ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เศร้า เด็กหญิง 6 ขวบเล่นปืนพ่อ ลั่นถูกพี่สาววัย 7 ขวบดับสลด

  ไทยรัฐออนไลน์21 ธ.ค. 2559 17:40 น.
  SHARE

  (ภาพจากตำรวจ)

  อุทาหรณ์สอนใจผู้ปกครอง เด็กหญิงสองพี่น้องชาวลีซอ อายุ 6 ขวบ กับ 7 ขวบ เล่นกันในบ้าน นำปืน .38 ของพ่อที่เก็บไว้ในตู้ออกมาเล่น ปืนลั่นถูกที่หัวพี่สาวเลือดทะลัก ก่อนจะเสียชีวิตที่ รพ.

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 21 ธ.ค. พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สิน รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เดินทางไปที่โรงพยาบาลนครพิงค์ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เพื่อดูศพของเด็กหญิงวัย 7 ขวบ อยู่หมู่ 5 ต.บ้านช้าง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ที่ถูกอาวุธปืน ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกส่งตัวมาจากโรงพยาบาลแม่แตง จ.เชียงใหม่ และเสียชีวิต เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 20 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยมี พ.ต.ท.สาคร แก้วสา สารวัตร(สอบสวน) สภ.แม่แตง เป็นเจ้าของคดี

  หลังดูศพแล้ว จึงได้เดินทางไปยังบ้านเกิดเหตุ เป็นหมู่บ้านชนเผ่าลีซอ จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณชั้นสองของบ้าน ภายในห้องนอน โดยนายวิชัย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี เป็นเจ้าของบ้าน และเป็นพ่อของเด็กที่เสียชีวิต อยู่ในอาการโศกเศร้ากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

  พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ได้สอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทราบว่าเหตุเกิดเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 20 ธ.ค. ทางบ้านได้จัดงานเลี้ยงขึ้นที่บริเวณลานบ้าน ส่วนบนบ้านมีเด็กหญิงผู้ตาย กำลังเล่นอยู่กับ น้องสาววัย 6 ขวบ โดยนำอาวุธปืนพกสั้นกึ่งอัตโนมัติ ยี่ห้อโคลต์ ขนาด .38 ทะเบียน ชม 3/4719 ของนายวิชัย ผู้เป็นพ่อ ที่เก็บไว้ในตู้เก็บของในห้องนอน ออกมาเล่นกัน และปืนเกิดลั่นขึ้นมา 1 นัด นายวิชัย และชาวบ้านที่อยู่ที่ชั้นล่างรีบวิ่งขึ้นไปดู พบร่างลูกสาวคนโต ที่ศีรษะมีเลือดไหลนองเต็มไปหมด แต่ยังไม่เสียชีวิต จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลอำเภอแม่แตง แต่อาการสาหัสมาก จึงนำส่งต่อโรงพยาบาลนครพิงค์ อ.แม่ริม ก่อนจะเสียชีวิต

  เบื้องต้น พนักสอบสวนได้เรียกบุคคลที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำ พร้อมตรวจเก็บเขม่าดินปืน ตรวจยึดอาวุธปืน และปลอกกระสุนไว้ ส่วนคดีอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวน เพื่อจะได้ทราบข้อเท็จจริงในการดำเนินคดีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปืนลั่นน้องทำปืนลั่นเด็กเล่นปืนเด็กหญิง7ขวบเด็กลีซอ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 05:05 น.