ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไม่ขออนุญาต! จัดไม่ได้ ผวจ.สุราษฎร์ สั่งเลิกมวย 'ศึกจ้าวทะเลทอง'

  ไทยรัฐออนไลน์18 พ.ย. 2559 03:50 น.
  SHARE

  หวิดวุ่นวาย ผู้ว่าฯสุราษฎร์ บุกสนามกีฬากลางจังหวัด ปิดการแข่งขันชกมวยดัง "ศึกจ้าวทะเลทอง+เกียรติเพชร" หลังไม่ขออนุญาตจัด ทำแฟนมวยโวยขอเงินคืนวุ่น และอยู่เฝ้าจนผู้จัดมารับผิดชอบความผิดพลาดต่อคนดูและคืนเงินให้จนครบ...

  เมื่อช่วงดึกของวันที่ 17 พ.ย.59 ที่เวทีมวยชั่วคราว ภายในสนามกีฬากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้จัดให้มีการจัดชกมวยไทยการกุศล "ศึกจ้าวทะเลทอง+เกียรติเพชร" โดยที่มีป้ายขนาดใหญ่ด้านหน้าสนามมวยมีนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่เป็นประธานจัด และมีส่วนราชการ การเมืองท้องถิ่น ร่วมสนับสนุน เพื่อหารายได้สนับสนุน สภ.กาญจนดิษฐ์


  ปรากฏว่าการแข่งขันชกมวยคู่ที่ 2 เริ่มได้ประมาณ 30 วินาที นายอวยชัย อินทร์นาค ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้เข้าไปในบริเวณงานพร้อมสั่งให้หยุดการชกมวย โดยแจ้งว่าไม่ได้มีการขออนุญาต ตาม พ.ร.บ.การพนัน ในการดำเนินจัดการแข่งขัน ทำให้แฟนมวยประมาณ 1,200 คน ไม่พอส่งเสียงโห่ร้องพร้อมขอเงินคืนจากผู้จัดงานและขอให้ผู้ว่าราชการจังหวัดอยู่กับแฟนมวยจนกว่าจะได้รับเงินคืน

  อย่างไรก็ตามต้องใช้เวลาในการเจรจา ทางคณะผู้จัดยินยอมประกาศจ่ายเงินคืน นานเกือบ 2 ชั่วโมง โดยผู้ว่าราชการจังหวัดและนายศุภวัช ศักดา รอง ผวจ.สุราษฎร์ธานี ได้เข้าไปนั่งที่เก้าอี้โซฟาบนเวทีการจัดงาน เฝ้ารอให้ผู้จัดงานคืนเงินค่าตั๋วแก่แฟนมวยและประชาชน ซึ่งผู้จัดงานได้ตระหนักและรับผิดชอบความผิดพลาดทั้งหมดที่เกิดขึ้น โดยการคืนเงินให้กับผู้ชม ประกาศและทยอยคืนเงินทั้งหมดในราคาเต็มผู้ชาย 400 บาท ผู้หญิง 300 บาท และเด็ก 100 บาท ทั้งนี้มีการนำกำลังสารวัตรทหาร มทบ.45 และอ.ส.ประมาณ 50 นายเข้าดูแลความสงบ 


  สำหรับ "ศึกจ้าวทะเลทอง+เกียรติเพชร" จัดขึ้นในวันที่ 17 พ.ย.หลังเลื่อนมาแล้ว 1 ครั้ง มีคนมวยแดนใต้ ผนึกกำลังกับ ชุ้น เกียรติเพชร โปรโมเตอร์มวยไทย 7 สี นายคณิต คุ้มพร้อม โปรโมเตอร์จากแดนใต้ พ.ต.ท.สามารถ ธรรมพันธ์, "โกเด๊ะ" พรัญชัย อดิเทพวรพันธุ์ โดยคู่เอก รถเหล็ก จ้าวทะเลทอง พบกับ ซุปเปอร์แบงค์ ม.รัตนบัณฑิต 131-129 ปอนด์ คู่รอง แสน พรัญชัย ต่อพิกัดให้ หนึ่งล้านเล็ก จิตรเมืองนนท์ 129-130 ปอนด์

  ส่วนมวยประกอบรายการคู่อื่น ๆ ที่น่าสนใจ มีดังนี้ บุญชนะ นายกเอท่าศาลา พบ วิว เพชรโกศล พลพล พุ่มพันธ์ม่วง พบ ตลาดแขก ศักดิ์สัมฤทธิ์ เสือ พรัญชัย พบ เทพทักษิณ ศ.ศรสิงห์ สี่มนุษย์ ส.สริญญา พบ สิงห์สุริยา ทีเด็ด 99 และคู่เปิดหัว ไท พรัญชัย พบ สะแกงาม จิตรเมืองนนท์ โดยทั้งหมดล้วนเป็นคู่มวยดังทำให้แฟนมวยหลั่งไหลเข้าชมจากทั่วภาคใต้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มวยไทยศึกจ้าวทะเลทองอวยชัย อินทร์นาคสภ.กาญจนดิษฐ์พ.ร.บ.การพนันโปรโมเตอร์มวยไทย 7 สีสุราษฎร์ธานีสนามกีฬากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานีศึกจ้าวทะเลทอง+เกียรติเพชรยุติการชกยุติการแข่งขัน

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 04:37 น.