ไลฟ์สไตล์
100 year

ยายทวด 6 แผ่นดิน กำแพงเพชร อายุ108ปี สิ้นแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์12 ธ.ค. 2559 02:13 น.
SHARE

คุณยายทวด 6 แผ่นดิน อายุ 108 ปี ถึงแก่กรรมอย่างสงบ คนจีนถือว่า ผู้สูงอายุมากขนาดนี้ เมื่อถึงแก่กรรมแล้วจะเป็นเซียนขึ้นสวรรค์ ลูกสาวคนโต วัย 87 บอกอากาศเปลี่ยนแปลงเย็นลงทำให้ยายทวดป่วย ส่วนยายทวดอายุยืนยาว เพราะเป็นคนอารมณ์ดี กินแต่น้ำพริกผักปลาเป็นอาหาร

เมื่อเวลา 20.00 น.ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีผู้เสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 111 ซอย 1 ถนนกำแพงเพชร ต.ในเมือง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร อายุ 108 ปี จากการเดินทางไปตรวจสอบพบว่า ผู้ที่เสียชีวิตญาตินำศพมาไว้ภายในบ้าน ทราบชื่อต่อมาว่า นางติ้น มะลิซ้อน อายุ 108 ปี สภาพร่างกายยังดูเหมือนคนที่หลับไป แขนขายังอ่อนนิ่ม ใบหน้าดูไม่เหี่ยวย่น ฝ้ากระก็แทบไม่มี

ข่าวแนะนำ

นางสมจิต พนมวัน อายุ 87 ปี ซึ่งเป็นลูกสาวคนโตของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า แม่ของตนมีลูกทั้งหมด 6 คน ตนเป็นพี่สาวคนโตอายุ 87 ปี น้องสาวคนรองชื่อ นางลำเจียก มณีพราย อายุ 84 ปี น้องชายคนที่ 3 ชื่อนายบรรเจิด มะลิซ้อน อายุ 75 ปี น้องชายที่รองลงไปเสียชีวิตไปแล้ว ส่วนน้องสาวคนเล็ก ชื่อ น.ส.บรรจง มะลิซ้อน อายุ 63 ปี เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ ส่วนคุณพ่อเสียชีวิตไปนานแล้ว

นางสมจิตร เปิดเผยอีกว่า แม่เป็นคนอารมณ์ดี สมัยก่อนอาหารการกินก็เป็นน้ำพริกผักปลาซึ่งหาง่าย และไม่มีสารพิษตกค้าง ไม่มียาเร่งโตเหมือนสมัยนี้ อีกทั้งยังได้ทำนาทำไร่ ทำให้ร่างกายแข็งแรง แม่ของตนเพิ่งนอนติดเตียงผ่านมาได้ประมาณ 4 ปี มีหลานเหลนคอยดูแลเอาใจใส่ จนผ่านมาถึงช่วงนี้ สภาพอากาศเริ่มเย็นลง ทำให้แม่เริ่มอ่อนแอ เพราะอายุมากแล้ว จนเมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. ก็สิ้นใจอย่างสงบท่ามกลางลูกหลานเหลนเป็นจำนวนมาก

โดยบรรดาลูกหลานเหลนต่างกล่าวว่า ยายทวดอายุมากถึง 108 ปี อีก 2 เดือนก็จะถึงวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 109 ปี ซึ่งหาผู้สูงอายุขนาดนี้ในยุคปัจจุบันยากแล้ว เป็นคนอยู่ถึง 6 แผ่น เพราะเกิดในสมัยรัชกาลที่ 5 ถึงรัชกาลปัจจุบันก็ 6 แผ่นดินแล้ว คนจีนเชื่อว่าผู้สูงอายุถึง 100 ปีเมื่อถึงแก่กรรมก็จะไปเป็นเซียนบนสวรรค์ เนื่องจากเป็นคนที่มีบุญมาก//////

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยายทวด อายุ 108ปีสิ้นแล้วเสียชีวิตกำแพงเพชรน้ำพริกผักปลา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563 เวลา 09:22 น.