ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นทท.จีนไม่ชินทางควบเก๋งเที่ยวแม่กำปอง ตกเขาลึก 15 ม. สาหัส 1 เจ็บ3

  ไทยรัฐออนไลน์29 ธ.ค. 2559 18:16 น.
  SHARE

  (ภาพจาก กู้ภัยแม่ออน)

  นักท่องเที่ยวจีนเช่ารถจากสนามบิน ขับเที่ยวดอยใน อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ รถตกเขาแม่กำปอง ลึก 15 เมตร เจ็บสาหัส 1 ราย เจ็บเล็กน้อย 3 ราย ตร.รอล่ามก่อนสอบสวนอีกครั้ง

  เมื่อวันที่ 29 ธ.ค.59 พ.ต.ท.อุทัย นันตาเวียง รอง ผกก.ปป.สภ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งมีเหตุรถยนต์ตกดอย ระหว่างเส้นทางบ้านแม่กำปอง ไปรีสอร์ตเดอะไจแอนท์ เขตบ้านป๊อก ต.ห้วยแก้ว กม.ที่ 15 เบื้องต้นมีผู้ติดภายในรถอาการสาหัส 1 ราย บาดเจ็บ 3 ราย โดยทั้ง 4 คนเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน จึงรีบประสานไปยังเจ้าหน้าที่กู้ชีพห้วยแก้ว กู้ชีพเวียงฟ้า กู้ชีพออนใต้ และแพทย์พยาบาลโรงพยาบาลแม่ออน นำกำลังออกให้ความช่วยเหลือ 

  เมื่อไปถึงพบรถยนต์เก๋งไม่ทราบชนิดตกลงไปในความลึกกว่า 15 เมตร ซึ่งเป็นทางลาดชัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ลงช่วยคนที่ติดในรถจำนวน 4 ราย เป็นชาวจีน จึงได้รีบนำส่งโรงพยาบาลแม่ออน ส่วนที่อาการหนัก 2 ราย นำส่งเข้ามาที่โรงพยาบาลกรุงเทพ เชียงใหม่ และยังไม่สามารถสอบปากคำได้

  พ.ต.ท.อุทัย กล่าวว่า นักท่องเที่ยวชาวจีนได้เช่ารถยนต์เก๋งยี่ห้อนิสสัน สีบรอนซ์ทอง มาจากสนามบินเชียงใหม่ โดยได้พากันมาเที่ยวบนดอยของ อ.แม่ออน ซึ่งทางที่ขึ้นไปเป็นทางแคบคดเคี้ยว ซึ่งคนขับไม่ชำนาญทางจึงตกลงไปในเขา ซึ่งนักท่องเที่ยวจีนเป็นชาย 2 หญิง 1 และเด็กอีก 1 โชคดีที่เด็กไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นักท่องเที่ยวจีนรถตกดอยอ.แม่ออนเชียงใหม่แม่กำปอง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 05:04 น.