ไลฟ์สไตล์
100 year

เบสท์ แจงตรวจสอบหลักฐานการเงินไม่เพียงพอ วืดวีซ่า เข้าสหรัฐฯ

ไทยรัฐออนไลน์
15 พ.ย. 2559 20:51 น.
SHARE

"เบสท์" ชี้แจงตรวจสอบหลักฐานการเงินไม่พอ เนื่องจากไม่ได้ทำงานประจำ มีชื่อติดเครดิตบูโร จึงไม่ได้วีซ่าเข้าสหรัฐฯ พร้อมจะนำหลักฐาน เอกสารรับเชิญไปพูด ไปยื่นอีกครั้ง ยืนยันความบริสุทธิ์ ว่าจะกลับแน่นอน...

จากกรณีสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ไม่อนุมัติวีซ่าเข้าประเทศแก่ น.ส.อรพิมพ์ รักษาผล หรือ เบสท์ นักพูดขวัญใจชาวไทย ที่ได้รับเชิญจากชุมชนไทยในนครลอสแอนเจลิสให้ไปพูดในวันที่ 3 ธ.ค.และที่เมืองบอสตัน วันที่ 5 ธ.ค.นี้  สหรัฐฯปฏิเสธให้วีซ่า 'เบสท์-อรพิมพ์'

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดวันที่ 15 พ.ย. น.ส.อรพิมพ์ เปิดเผยว่า ได้ตรวจสอบเอกสารต่างๆ ที่นำไปยื่นต่อฝ่ายกงสุลประจำสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทยแล้ว พบว่าน่าจะเกี่ยวกับหลักฐานทางการเงินของตนไม่น่าเชื่อถือหรือไม่เพียงพอ เนื่องจากไม่ได้ทำงานประจำ นอกจากนี้เพิ่งทราบว่ามีชื่อติดเครดิตบูโร จากการที่ไปร่วมกับเพื่อนซื้ออาคารและถอนตัวออกมา คนที่รับช่วงอาจมีปัญหาในการผ่อนจึงทำให้ติดเครดิตบูโรและมีชื่อตนไปเกี่ยวข้องด้วย ดังนั้นการที่เจ้าหน้าที่กงสุลสหรัฐฯ ไม่อนุมัติวีซ่าเป็นเรื่องที่ถูกต้อง เนื่องจากพิจารณาตามหลักเกณฑ์การอนุมัติที่กำหนดไว้

ทั้งนี้ จึงขอชี้แจงให้เข้าใจความจริงที่ถูกต้อง ส่วนตนจะเตรียมหลักฐาน เพื่ออธิบายความจริงและยื่นเอกสารการเชิญไปพูดให้ทางฝ่ายวีซ่าของสถานกงสุลสหรัฐฯ ทราบอีกครั้ง เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ว่ารับเชิญไปพูดและจะกลับมาแน่นอน ส่วนจะได้รับอนุมัติวีซ่าหรือไม่ คงเป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่กงสุลที่จะพิจารณาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สหรัฐฯไม่อนุมัติวีซ่าเบสท์เบสท์ไม่ได้วีซ่าเข้าสหรัฐเบสท์ นักพูดเชิญเบสท์ไปพูดไม่อนุมัติวีซ่าวีซ่าไม่ผ่านเบสท์วีซ่าไม่ผ่านเบสท์ อรพิมพ์กงสุลสหรัฐฯไม่อนุมัติวีซ่าสหรัฐไม่อนุมัติวีซ่า

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 01:29 น.