่อวานนี้ (27 ก.พ.) ทำให้ ป้าของเด็ก ซึ่งเป็นพี่สาวของแม่และน้า รวมทั้งลุงเขยไม่พอใจ โทรศัพท์มาข่มขู่ต่างๆ นานา ให้ไปถอนแจ้งความและขู่จะแจ้งความกลับ จึงเกิดความกลัวว่าอาจถูกปองร้ายถึงชีวิต จึงพาเด็กมาร้องกับ รอง ผบช.ภ. 5 ขณะเดียวกัน แม่ของเด็ก ให้สัมภาษณ์ไทยรัฐ ถึงกรณีมีสื่อมวลชนลงข่าวไปว่าลูกสาวของตนที่ถูกลุงเขยข่มขืนจนตั้งท้องได้ 1 เดือนนั้น ไม่เป็นความจริง แพทย์ตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ ตรวจพบเพียงการถูกข่มขืนเท่านั้น ขอความเป็นธรรมให้กับุตรสาวด้วย

อย่างไรก็ตาม พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ได้ให้ตำรวจหน้าห้องนำผู้ปกครองและเด็กเข้าไปสอบสวนปากคำในห้อง พร้อมกับประสานให้ บก.สส.ภ.5 นำพยานทั้งหมด เข้าสู่กระบวนการคุ้มครองพยาน เพื่อให้ความปลอดภัยจนกว่าคดีจะถึงที่สุด

ด้านน้าสาว น้องของแม่ กล่าวตอนหนึ่ง ว่า "อยากจะขอความเป็นธรรมกับเด็กด้วยที่มีสื่อโทรทัศน์และหนังสือพิมพ์บางฉบับ ลงข่าวไปว่า เด็กตั้งท้องได้ 1 เดือนนั้น ไม่เป็นความจริง เพียงแต่ตรวจพบร่องรอยการถูกข่มขืน และการฉีกขาดของเยื่อพรหมจารีเท่านั้น ตอนนี้แพทย์ก็ใช้หลักทางจิตวิทยาดูแลน้องให้มีสภาพจิตใจดีขึ้น วันนี้เด็กยังไปโรงเรียน และได้กำชับครูห้ามคนอื่นมารับเด็กไป ก่อนที่จะพามาร้องเรียนเพื่อขอเข้าสู่กระบวนการคุ้มครองพยานทั้ง 4 คน เพราะตอนนี้เราโดนข่มขู่ว่าเราแจ้งความเท็จ และขู่จะฟ้องกลับ ซึ่งพ่อของเราก็อยากให้เราไปถอนแจ้งความ เพราะไม่อยากให้พี่น้องทะเลาะกัน แต่เราทำทุกอย่างเพื่อปกป้องเด็ก ที่เป็นหลานแท้ๆ ของเรา จึงขอเอาเรื่องให้ถึงที่สุด"

ขณะที่ พ.ต.ท.เอนก ไชยวงค์ รองผกก.(สอบสวน) สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ เจ้าของคดีเผยว่า ขณะนี้ตำรวจยังไม่สามารถไปขออนุมัติศาลจังหวัดเชียงใหม่ออกหมายจับผู้ถูกกล่าวหาได้ เนื่องจากอยู่ระหว่างรอผลตรวจร่างกายยืนยันจากแพทย์ และรอสวนปากคำ ผู้ปกครองและเด็ก เนื่องจากวานนี้ ทางผู้ปกครองยังไม่พร้อมให้ปากคำ ขณะเดียวกันตำรวจพิสูจน์หลักฐานได้เข้าไปเก็บหาร่องรอยหลักฐานจากบ้านพักข้าราชการของลุงเขยเอาไว้ประกอบคดี ส่วนผู้ถูกกล่าวหาได้ประสานผู้บังคับบัญชาเอาไว้แล้ว หากมีหลักฐานชัดเจนก็จะออกหมายเรียกให้ผู้บังคับบัญชาพามามอบตัวกับพนักงานสอบสวน เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป.

อ่านข่าว 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลุงขยแจ้งจับลุงเขยลุงข่มขืนหลานแจ้งจับผอ.เชียงใหม่

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้