ข่าว
100 year

'บุญเลิศ บูรณุปกรณ์' บินด่วนกลับมอบตัวที่ ภ.5 สู้คดี จ.ม.บิดเบือน รธน.

ไทยรัฐออนไลน์28 ก.ค. 2559 19:54 น.
SHARE

'บุญเลิศ บูรณุปกรณ์' อดีตนายก อบจ.เชียงใหม่ บินด่วนกลับจาก ตปท. มอบตัวสู้คดีจ.ม.บิดเบือนร่าง รธน. ตร.ภาค 5 ปิดข่าวเงียบ นายตำรวจระดับสูงไม่ยอมรับสาย แต่คาดว่าจะส่งตัวไปกรมทหารราบที่ 11 กทม. ที่เดียวกับพรรคพวก 8 คน ก่อนหน้านี้...


เมื่อช่วงเย็นวันนี้ (28 ก.ค.) มีรายงานว่า นายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ อดีตนายก อบจ.เชียงใหม่ ผู้ต้องสงสัยว่าจะอยู่เบื้องหลังการทำจดหมายบิดเบือนร่างรัฐธรรมนูญ ได้เดินทางเข้ามามอบตัวกับ พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผบช.ภ.5 ที่สำนักงานตำรวจภาค 5 หลังจากที่เดินทางกลับจากต่างประเทศ บินตรงมาลงที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่ เวลา 17.50 น. โดยทางผู้บังคับบัญชา ได้สั่งการให้ตำรวจฝ่าย รปภ.ห้ามนักข่าวทุกสังกัดเข้าไปในบริเวณสำนักงานตำรวจภาค 5 อย่างเด็ดขาด

ทั้งนี้ นายบุญเลิศ กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า เดินทางกลับจากต่างประเทศก่อนกำหนด เพื่อพบกับเจ้าหน้าที่ตามหมายเรียก พร้อมยืนยันความบริสุทธิ์ ไม่เกี่ยวข้องกับจดหมายบิดเบือนร่างรัฐธรรมนูญแต่อย่างใด

ขณะที่ผู้สื่อข่าวกำลังรออยู่หน้าประตูนั้นได้มี นายพิเชฐ พิศุทธกุล รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ ออกมาเปิดเผยว่า ทางนายบุญเลิศ ต้องการแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องและอยู่เบื้องหลังของการทำจดหมายบิดเบือนร่างรัฐธรรมนูญ ตามที่ถูกกล่าวหา จึงรีบเดินทางกลับมาจากต่างประเทศก่อนกำหนด ซึ่งกำหนดเดิมจะกลับวันที่ 2 ส.ค. เพื่อต้องการจะมาชี้แจงข้อเท็จจริงต่อ คสช.

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ยังไม่มีการอนุญาตให้ ผู้สื่อข่าวเข้าไปยังสำนักงาน ตร.ภ.5 ขณะที่ตำรวจผู้ใหญ่หลายคนก็ยังไม่รับสาย แต่คาดการณ์ว่าจะมีการนำตัวนายบุญเลิศ ส่งไปที่ กรมทหารราบที่ 11 กทม. ตามข้อหาความมั่นคง ม.116 เพื่อสอบสวนพร้อมกับพรรคพวกและญาติๆ อีก 8 คนที่ถูกคุมตัวไปเมื่อวานนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประชามติจดหมายบิดเบือนร่างรัฐธรรมนูญบุญเลิศมอบตัวบุญเลิศ บูรณุปกรณ์นายกอบจ.เชียงใหม่ตำรวจภาค5เชียงใหม่สู้คดีข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์ร่าง รธน.รัฐธรรมนูญร่างกฎหมายกฎหมายบิดเบือนรัฐธรรมนูญ

Most Viewed