ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พบแล้วศพฝีพายเรือ 'แม่มณีสายชล' ล่มที่เพชรบูรณ์

  ไทยรัฐออนไลน์25 ก.ย. 2559 16:44 น.
  SHARE

  พบแล้ว ศพฝีพายเรือ 'แม่มณีสายชล' หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบศพที่ประตูระบายน้ำคลองศาลา สนง.เทศบาลเมืองเพชรบูรณ์ เจ้าหน้าที่ออกค้นหานานกว่า 5 วัน พ่อแม่ร่ำไห้ยืนยันศพลูกชายจริง

  เมื่อวันที่ 25 ก.ย. 59 เวลา 13.10 น. ร.ต.อ.เธียรสิน ชายเดชกุล รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งจากชายหาปลาว่าพบศพลอยมาติดประตูระบายน้ำคลองศาลาด้านหน้าอาคารป้องกันภัย สำนักงานเทศบาลเมืองเพชรบูรณ์ ซึ่งเคยเป็นสถานที่จัดการแสดงแสงสีเสียงประเพณีอุ้มพระดำน้ำหนึ่งเดียวในโลกของจังหวัดเพชรบูรณ์ จึงพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลเพชรบูรณ์ หน่วยกู้ภัยร่มโพธิ์เพชรบูรณ์รุดไปตรวจสอบ

  จุดที่ศพฝีพายหนุ่ม ลอยมาติด
  จุดที่ศพฝีพายหนุ่ม ลอยมาติด

  ทั้งนี้ พบศพ นายอรรถพล พรมแสง อายุ 23 ปี ฝีพายเรือ แม่มณีสายชล ที่ประสบเหตุน้ำพัดเรือล่มที่บริเวณหน้าวัดไตรภูมิ ขณะกำลังฝึกพายเรือทวนน้ำช่วงค่ำวันที่ 20 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้ดำเนินการค้นหาร่างนายอรรถพลมานานกว่า 5 วัน

  ร่างของฝีพายหนุ่มหลังนำขึ้นมาจากน้ำ ที่เพชรบูรณ์
  ร่างของฝีพายหนุ่มหลังนำขึ้นมาจากน้ำ ที่เพชรบูรณ์

  ด้านนางสาวต้อย ไชโย อายุ 43 ปี และนายวันชัย พรมแสง อายุ 42 ปี บิดาและมารดา ของนายอรรถพล มาพบศพบลูกชายถึงกับเป็นลม พร้อมยืนยันว่าเป็นศพของบุตรชาย เพราะจำกางเกงขาสั้นสีดำเสื้อลายพราง ริสแบนข้อมือและรอยสักที่ขาได้ พร้อมทั้งจะนำร่างของบุตรชายไปไว้ที่ที่ทำการอาคารเอนกประสงค์ประจำหมู่บ้าน หมู่ 1 ต.สะเดียง อ.เมืองเพชรบูรณ์ เพื่อประกอบพิธีทางศาสนา

  สลด! หลายคนเศร้าเสียใจจากการจากไปของชายทำหน้าที่ฝีพายเรือ แม่มณีสายชล
  สลด! หลายคนเศร้าเสียใจจากการจากไปของชายทำหน้าที่ฝีพายเรือ แม่มณีสายชล

  นายเสกสรร นิยมเพ็ง นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองเพชรบูรณ์ กล่าวว่า หลังจากที่ทุกฝ่ายได้พยายามช่วยกันค้นหาร่างผู้เสียชีวิตอย่างต่อเนื่องถึง 5 วัน ก็สามารถพบศพของนายอรรถพล โดยช่วงเช้าวันนี้ได้ปิดประตูระบายน้ำไม่ให้น้ำไหลเข้าออกเขตเทศบาล เพื่อไม่ให้เกิดกระแสน้ำวนในการประกอบพิธีเสี่ยงทายตามประเพณีอุ้มพระดำน้ำในช่วงสิ้นเดือนนี้ ทำให้ระดับน้ำในคลองศาลาลดลง จึงทำให้พบศพลอยมาติดประตูระบายน้ำชั้นใน

  ประชาชนต่างมามุงดูหลังพบศพลอยมาติดที่ประตูระบายน้ำ
  ประชาชนต่างมามุงดูหลังพบศพลอยมาติดที่ประตูระบายน้ำ

  ทั้งนี้ คาดว่าศพคงถูกพัดมาตามประตูระบายน้ำชั้นนอก เข้าทางด้านหลังวัดพระแก้ว เพราะช่วงที่ระดับน้ำสูง เทศบาลได้เปิดประตูระบายน้ำเพื่อไม่ให้น้ำท่วมเมือง โดยค่ำวันนี้ตนเอง พร้อมด้วย นายวิศัลย์ โฆษิตานนท์ ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดเพชรบูรณ์ จะเป็นเจ้าภาพสวดอภิธรรมศพ พร้อมมอบเงินช่วยเหลือจำนวน 50,000 บาท ให้แก่ญาติผู้เสียชีวิต

  ญาติพี่น้องผู้เสียชีวิต
  ญาติพี่น้องผู้เสียชีวิต
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฝีพายเรือแม่มณีสายชลประตูระบายน้ำเรือล่มเพชรบูรณ์เพชรบูรณ์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 21:18 น.