ไลฟ์สไตล์
100 year

หลวงพี่พาทัวร์ คอนโทรลรูมธรรมกาย ของจริงอยู่ชั้น1 คุมกล้อง200ตัว (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
23 ก.พ. 2560 15:19 น.
SHARE

หลวงพี่สนิทวงศ์ พานักข่าวพิสูจน์ คอนโทรลรูมธรรมกาย ที่มีข่าวว่าอยู่ชั้น 6 อาคาร 100 ปี คุณยายอาจารย์ ความจริงอยู่ชั้น 1 มีจอมอนิเตอร์ สามารถดูภาพจากกล้องวงจรปิดภายในวัดกว่า 200 ตัว...

ภายหลังที่มีการแชร์ภาพในโลกโซเชียล ระบุเป็นภาพเจ้าหน้าที่ดีเอสไอขณะเข้าตรวจค้นอาคาร 100 ปี คุณยายอาจารย์ อาคารทรงรูปโลกขนาดยักษ์สูง 15 ชั้น ในวัดพระธรรมกาย เป็นภาพห้องคอนโทรลรูม หรือห้องยุทธศาสตร์ ที่มีจอมอนิเตอร์สามารถดูภาพจากกล้องวงจรปิดภายในวัดพระธรรมกายกว่า 200 ตัวได้ เห็นทุกซอกทุกมุมภายในวัด

ข่าวแนะนำ

ต่อมาเวลา 14.30 น. พระสนิทวงศ์ วุฑฒิวังโส ผอ.สำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย ได้พาผู้สื่อข่าวไทยรัฐ ไปพิสูจน์ห้องมอนิเตอร์ หรือห้องคอนโทรลรูม ที่มีข่าวว่าพระธัมมชโยหลบซ่อนตัวอยู่ภายในห้องดังกล่าว ระบุว่าอยู่ที่ชั้น 6 ของอาคาร 100 ปี คุณยายอาจารย์ อาคารลักษณะทรงกลมลูกโลก ในพื้นที่โซน A เนื้อที่ 130 ไร่

จากการตรวจสอบพบว่า ห้องมอนิเตอร์รูม อยู่ที่ชั้น 1 ของลานจอดรถ ใกล้กับทางขึ้นชั้น 2 ที่เป็นสำนักงานอาคาร ภายในห้องดังกล่าวมีจอคอมพิวเตอร์ประมาณ 30 ตัวติดตั้งที่ผนังห้อง และมีจอคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ พร้อมคีย์บอร์ด รวมแล้วประมาณ 10 ชุด ส่วนกลางห้องมีโต๊ะสำหรับเจ้าหน้าที่ในการทำงาน โดยหน้าจอคอมพิวเตอร์ทั้งหมดรวมกว่า 40 ตัว ได้แสดงภาพจากกล้องวงจรปิดรอบๆ วัดพระธรรมกาย ที่มีกว่า 200 จุด โดยมีเจ้าหน้าที่วัดคอยควบคุมกล้องวงจรปิดทั่วบริเวณวัด ตลอด 24 ชั่วโมง

"ห้องคอนโทรลของจริงอยู่ที่ชั้น 1 ทางขึ้นสำนักงานลานจอดรถของอาคาร มีเจ้าหน้าที่คอยควบคุมกล้องวงจรปิดทั่วบริเวณวัด ส่วนชั้น 6 เป็นห้องประชุม ที่ซอยออกเป็นห้องประชุมเล็กๆ 5-6 ห้อง และห้องประชุมใหญ่ 1 ห้อง" หลวงพี่สนิทวงศ์ กล่าว. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธัมมชโยธรรมกายจับธัมมชโยห้องคอนโทรลธรรมกายคุมกล้องวงจรปิด

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 20:28 น.