ไลฟ์สไตล์
100 year

พ่อเมืองอุตรดิตถ์ เปิด 'วังน้ำต้น' แหล่งท่องเที่ยวใหม่เชิงอนุรักษ์

ไทยรัฐออนไลน์19 ธ.ค. 2559 08:14 น.
SHARE

จังหวัดอุตรดิตถ์ เปิด“วังน้ำต้น” กม.20 เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์แห่งใหม่ หวังดึงดูดนักท่องเที่ยวสัมผัสความสวยงามของเกาะแก่งเหนือเขื่อนสิริกิติ์ในช่วงวันหยุดยาวเนื่องในเทศกาลปีใหม่ 

วันที่ 19 ธันวาคม 59 ณ ท่าเรือวังน้ำต้น หมู่ที่ 7 ต.ท่าแฝก อ.น้ำปาด นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผวจ.อุตรดิตถ์ เป็นประธานเปิดแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์แห่งใหม่ของอำเภอน้ำปาด กม.20 วังน้ำต้น พร้อมด้วย นางเนาวรัตน์ เอกภาพันธ์ นายกเหล่ากาชาด นายปรีชา สุทนต์นายอำเภอน้ำปาด นายเจษฎา ลิ้มศรีตระกูล นายอำเภอพิชัย ร่วมงานดังกล่าว ซึ่งมีสภาพแวดล้อมสวยงาม มีความเป็นธรรมชาติเหมาะสมที่จะสามารถพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยว เพื่อเชื่อมโยงการท่องเที่ยวในภาพรวมตามยุทธศาสตร์การพัฒนาจังหวัด ด้านการเพิ่มศักยภาพการค้า การลงทุน การท่องเที่ยว และความสัมพันธ์กับประเทศเพื่อนบ้าน

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ได้มีการนำคณะสื่อมวลชน ลงเรือชม “วังน้ำต้น” เป็นการเปิดตัวแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์แห่งใหม่ซึ่งเป็นเกาะแก่งสวยงามอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติลำน้ำน่านนับตั้งแต่ตั้งแต่เปิดเขื่อนสิริกิติ์ จนถึงปัจจุบัน เป็นเวลา 15 ปีที่ไม่ถูกรบกวน

นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ กล่าวว่า สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะมาเที่ยวนั้นยังสามารถล่องแพชมความงดงามเกาะแก่งต่างๆ เหนือเขื่อนสิริกิติ์แบบเช้าไป-เย็นกลับ หรือจะพักบนแพเพื่อตกปลา หรือจะกางเต็นท์พักค้างคืน เพื่อชมความงดงามยามพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกลับเหลี่ยมเกาะก็ได้เช่นกัน “วังน้ำต้น” เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่เพื่อเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวเนื่องในเทศกาลปีใหม่ 2560 นี้

"สถานที่ท่องเที่ยวดังกล่าว สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ถือเป็นการสร้างงาน สร้างรายได้ให้กับประชาชนในพื้นที่ได้มาก โดยนายอำเภอน้ำปาด ยืนยันว่า จะมีการกำหนดกฎกติกาต่างๆ โดยเฉพาะเรื่องการจัดการขยะมูลฝอยเพื่อดูแลสภาพแวดล้อมให้คงสภาพที่สมบูรณ์เช่นเดิมตลอดไป” นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผวจ.อุตรดิตถ์ กล่าว


อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่เกาะแก่งเหนือเขื่อนสิริกิติ์สถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์วังน้ำต้น

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 28 มกราคม 2564 เวลา 02:12 น.