ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เรือยาวซ้อมพาย ล่มกลางแม่น้ำที่เพชรบูรณ์ ช่วยได้แล้ว 23 สูญหาย 2 (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์20 ก.ย. 2559 22:15 น.
  SHARE

  เกิดเหตุ เรือยาวซ้อมพาย เพื่อแข่งในงานอุ้มพระดำน้ำ ล่มในแม่น้ำป่าสัก บริเวณหน้าวัดไตรภูมิ ต.ในเมือง อ.เมืองเพชรบูรณ์ 25 ฝีพายตกน้ำ เจ้าหน้าที่ลงช่วยขึ้นมาได้ 23 เหลืออีก 2 ยังสูญหาย เร่งค้นหา ...

  คลิปจาก : 61ข่าวภัย ปภ.

  วันที่ 20 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. เกิดเหตุเรือยาว มณีสายชล ซึ่งเป็นเรือแข่ง 30 ฝีพาย พร้อมฝีพาย 25 นาย ซึ่งลงทำการฝึกซ้อมเพื่อแข่งงานอุ้มพระดำน้ำ ในแม่น้ำป่าสัก บริเวณหน้าวัดไตรภูมิ ต.ในเมือง อ.เมืองเพชรบูรณ์

  จุดเรือล่ม หน้าวัดไตรภูมิ ต.ในเมือง อ.เมืองเพชรบูรณ์
  จุดเรือล่ม หน้าวัดไตรภูมิ ต.ในเมือง อ.เมืองเพชรบูรณ์
  เรือยาว ล่มหน้าวัดไตรภูมิ ขณะทำการซ้อมพาย เพื่อแข่งในงานอุ้มพระดำน้ำ
  เรือยาว ล่มหน้าวัดไตรภูมิ ขณะทำการซ้อมพาย เพื่อแข่งในงานอุ้มพระดำน้ำ

  โดยระหว่างเรือกลับลำกลางแม่น้ำ ท้ายเรือฟาดกับกำแพงริมแม่น้ำทำให้เรือพลิกคว่ำ ส่งผลให้ทั้ง 25 ฝีพายตกน้ำ ไหลไปกับกระแสน้ำ ติดตามกอผักตบ บางรายเกาะติดอยู่กับเรือ กระทั่งเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมโพธิ์เพชรบูรณ์ มูลนิธิร่วมกตัญญูหล่มสัก และเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองเพชรบูรณ์ ได้นำเรือท้องแบนออกทำการช่วยเหลือ จนสามารถช่วยขึ้นมาได้จากน้ำทั้งหมด 23 ฝีพาย โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง เหลืออีก 2 คน ที่ยังสูญหาย ทราบชื่อ นายอรรถพล พรมแสน หรือ บี อายุ 23 ปี บ้านเลขที่ 93 หมู่4 ต.สะเดียง อ.เมืองเพชรบูรณ์ และ นายพิทยา ไผ่ทอง อายุ 17 ปี หลานของ นายสมบัติ หมื่นราม รองประธานสภา อบต.สะเดียง 

  เจ้าหน้าที่เร่งช่วยผู้ได้รับบาดเจ็บ (เครดิต : คุณหมอข้างถนน)
  เจ้าหน้าที่เร่งช่วยผู้ได้รับบาดเจ็บ (เครดิต : คุณหมอข้างถนน)

  อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมโพธิ์เพชรบูรณ์ มูลนิธิร่วมกตัญญูหล่มสัก และเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองเพชรบูรณ์ พร้อมชุดประดาน้ำ อยู่ระหว่างทำการค้นหา

  สอบถาม นายเอกชัย นกเทศ อายุ 15 ปี หนึ่งใน 25 ฝีพาย เปิดเผยว่า หลังเรือจมน้ำ ได้ถูกน้ำพัดไปติดกับต้นไม้ริมตลิ่ง เพื่อรอความช่วยเหลือ แต่เท้าของตนเองได้เหยียบอยู่กับร่างมนุษย์ที่ใส่กางเกงยีนส์ หลังขึ้นจากน้ำได้บอกทีมกู้ภัยว่ามีคนอยู่ในน้ำ แต่กระแสน้ำได้พัดร่างไปหลังตนเองขึ้นจากน้ำไม่นาน หลังทีมช่วยเหลือสามารถช่วยฝีพายขึ้นจากน้ำได้

  ด้าน นายวิศัลย์ โฆษิตานนท์ ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดเพชรบูรณ์ เจ้าของเรือกล่าวว่า เรือลำดังกล่าวมูลค่าประมาณแสนกว่าบาท เป็นไม้ตะเคียน โดยซื้อมาจากจังหวัดน่าน อายุเรือประมาณ 40 ปี ก่อนนี้เคยเป็นเรือหัวมังกรมาก่อน หลังซื้อมาก็นำมาทำหัวเรือใหม่ และนำมาให้ทีมฝีพายลงแข่งขันนานกว่า 20 ปีแล้ว

  ด้าน พ.ต.อ.ฐเดช กล่อมเกลี้ยง รอง ผบก.ภ.จว.เพชรบูรณ์ กล่าวว่า ชุดค้นหา ระดมเรือ 5 ลำ ออกค้นหาผู้สูญหายเพื่อแข่งกับเวลา โดยคาดหวังว่า จะพบผู้สูญหายไปเกาะติดกับกิ่งไม้ แต่กระแสน้ำที่เชี่ยวกราก และความมืด เป็นอุปสรรคต่อการค้นหามากพอสมควร

  ล่าสุด เมื่อเวลา 23.30 น. เจ้าหน้าที่ได้แจ้งยุติการค้นหาผู้สูญหาย ก่อนจะเริ่มค้นหาอีกครั้งในวันพรุ่งนี้

  ระดมกำลังเจ้าหน้าที่เข้าช่วยผู้บาดเจ็บ และค้นหาผู้สูญหาย
  ระดมกำลังเจ้าหน้าที่เข้าช่วยผู้บาดเจ็บ และค้นหาผู้สูญหาย

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง
  กู้ซากเรือล่มอยุธยาสำเร็จ พบศพแล้ว28 เร่งค้นหาผู้สูญหายอีก 1 ราย


  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เรือล่ม เพชรบูรณ์เรือล่มเรือยาวอุ้มพระดำน้ำเพชรบูรณ์เรือยาวซ้อมพายค้นหาผู้สูญหายฝีพาย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 17:06 น.