ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทหารหิ้ว 'ชลน่าน' แจกขันแดง เข้าค่าย มทบ.38 อบรม ห้ามเคลื่อนไหว!

  ไทยรัฐออนไลน์8 เม.ย. 2559 23:45 น.
  SHARE

  ผบ.มทบ.38 เชิญ "ชลน่าน" อดีต ส.ส.เพื่อไทย จ.น่าน เข้าค่ายสุริยพงษ์ ทำความเข้าใจป้องกันการเคลื่อนไหวทางการเมือง หลังเตรียมแจกจ่ายขันแดงให้มวลชนชาวบ้าน...

  เมื่อวันที่ 8 เม.ย. 59 ที่ค่ายสุริยพงษ์ มทบ.38 นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย เดินทางเข้าพบ พล.ต.ชัยณรงค์ แกล้วกล้า ผบ.มทบ.38 ณ ห้องรับรอง ค่ายสุริยพงษ์ เพื่อรับฟังรับทราบและทำความเข้าใจกรณียึดขันแดง ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างดี และไม่ตึงเครียด

  นพ.ชลน่าน เปิดเผยว่า ได้รับขันแดงโดยทางพรรคดำเนินการจัดส่งมาให้ และยอมรับว่าลำบากใจที่จะแจกจ่าย เนื่องจากทราบดีว่าจะเป็นกระแสโยงการเมือง และถึงขั้นคิดฝันว่าจะต้องหาผ้าขนหนูมาห่อหุ้มขันก่อนแจก แต่ก็ถูกฝ่ายทหารตรวจยึดไปก่อน

  ด้าน พล.ต.ชัยณรงค์ แกล้วกล้า ผบ.มทบ.38 กล่าวว่า การตรวจยึดขันแดงเพื่อป้องกันความสับสนวุ่นวายที่จะเกิดขึ้น ซึ่งเห็นได้ชัดเจนว่าเป็นการสร้างกระแสทางการเมือง ให้นักการเมืองที่มีบทบาทของพรรคได้เปรียบทางพื้นที่สื่อมวลชนอีกครั้ง ถือเป็นการเอาเปรียบและไม่ยุติธรรมกับนักการเมืองอื่นๆ จึงขอให้ลดบทบาทและยุติความเคลื่อนไหวทางการเมืองในทุกกิจกรรม ยืนยันการเรียกเข้าพบไม่ใช่การอบรมหลักสูตร คสช. แต่เป็นการขอความร่วมมือและช่วยกันทำให้บ้านเมืองสงบสุข.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขันแดงยึดขันแดงแจกขันแดงสงกรานต์ชลน่าน ศรีแก้วอดีตส.ส.พรรคเพื่อไทยน่านชัยณรงค์ แกล้วกล้าผบ.มทบ.38อบรมหลักสูตร คสช.ค่ายสุริยพงษ์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563 เวลา 04:05 น.